รีเซต

เที่ยวภูเก็ตได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ ในงาน ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ ที่ สยามพารากอน

เที่ยวภูเก็ตได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ ในงาน ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ ที่ สยามพารากอน
nukkpidet
25 มกราคม 2565 ( 15:57 )
514

     ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” ใครยังไม่เคยสัมผัสต้องไปให้รู้ เมืองแห่งไข่มุกอันดามัน ที่มีทั้ง หาดขาว ดาวสวย ยกมากันทั้งเกาะเพื่อเชิญชวนคนกรุงเทพฯ ไปเยือนภูเก็ตกันแล้ว โดย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำทัพธุรกิจ เชิญชวนให้ไป เที่ยว กิน ช้อป ชิล พร้อมโปรโมชั่นสุดเด็ด ในงาน ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ ณ Lifestyle Mall ชั้น 2 สยามพารากอน ระหว่างวันศุกร์ที่ 28 ถึงอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565 นี้

 

 

ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ เที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่

คนกรุงเทพฯ ห้ามพลาดพบกันที่สยามพารากอน 28 -30 ม.ค. นี้

 

     ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ เมืองแห่งไข่มุกอันดามัน ที่จะเชิญชวนคนกรุงเทพฯ ไปเยือนภูเก็ต ชม หาดทราย สายลม แสงแดด พร้อมวัฒนธรรมหลากหลาย อาหารท้องถิ่น ซีฟู้ดสุดอร่อย คาเฟ่สุดล้ำ และยังมีแหล่งช้อปสนุกๆ มากมายที่รอคอยให้ทุกท่านไปสัมผัสด้วยตัวเอง! พร้อมยังมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ปลอดภัยได้มาตรฐานทั่วเกาะ โดย สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำทัพ ธุรกิจ ที่เป็นเสมือนตัวแทนของจุดท่องเที่ยวแต่ละจุด เป็นทูตประจำท้องถิ่น ช่วยปักหมุดจุดท่องเที่ยว แบบเจ้าถิ่น สรรหาแหล่งกิน แหล่งเที่ยว แหล่งช้อป เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ทั้งแบบทัวริสต์และโลคัลิสต์ มานำเสนอให้ได้ชาวกรุงได้เลือกสรรกันพร้อมโปรโมชั่นสุดเด็ด ในงาน ‘ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ’ ณ Lifestyle Mall ชั้น 2 สยามพารากอน ระหว่างวันศุกร์ที่ 28 ถึงอาทิตย์ที่ 30 มกราคม 2565 นี้ เวลา 10.00-21.00 น.

 

     เพราะภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่นักท่องเที่ยวสามารถมาเรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ลิ้มลองอาหารแสนอร่อย และกิจกรรมที่มีครบทุกซีซั่น อีกทั้งพระอาทิตย์ตกที่มองมุมไหนก็สุดแสนประทับใจ โดยมี 3 ย่านหลักๆ เป็นจุดแนะนำสำหรับการท่องเที่ยว ได้แก่ ย่านกะตะกะรน ย่านป่าตอง และ ย่านใจกลางเมืองเก่า เรียกว่าถ้าเที่ยวใน 3 ย่านนี้ มีฟินแน่นอน

 

 

     มาเริ่มต้นที่ย่านแรก “กะตะกะรน” สัมผัสหาดทราย สายลม แสงแดด อันขึ้นชื่อ ด้วยที่พักหลากหลายสไตล์ และสารพัดแพคเกจท่องเที่ยว หาดกะรน หาดที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของภูเก็ต ทั้งยังมี จุดชมวิว 3 อ่าว ตั้งอยู่ใกล้หาดกะตะน้อย จุดนี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้เห็นทะเล 3 ชั้น เพราะมีวิวเบื้องหน้าทั้งหมด 3 อ่าวด้วยกัน ประกอบด้วย หาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรน ทั้งยังเพียบไปด้วยกิจกรรมทางน้ำครบทุกซีซั่น โดยในช่วงคลื่นสงบเดือน พ.ย. เป็นต้นไป กิจกรรมที่นิยมคือ การเล่น Paddle Board หรือ เรือคานู ให้นักท่องเที่ยวได้ทำการเช่า เล่น ถ่ายรูปคู่กับน้ำทะเลใสปิ๊ง 

     สำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมดำน้ำนั้นทำได้ตลอด โดยเฉพาะที่เกาะปู  ในเขตกะตะ กะรน นั่งเรือหางยาวของชาวบ้านที่คอยให้บริการห่างจาก หาดกะตะ เพียง 10 นาทีเท่านั้น ก็จะได้ฟินกับความสวยงามใต้ท้องทะเลแบบไม่รู้ลืม

 


     สำหรับไฮไลท์ที่ต้องไม่พลาด ! “จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ” ถ้าใครไม่เคยมาถือว่ายังมาไม่ถึงภูเก็ต เพราะถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย พร้อมลิ้มรสชาติรถไอติมในตำนาน อย่าง “โกทิ ไอศกรีมกะทิสด โบราณแหลมพรหมเทพ” เป็นหนึ่งแลนด์มาร์คของแหลมพรหมเทพก็ว่าได้ ฟินทั้งวิว ฟินทั้งรสชาติ ถือว่าคุ้มสองต่อ ต้องมาลอง!


