รีเซต

สวนเสือศรีราชา ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ ที่ไม่ได้มีแค่เสือ !

สวนเสือศรีราชา ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ ที่ไม่ได้มีแค่เสือ !
nnanthisin
17 มิถุนายน 2563 ( 17:00 )
13.6K
1

        ขอเสียงคนอยากเที่ยวหน่อยเร็ววว ! เอาล่ะค่ะ เบื่อๆ ว่างๆ ไม่รู้จะเที่ยวไหน วันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ใกล้กรุงเทพ มาฝากสายเที่ยวกันค่ะ นั่นก็คือ สวนเสือศรีราชา ที่เที่ยว ชลบุรี ที่บอกเลยว่าเค้าไม่ได้มีแค่เสือนะ ! ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างภายในสวนเสือนี้ ตามเราไปดูกันเลยค่ะ รับรองว่าต้องตื่นตาตื่นใจกับทริปนี้แน่นอน เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่เที่ยวดี วัยมันส์ วัยรุ่นก็ยังสนุกกันได้นะจะบอกให้ ! 

 

 

สวนเสือศรีราชา ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ

       

        วันนี้เราจะพาไปเที่ยวชลบุรี ขับรถไปไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เราก็จะถึง สวนเสือศรีราชา แล้วค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเช็คอินในวันหยุด นอกจากจะอยู่ไม่ไกลแล้ว ยังเที่ยวได้สนุกทุกเพศทุกวัย จะไปกับครอบครัว แกงค์เพื่อนๆ หรือไปกับคนรู้ใจก็สนุกไปอีกแบบค่ะ

 

 

        สวนเสือศรีราชา ได้เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจ ความมุ่งมั่นและตั้งใจ ที่จะให้ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์เสือ และ จระเข้ เพื่อการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศค่ะ โดยที่นี่เปิดให้บริการมาแล้ว 20 กว่าปี บนเนื้อที่กว่า 250 ไร่ เลยทีเดียว

        จุดเริ่มต้นจากการเพาะพันธุ์เสื้อครั้งแรกเมื่อปี 2532 จากเสือ 4 คู่ ขยายพันธุ์จนเปิดเป็นสวนเสือในปี 2540 ซึ่งปัจจุบันมีเสือถึง 400 ตัว โดยเน้นพันธุ์รอยัลเบงกอลค่ะ

 

       

        เมื่อไปถึงแล้วที่เห็นได้ชัดเลยก็คือป้ายทางเข้า ที่ทำเป็นชั้นหินเก๋ๆ มีรูปปั้นเสือคอยต้อนรับอยู่ เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่จะต้องขอถ่ายรูปสักหน่อย ไม่งั้นเหมือนยังมาไม่ถึง ฮ่าาาๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะว่าจะไม่มีรูปเก๋อีก เพราะข้างในมีจุดให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ! เรียกได้กว่ากลับไปอัพได้เป็นอัลบั้มเลยทีเดียว

 

สวนเสือศรีราชา สวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ

 

        ภายในสวนเสือศรีราชา บอกก่อนเลยว่าเค้าไม่ได้มีแค่เสือนะ ! จระเข้ก็มา ช้างก็มี ไหนจะหมู แพะ แกะ กวาง กระต่าย อู้หูววว น้องๆ รอให้เราไปเจอเพียบเลยจ้า

 

 

        บอกก่อนเลยว่า ที่นี่เค้าไม่ได้มีเพียงให้เราไปชมน้องๆ เดินไปเดินมาเท่านั้นนะ ! แต่เค้ายังมีกิจกรรมและโชว์จากน้องๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นชมนางพญาแมงป่อง อุ้มลูกเสือถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ชมเสือเลี้ยงหมู ยิงอาหารเสือ โชว์จากจระเข้ เสือ และช้าง ป้อนนมลูกเสือ ป้อนนมปลาคาร์ฟ ตกปลาช่อนอเมซอน และอีกมากมาย เรียกได้ว่าอยู่กันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อจริงๆ ค่ะ 

 

     

        อ่ะๆ แต่ถ้าจะมาชมการแสดงโชว์ต่างๆ จากน้องๆ อาจจะต้องจัดสรรเวลาชมก่อนหลังให้ดีนะคะ เค้ามีตารางโชว์ ตามนี้เลยจ้า

 

ตารางโชว์ สวนเสือศรีราชา ชลบุรี

ขอบคุณภาพจากเพจ สวนเสือศรีราชา

 

        เราสามารถเที่ยวเล่น เดินชมน้องๆ อยู่ในสวนสัตว์ได้ไม่จำกัดเวลาเลยค่ะ เรื่องปากท้องก็ไม่ต้องห่วง เพราะเค้ามีอาหาร และเครื่องดื่มคอยให้บริการ รวมถึงโต๊ะ ม้านั่ง นั่งทานข้าว ชิลๆ ได้ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ดีต่อใจไปอีกแบบเลยน้า

 

 

        สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในวันหยุดนี้ แบบไปเช้าเย็นกลับชิลๆ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ สวนเสือศรีราชา แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ แถมยังได้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน ตื่นตาตื่นใจไปกับน้องๆ แสนน่ารัก รับรองว่าต้องได้ความประทับใจกลับไปแน่นอนค่า 

 

📍 สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี