10 แหล่ง ย่านช้อปปิ้งต้องโดนในญี่ปุ่น เงินไม่หมดเราไม่นอน !

10 แหล่ง ย่านช้อปปิ้งต้องโดนในญี่ปุ่น เงินไม่หมดเราไม่นอน !
Muzika
25 เมษายน 2562 ( 09:12 )
27.3K
4

     อันที่จริงเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นเนี่ย จะหยุดแวะซื้ออะไรที่ไหนก็ทำได้หมดนะ เพราะของที่นู่นมันน่าซื้อทุกอย่างจริงๆ แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้งเยอะแยะมากมายให้เลือก ฉะนั้นสำหรับสายช้อปแล้วประเทศนี้มันก็คือสวรรค์ดีๆ นี่เอง แต่สำหรับมือใหม่เพิ่งหัดตะลุยญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ยังไม่รู้จักที่อื่นนอกจากโตเกียวล่ะก็ เราขอหยิบสถานที่จับจ่ายซื้อของตามย่านสำคัญๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่นมาให้ได้เลือกกันไปเลย แน่นอนว่าแต่ละที่่นั้นก็มีดีไม่เหมือนกันทั้งนั้น ใครเริ่มกระเป๋าเงินในมือสั่นแล้วตามไปดูกันเล้ย

 

 

1. สถานีรถไฟซัปโปโร (JR Sapporo Station)

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

     เราขอเริ่มจากแหล่งช้อปปิ้งจากแดนเหนือสุดของญี่ปุ่นก่อน นั่นคือบริเวณรอบสถานีรถไฟซัปโปโรนั่นเอง ฮั่นแน่ อย่าเพิ่งคิดว่าแค่รอบสถานีรถไฟมันจะไปมีอะไร อันที่จริงที่นี่แหละเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮอกไกโดเลยล่ะ แถมยังลึกลงไปถึงชั้นใต้ดินเลยด้วย มีทั้งของฝาก ของที่ระลึก รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และสินค้าอิเลคโทรนิคส์ต่างๆ ใครยังไม่สะใจก็มีห้างใกล้ๆ กันอยู่ เช่นห้างไดมารู (Daimaru) ห้างเอสต้า (Esta) เป็นต้น

 

==========

 

2. ย่านทานูกิ โคจิ (Tanuki Kochi) ซัปโปโร

 

 

     ที่นี่เป็นตลาดเก่าอายุอานามกว่า 100 ปีแล้ว แต่อย่าโดนความโบราณของที่นี่หลอกเอาได้ เพราะในนี้มีร้านรวงต่างๆ มากมายถึง 200 ร้าน ตลอดระยะทางเดิน 1 กิโลเมตร ของที่ขายก็มีตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้าแบรนด์ดังต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องสำอางในราคาที่ถูกกว่าเมืองหลวงมาก ร้านที่คนไทยคุ้นเคยอย่างไดโสะ (Daiso) หรือดองกี้ (Donki) ก็มีนะ ที่สำคัญใครมาเที่ยวที่นี่ช่วงหน้าร้อน เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ก็จะเจอกับช่วงเทศกาลทานุกิที่บริเวณนี้จะถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วย ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะเขามีหลังคาคลุมทั่วตลาดอย่างดี ช้อปกันให้สบายใจ

 

==========

 

3. ย่านฮากาตะ (Hakata) ฟูกุโอกะ (Fukuoka)

 

EQRoy / Shutterstock.com

 

     ย่านนี้อยู่ใจกลางจังหวัดฟุกุโอกะเลย เป็นแหล่งช้อปปิ้งหลักของที่นี่ และยังใหญ่ที่สุดบนเกาะคิวชูด้วย ซึ่งความพีคของที่นี่คงหนีไม่พ้นห้าง คาแนลซิตี้ฮากาตะ (Canal City Hakata) ห้างขนาดยักษ์ที่มีการขุดคลองให้ไหลผ่านใจกลางห้าง ได้วิวที่แปลกตาไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะชั้น 5 ที่เป็นศูนย์รวมร้านราเม็งที่มีชื่อว่า “ราเมน สเตเดี้ยม” รวมร้านดังประจำภูมิภาคมาแบบครบถ้วน คนรักเส้นต้องไปด่วนๆ

 

==========

 

4. ย่านชิบูย่า (Shibuya) โตเกียว (Tokyo)

 

 

     จะว่าไงดีล่ะ คือเรารู้อยู่แล้วว่าทุกคนคงรู้จักที่นี่กันอยู่แล้ว แต่ยังไงถ้าให้พูดถึงญี่ปุ่นล่ะก็ ภาพของผู้คนเดินสวนกันขวั่กไขว่ใน 5 แยกชิบูย่านั้นเป็นอะไรที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นยุคใหม่ได้ดีที่สุด ตรงนี้นับเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ที่อยู่คู่ชาวญี่ปุ่นมานาน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของด้านสินค้าแฟชั่นที่ย่านนี้มีร้านรวงของแบรนด์ต่างๆ มากมาย

 

==========

 

5. ย่านกินซ่า (Ginza) โตเกียว (Tokyo)

 

Food Travel Stockforlife / Shutterstock.com

 

