Khao Yai Art Museum ที่เที่ยวเขาใหญ่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ กลางหุบเขา สุดคูล ของคนอาร์ตๆ

Khao Yai Art Museum ที่เที่ยวเขาใหญ่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ กลางหุบเขา สุดคูล ของคนอาร์ตๆ
nukkpidet
24 มกราคม 2564 ( 16:00 )
1.7K

     วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวเขาใหญ่ แบบที่ชุมชนคนรักศิลปะ ต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะเอาไว้มากมาย ร่มรื่น บรรยากาศดีอีกด้วย น่าจะเป็นสถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ นั่นก็คือที่ Khao Yai Art Museum แห่งนี้ค่ะ 

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

ปักหมุด Khao Yai Art Museum

สถานที่เที่ยวสุดคูล กับ งานอาร์ตระดับแนวหน้า

 

มารู้จัก Khao Yai Art Museum

     เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม (KHAO YAI ART MUSEUM) ตั้งอยู่ใน ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานศิลปะและลานประติมากรรมกลางแจ้ง ของ คุณพงษ์ชัย จินดาสุข ที่มีใจรักในงานศิลปะและเก็บสะสมรวบรวมชิ้นงานเอาไว้อย่างมากมายนั่นเองค่ะ เลยได้นำมาจัดแสดงให้คนทั่วไปสามารถเข้าชมได้ฟรีเลยค่ะ

 

Phawat / Shutterstock.com

 

     โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีการจัดแสดงผลงานทั้งในอาคารที่เป็นหอศิลป์ และสวนประติมากรรมกลางแจ้งอยู่บนพื้นที่รวมกว่า 20 ไร่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งรวบรวมศิลปะจากศิลปินระดับแนวหน้าหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ อ.ถวัลย์ ดัชนี อ.ช่วง มูลพินิจ อ.ชลูด นิ่มเสมอ อ.ประเทือง เอมเจริญ อ.ประหยัด พงษ์ดำ อ.ปรีชา เถาทอง เป็นต้นค่ะ อีกทั้งยังมีผลงานของศิลปินรุ่นใหม่อีกด้วยนะคะ

 

     ซึ่งนอกจากพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะต่างๆ แล้ว ก็ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากของที่ระลึกอีกเช่นเดียวกันค่ะ โดยรอบๆ บรรยากาศของที่นี่ ก็ร่มรื่น เย็นสบาย และค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะมากๆ ในการมาเดินชมงานศิลปะแบบนี้ เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกันได้ทั้งวันเลยทีเดียวค่ะ

 

endlessz / Shutterstock.com

 

     สายอาร์ตคนไหนที่แวะมาเที่ยว เขาใหญ่ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ และอยากหาที่เที่ยวสร้างแรงบันดาลใจ แนะนำว่าต้องลองมาที่นี่เลยค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศบวกกับผลงานชั้นนำที่รวมกันอยู่ที่นี่แล้ว บอกเลยค่ะว่านอกจากจะได้รูปสวยชิคแบบเก๋ๆ แล้ว ก็ยังได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ กลับไปทำงานต่ออย่างแน่นอนค่ะ

 

การเดินทาง ไป Khao Yai Art Museum

     ให้เดินทางเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ก่อนเลยค่ะ จากนั้นจะผ่านร้านครัวเขาใหญ่มาค่ะ ก่อนถึง Palio ให้เลี้ยวซ้ายเข้าตรงทางแยกป้อมตำรวจหมูสี จากนั้นพอถึงวงเวียนให้เลี้ยวขวาอีกที ไปทางวัดท่าช้าง และตรงไปเรื่อยๆ สักกพักก็ให้เลี้ยวเข้าไปค่ะ ไม่นานก็จะถึง เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียมค่ะ หรือสามารถเปิดพิกัดตามมากันได้เลยค่ะ

 

Phawat / Shutterstock.com

 

ข้อมูล เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม (Khao Yai Art Museum) นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : บ้านท่าช้าง หมู่ที่ 6 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/A6cCbP7ZWwxzeZ6m7 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.30 น.
  • โทร : 0-4475-6060
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoYaiArtMuseum