รีเซต

Pink Beach ที่เที่ยวอินโดนีเซีย หาดสีชมพู Unseen แห่ง เกาะโคโมโด

Pink Beach ที่เที่ยวอินโดนีเซีย หาดสีชมพู Unseen แห่ง เกาะโคโมโด
SummerB
29 ธันวาคม 2566 ( 11:00 )
721

        หาดทรายสีชมพู ปรากฏการณ์ที่หาได้ยาก และมีเพียงไม่กี่แห่งบนโลกเท่านั้น ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Pink Beach ที่เที่ยวอินโดนีเซีย สุด Unseen แห่ง เกาะโคโมโด ที่ตัดกับท้องทะเลสีครามอย่างสวยงามราวกับไม่มีอยู่จริง บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยจึ้งมาก! สวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้

 

Pink Beach หาดทรายสีชมพู แห่ง อินโดนีเซีย

 

          อุทยานแห่งชาติโคโมโด (Komodo National Park) แหล่งธรรมชาติชื่อดังของ อินโดนีเซีย ที่มีระบบนิเวศหลากหลาย และอุดมสมบูณ์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ป่าเขา ทะเล และชายหาดแสนสวย รวมถึงยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์สงวนที่ใกล้สูญพันธุ์อย่าง มังกรโคโมโด อีกด้วย แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว บนเกาะโคโมโดยังมีชายหาดสวยสุด Unseen ที่เป็นไฮไลท์ของเกาะ นั่นก็คือ Pink Beach นั่นเองค่ะ 

 

กิจกรรมไฮไลท์ Pink Beach

 

 

          ปรากฎการณ์อันน่ามหัศจรรย์นี้เกิดจากเศษปะการังสีแดงที่ถูกคลื่นทะเลพัดผ่านเข้ามาปะปนกับหาดทราย ทำให้เกิดเป็นหาดทรายสีชมพูอ่อนละมุน โค้งรับกับท้องทะเลสีฟ้า แถมน้ำทะเลก็ยังใสจนสามารถเห็นแนวปะการังใต้ท้องทะเลได้สบาย จึงไม่แปลกหากที่นี่จะเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำตื้นยอดนิยมบนเกาะโคโมโด ที่เราจะได้เห็นปะการังหลากหลายชนิด รวมถึงสัตว์น้ำชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เต่าทะเล ฝูงปลา และปลากระเบน เป็นต้น 

 

 

         สำหรับใครที่ไม่อยากดำน้ำก็สามารถไปเดินเล่นบนชายหาดได้ ขอบอกก่อนเลยว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยมากๆ มีทิวทัศน์ของเนินเขาสีเขียวด้านหลังที่ตัดกับหาดทรายสีชมพู และน้ำทะเลสีฟ้าทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจ แถมยังสามารถพายเรือเล่นได้ด้วย

 

การเดินทางไป Pink Beach

 

 

          การเดินทางไปยัง Pink Beach บนเกาะโคโมโด ให้นั่งเรือจากเมือง Labuan Bajo โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจะจองเป็นเรือนำเที่ยวแบบ One Day Trip ซึ่งรวม Pink Beach เข้าไปอยู่ในทัวร์ก็ได้เช่นกันค่ะ