ชวนคู่รักร่วมแต่งงาน วิวาห์บาบ๋า เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร จังหวัดภูเก็ต

ชวนคู่รักร่วมแต่งงาน วิวาห์บาบ๋า เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร จังหวัดภูเก็ต
aichan
3 มิถุนายน 2558 ( 04:49 )
2.1K


ครั้งหนึ่งในชีวิต ร่วมบันทึกความทรงจำอันแสนหวาน พร้อมดื่มด่ำวัฒนธรรมอันล้ำค่า ชวนคู่รักร่วมแต่งงาน “วิวาห์บาบ๋า” ที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์การแต่งงานของภูเก็ตแบบดั้งเดิม และย้ำภาพลักษณ์ภูเก็ตยังเป็นจุดหมายปลายทางที่คู่รักจะต้องเดินทางมาแต่งงาน ฮันนีมูน หรือเฉลิมฉลองในโอกาสแห่งความรักต่างๆ ตลอดทั้งปี โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 20-21 มิถุนายน 2558

วิวาห์บาบ๋าถือเป็นประเพณีที่มีสีสันงดงาม  ถ่ายทอดถึงชีวิตความเป็นอยู่ของคนบาบ๋าอย่างแท้จริง  ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ประเพณีวิวาห์บาบ๋าได้ถูกรื้อฟื้นขึ้นมา เป็นการสืบสานวัฒนธรรม ประเพณี และได้รับการตอบรับด้วยดีจากท้องถิ่น ก่อให้เกิดการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชนย่านเมืองเก่า รวมทั้งยังสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจในเขตเมือง และก่อให้เกิดรายได้แก่ชุมชนด้วยการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

คู่รักที่ร่วมแต่งงานแบบบาบ๋า มีค่าใช้จ่ายต่อคู่ 39,900 บาท รวมค่าอาหาร ที่พักสุดหรูริมชายหาดภูเก็ต เป็นเวลา 2 วัน 2 คืน ชุดแต่งงาน แต่งหน้าทำผม นมัสการหลวงพ่อแช่มวัดฉลองและท่องเที่ยวชมความงามของชายหาดทะเลอันดามันและถ่ายภาพคู่ ณ แหลมพรหมเทพ สนใจสมัครได้ที่สมาคมเพอรานากัน : คุณอรศิริ  โทรศัพท์ 08 1691 1955  

นอกจากนี้ สำหรับคู่รักที่จะเดินทางมาร่วมงานวิวาห์ สายการบินนกแอร์ได้ให้ส่วนลดบัตรโดยสารเครื่องบินใน ราคาพิเศษ 999 บาท/เส้นทาง (รวมทุกอย่างแล้ว)


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ thai.tourismthailand.org

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com