     ความอุดมสมบูรณ์ของทะเลภูเก็ต ยังทำให้นึกถึงอาหารซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อจากเขตใกล้เคียงอย่าง ชุมชนชาวเลหาดราไวย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในชุมชนที่มีอาหารทะเลสดเยอะที่สุดในภูเก็ต บริเวณ หาดราไวย์ จะมีเรือหางยาว ชาวประมงจอดเรียงรายในทุกเช้าๆ นำ กุ้ง หอย ปู ปลา ส่งต่อให้ชาวบ้านบนฝั่ง เพื่อขายให้แก่คนท้องที่ หรือนักท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา

 

 

    ส่วนใครที่อยากอินวิถีชีวิตแบบท้องถิ่น อาหารอร่อย และกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ แนะนำย่านที่ 2 คือ “ย่านป่าตอง” มาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยววิถีชุมชนแบบอบอุ่น เที่ยวตลาดปลายามเช้า ณ ริมหาดป่าตอง อิ่มอร่อยแบบชาวภูเก็ต กับติ่มซำ ก็มีบริการแน่นอน ที่หาดนี้ ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำนึ่งสดๆ ข้าวต้ม ชากาแฟ พร้อมแต่เตี้ยมสูตรฮกเกี้ยนที่ไม่เหมือนใคร มื้อกลางวันกินข้าวมันไก่เจ้าเก่าแก่กว่า 20 ปี ก่อนไปย่อยอาหารด้วยการเล่นเซิร์ฟ ที่อันดามัน ซีเซิร์ฟที่มีให้บริการและสอบการเล่นกีฬาทางน้ำชนิดนี้มากมาย ชิลๆ ยามเย็นกับที่ ตลาดกระหลิม ชิมสตรีทฟู้ดมากมายในบรรยากาศอาทิตย์อัสดง ปิดท้ายวันดีๆ ด้วยอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ร้านอร่อยดั้งเดิม เติมความเป็นรสใต้แท้ๆ

     

 

    อีกแหล่งท่องเที่ยวแนะนำคือ “ย่านใจกลางเมืองเก่า” ที่มีโรงแรมขนาดเล็ก เมืองเก่าที่ไม่วุ่นวาย เก๋มากมาย สามารถ เดิน กิน ฟิน ถ่ายรูปเก๋ๆ ในเช็คพอยต์ของเมืองภูเก็ตได้ทั้งหมด อยู่ในเมืองก็มีวิวสวยๆ ให้ดูที่ จุดชมวิวเขารังที่สามารถเห็นวิวเมืองและวิวทะเลในเวลาเดียวกัน เสน่ห์ของที่นี่คือ มู้ด แอนด์ โทน ที่เปลี่ยนไปตามแสงของพระอาทิตย์ จะมาเวลาไหนก็ไม่เบื่อ ชาวพื้นราบเดินเที่ยวในย่านเมืองเก่าภูเก็ตเด็ดทุกมุม กับสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกิสที่เลื่องลือ สวยงามโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ทั้งถนนถลาง ถนนดีบุก และถนนพังงา 3 เส้นหลักที่คนภูเก็ตอนุรักษ์และภูมิใจเสนอแก่นักท่องเที่ยวไทยและเทศ ให้ย้อนอดีต เรียนรู้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป

 

 

    พร้อมเปิดประสบการณ์เที่ยวแบบวิถีชุมชนด้วยติ่มซำยามเช้า ที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งบะกุ๊ดเต๋รสชาติถึงเครื่อง เตรียมท้องไว้สำหรับอาหารพื้นเมืองมื้อกลางวันที่ร้านอาหารดังกลางเมือง ที่เสิร์ฟจานเด็ดอย่าง หมูฮ้อง น้ำพริกกุ้งเสียบ เบือทอด เส้นหมี่แกงปู และอีกมากมาย อย่าลืมเหลือพื้นที่กระเพาะของหวานเอาไว้สำหรับสัมผัสประสบการณ์ “คาเฟ่ฮอปปิ้ง” ที่มีคาเฟ่ร่วมสมัยสุดเก๋ให้เลือกอัพภาพประดับไอจีมากมาย ทั้งแนวคาเฟ่แกลเลอรีเก๋ๆ แนวรัสติก ที่เต็มไปด้วยของสะสมต่างๆ ให้ถ่ายรูปได้มุม รวมไปถึง คาเฟ่สายเฮลตี้ และ ร้านกาแฟสไตล์เกาหลี ก็มีให้นั่งชิลเช่นกัน

 

 

     ก่อนอาหารเย็น ไปเดินเล่นเน้นออเดิร์ฟ เที่ยวชม เช็คอิน ฟินกับของกินมากมายใน หลาดใหญ่ ถนนคนเดินบนถนนถลาง ที่เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00-21.00 น. เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หากพลาดไปก็เหมือนยังมาไม่ถึงภูเก็ต สำหรับดินเนอร์จริงจังหนักท้อง ไม่ต้องห่วง เพราะภูเก็ตเป็นหมุดหมายด้านแกสโตรโนมี ที่มีบริการอาหารค่ำทุกรูปแบบอยู่แล้ว จะไทย ไทยโบราณ อาหารท้องถิ่น อาหารนานาชาติ ฯลฯ
สองเข็มชิล ๆ เดินตัวปลิวก้าวมาเที่ยวกันให้ทั่วเกาะภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางหน้าเฟซบุ๊ค แฟนเพจ: Phuket Tourist Association

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<