     ถ้าย่านชิบูย่าเป็นแหล่งรวมร้านแบรนด์ดังล่ะก็ ที่กินซ่านั้นจะเป็นแหล่งรวมแบรนด์หรูโดยเฉพาะ (รวมถึงห้างหรูด้วย) ว่ากันว่าที่ดินย่านนี้มีราคาสูงติดอันดับโลกด้วย เอาล่ะ แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นสายซื้อของหรูล่ะก็ ที่นี่ก็ยังมีคุณค่าน่าเดินเที่ยวอยู่นะ เพราะรอบๆ นี้มีอาคารที่สร้างด้วยงานสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก รวมถึงเป็นที่ตั้งของ โรงแรมมูจิ สาขากินซ่า ที่ชาวมินิมอลทั้งหลายต้องแวะมาเจิมกันให้ได้ซักคืนสองคืนด้วย

 

==========

 

6. ย่านโกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์ (Kobe Harborland) โกเบ (Kobe)

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

     เป็นย่านริมน้ำที่พัฒนามาจากท่าเรือเก่า ทำให้เกิดภาพความคอนทราสท์ระหว่างตึกใหม่กับอาคารเก่า แต่เข้ากันดี มีการประดับไฟทางเดินด้วยตะเกียงน้ำมัน มีร้านเรียงรายเต็ม 2 ข้างทาง รวมไปถึงห้างใหญ่ๆ อย่างห้างอุมิเอะ โมเสค (Umie Mosaic) และห้างคานาล การ์เด้น (Canal Garden) ของที่ขายก็มีหมดทั้งเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ และร้านอาหารที่ให้เรานั่งกินข้าวพร้อมชมวิวท่าเรือโกเบด้วย

 

==========

 

7. ย่านริมทะเล มินาโตะ มิเรอิ (Minato Mirai) โยโกฮาม่า (Yokohama)

 

 

     ย่านนี้ก็จะคล้ายๆ กับที่โกเบ คือเป็นแหล่งช้อปปิ้งริมน้ำบรรยากาศดี เดินเล่นชิลล์ชิลล์ ตัวอาคารแถวนี้จะดูสวยงามย้อนยุคด้วยโกดังแบบอิฐแดง โดยใกล้ๆ กันยังมีแลนด์มาร์คเป็นชิงช้าสวรรค์ Cosmo World Ferris Wheel พร้อมทั้งเป็นนาฬิกาบอกเวลาที่ใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วย

 

==========

 

8. ถนนช้อปปิ้งเท็นจินบาสึ ซูจิ (Tenjinbashi-Suji Shopping Street) โอซาก้า (Osaka)

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     ใครยังไม่เคยเดินเสียเงินจนขาลาก ท้าให้ลองมาที่นี่ได้เลย เพราะที่นี่เป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวกกว่า 2 กิโลเมตร นับว่าเป็นถนนสายจับจ่ายใช้สอยที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สินค้าจะมีขายทุกอย่างในราคาไม่แพง ถ้าเดินแล้วเมื่อยจะแวะร้านคาเฟ่ ร้านอาหารที่มีอยู่เรียงรายอีกเยอะแยะก็ได้ ถ้าใครอยู่จนถึงช่วงเย็นก็จะเริ่มมีร้านแบบอิซากายะ แนวปิ้งย่างพร้อมจิบเครื่องดื่มเปิดเรียงกันตลอดทาง

 

==========

 

9. ย่านเด็น เด็น ทาวน์ (Den Den Town) โอซาก้า (Osaka)

Pumidol / Shutterstock.com

 

     ย่านนี้เรียกได้ว่าเป็นเหมือนพี่น้องของย่าน อากิฮาบาระ ก็ว่าได้ เพราะจะเน้นขายอุปกรณ์อิเลคโทรนิค และสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะ โมเดล ฟิเกอร์ต่างๆ ที่สำคัญของที่หายากๆ ในย่านอากิบะบางทีมาเดินที่นี่หาได้เฉยเลย นับเป็นอีกแหล่งดีๆ ของชาวโอตาคุ

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง เด็น เด็น ทาวน์ ย่านอากิบะแห่งโอซาก้า

 

==========

 

10. ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) โตเกียว (Tokyo)

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

     ย่านที่เป็นหมุดหมายสำคัญของใครหลายคน อากิฮาบาระ ทีเป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง และต้นกำเนิดวัฒนธรรม Japan Pop Culture อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ คอสเพลย์ ไอดอล ฯลฯ ดังนั้นที่นี่จึงเป็นดั่งสวนสวรรค์อีเด็นของใครที่หาของแนวๆ นี้อยู่ ถ้าหาตามร้าน หรือห้างใหญ่ๆ ไม่เจอ ลองไปเดินตามร้านมือสองเล็กๆ ที่มีอยู่มากมายก็อาจได้ของดีราคาถูกติดมือกลับมาก็ได้ แค่ระวังหมดตูดก็พอครับ

อ่านเพิ่มเติมเรื่อง 10 สิ่งต้องทำ ! เมื่อไปเยือนอากิฮาบาระ

 

==========

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่นน่าสนใจยังมีอีกเพียบ !

- 12 จุดเช็คอิน ญี่ปุ่น เมืองเก่า ถ่ายรูปสวย สวยทุกฤดู เดินเล่นทั้งวัน ไม่มีเบื่อ

- Unseen Japan 9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ค่อยมีคนรู้จัก สุดอันซีน คนเที่ยวไม่มาก

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง