รีเซต

วัดอ่าวน้อย วัดสวย ประจวบคีรีขันธ์ สักการะ ขอพร ถ้ำพระนอน บนยอดเขา

วัดอ่าวน้อย วัดสวย ประจวบคีรีขันธ์ สักการะ ขอพร ถ้ำพระนอน บนยอดเขา
nukkpidet
18 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:30 )
14K

     ถ้ำ ทะเล และ วัดสวยๆ ของ ประจวบคีรีขันธ์ เรียกได้ว่ามีเยอะมากๆ ค่ะ แต่คงจะดีถ้าไปเที่ยวที่เดียว แต่มีครบทั้งสามอย่างนี้เลย ถ้าอย่างงั้นต้องมาที่ วัดอ่าวน้อย เลยค่ะ เพราะถือได้ว่าเป็นวัดที่สวยงดงามอย่างมากและมีทั้งบรรยากาศของ ถ้ำ ทะเล และ โบสถ์สวยๆ รวมอยู่ด้วยกันเลยค่ะ 

 

 

เที่ยว วัดอ่าวน้อย ชม ถ้ำพระนอน

วิวสวยๆ พร้อม โบสถ์ไม้สักทอง ในที่เดียว  

 

     วัดอ่าวน้อย หรือที่เรียกกันว่า วัดถ้ำพระนอน ตั้งอยู่ในบริเวณเชิงเขาของอ่าวน้อย ใน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยความสวยงดงามของ วัดอ่าวน้อย นั้น ไม่ธรรมดาทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะมีทั้ง โบสถ์ไม้สักทองทั้งหลัง ที่มีการออกแบบและฝีมือประณีตมากๆ รวมไปถึง ถ้ำพระนอน ที่มีพระพุทธไสยาสน์ประดิษฐานอยู่ รวมทั้งด้านบนยังสามารถชมวิวของท้องทะเลอ่าวประจวบได้อย่างสวยงามอีกด้วยค่ะ

 

 

จุดไฮไลท์ ของ วัดอ่าวน้อย

     มาเริ่มที่ โบสถ์ไม้สักทอง ของ วัดอ่าวน้อย กันก่อนเลยค่ะ เป็นความสวยงามที่การออกแบบและตกแต่งได้อย่างประณีตสุดๆ ภายในก็จะประดิษฐานพระพุทธรูป เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสักการะขอพรกันค่ะ นอกจากนั้น ก็จะประดับตกแต่งด้วยจิตกรรม เกี่ยวกับพระพุทธศานารอบผนังโบสถ์เลยค่ะ ซึ่งแต่ละภาพก็สวยงามน่ามองสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

     และไฮไลท์สำคัญของ วัดอ่าวน้อย อย่าง ถ้ำพระนอน นั้น ก็คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ ด้วยความที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำ เราก็จะต้องเดินขึ้นบันไดไปชมกันค่ะ โดยจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีค่ะ ในระหว่างทางนั้น ก็จะมีวิวทะเลจากมุมสูงให้ได้ชมกัน และมีจุดพักให้สำหรับคนที่ไม่ถนัดการเดินขึ้นเขา แต่จะบอกว่าไม่จำเป็นต้องรีบเดินนะคะ เพราะวิวของทะเลด้านล่างสวยงามจนต้องหยุดพักและถ่ายรูปเก็บไว้เลยค่ะ

 

 

     พอมาถึงภายในถ้ำนั้น ก็จะเจอกับ พระพุทธไสยาสน์ ขนาดใหญ่ 2 องค์ประดิษฐานอยู่ ดูสวยงดงามอย่างมากเลยค่ะ ภายในถ้ำนั้นจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่อากาศค่อนข้างเย็นสบายและปลอดโปร่งค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนนั้นถ้ำนี้เป็นสถานที่ที่ชาวเรือจะเข้ามาอาศัยหลบพายุฝนในช่วงมรสุมค่ะ บอกเลยว่าที่นี่ถือว่าเป็นอีกไฮไลท์ที่ควรค่าแก่การมาเยือนเลยนะคะ

 

การเดินทาง มายัง วัดอ่าวน้อย

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ก่อนจะถึงตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์นั้น ให้เลี้ยวที่ทางแยกเข้าถนนเพชรเกษม ประมาณกิโลเมตรที่ 314 ค่ะ ขับไปราวๆ 3 กิโลเมตรก็จะถึงตัววัดค่ะ แต่ถ้าใครกลัวหลงก็เปิดแผนที่ตามมาได้เลยค่ะ 

 

 

ข้อมูล วัดอ่าวน้อย ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : 199 ถนนเพชรเกษม ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9GyvLLnwv9434Qrb9 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -