รีเซต

บ้านสวนกรุงเก่า ที่พักอยุธยา สไตล์วินเทจ ไปเปลี่ยนที่นอนชิลๆ ใกล้กรุงเทพ

บ้านสวนกรุงเก่า ที่พักอยุธยา สไตล์วินเทจ ไปเปลี่ยนที่นอนชิลๆ ใกล้กรุงเทพ
nnanthisin
19 มิถุนายน 2563 ( 19:00 )
4.5K
1

        วันหยุดนี้ลองไปพักกาย พักใจ ใกล้กรุงเทพ กันเถอะ สำหรับใครที่ไปไหว้พระทำบุญที่ อยุธยา เราอยากแนะนำให้ไปเปลี่ยนที่นอนชิลๆ ที่ บ้านสวนกรุงเก่า ที่พักอยุธยา สไตล์วินเทจ บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น เหมือนได้ไปพักบ้านญาติเลยล่ะค่ะ หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง แล้วลองไปพักผ่อนสักคืน รับรองว่าจิตใจเบิกบาน ผ่อนคลายกลับบ้านแน่นอน ตามเราไปดูเลยค่า 

 

 

บ้านสวนกรุงเก่า

ที่พักอยุธยา ใกล้กรุงเทพ

 

บ้านสวนกรุงเก่า ที่พักอยุธยา ใกล้กรุงเทพ

 

        ช่วงนี้มองไปทางไหนก็มีแต่เรื่องร้อนใจ เที่ยวไกลๆ ก็แอบกังวล เราเลยมองหาที่ใกล้ๆ พักกาย พักใจ สักคืน อยุธยาจึงเป็นปลายทางของเราวันนี้ ณ บ้านสวนกรุงเก่าอยุธยา 🌳🏡

 

 

        บ้านสวนกรุงเก่าอยุธยา ... ต้อนรับเราด้วยบ้านไม้ร่วมสมัย สนามหญ้ากว้างๆ สีเขียวสด ดอกไม้ ต้นไม้รอบๆ มีบ่อทราย ของเล่นที่เด็กน่าจะชอบ เป็นบรรยากาศเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เหมือนกับที่เราได้ไปพักบ้านญาติหรือบ้านเพื่อนเลยค่ะ

 

 

        ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 7 ห้อง รองรับทั้งการเข้าพักทุกรูปแบบ ... จะเป็นวันพักผ่อนสำหรับคู่รัก ครอบครัว เพื่อนๆ ตั้งชื่อน่ารักๆ ที่บ่งบอกคาแร็กเตอร์ของแต่ละห้อง อย่าง ฟ้าใส ไอโวรี่ โบตั๋น หน้าบ้าน หลังสวน ทิวเขา

 

 

        และ เขียวขจี ห้องพักของเราคืนนี้ ห้องนี้เป็นไฮไลท์ของบ้านสวนกรุงเก่า ตัวห้องแบ่งส่วนนั่งเล่น และ ห้องนอนออกจากกัน ออกแบบให้มีหน้าต่างโดยรอบ แสงแดด และ สีเขียวๆ จากสนามด้านนอกนั้น ทำให้ห้องนี้อบอุ่นมากๆ 🧡

 

บ้านสวนกรุงเก่า ที่พักอยุธยา สไตล์วินเทจ

 

        เครื่องเรือนที่ใช้ก็ร่วมสมัยลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ตั้งแต่แอร์ ตู้เย็น กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น ... อ่อ ห้องที่เรานอนอยู่ในส่วนที่เป็นบ้านไม่จะไม่มีทีวีนะ เนื่องจากเสียงอาจจะดังรบกวนห้องอื่นๆ แต่ห้องที่อยู่ในอาคารปูนนั้นก็มีทีวีตามปกติจ้า

 

 

        ถึงไม่มีทีวี ... แต่แปลกที่เรากลับไม่รู้สึกว่าขาดอะไรไป ค่ำๆ ก็นั่งในห้อง คุยเล่นกับคนรู้ใจ 👫 เป็นหนึ่งคืนที่หลับสบายมากจริงๆ

 

 

        เช้าก่อนกลับ เราเดินไปที่ตลาดตรงปากซอย ได้ใส่บาตรด้วยนะ จากนั้นเรากลับมาทานอาหารเช้าง่ายๆ แต่อร่อยมากๆ อย่างข้าวต้มสูตรอาม่า อิ่มเบาๆ อุ่นท้อง อุ่นใจ

 

 

        ใครที่มาอยุธยาไหว้พระพักใจให้สงบแล้ว อย่าลืมมาแวะพักกายให้ผ่อนคลายสักคืนที่บ้านสวนกรุงเก่านะคะ 🥰

 

📍 บ้านสวนกรุงเก่า

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ โน่น นั่น นี่  IG : nonnunnee.ig