รีเซต

ที่เที่ยวสวย เนเธอร์แลนด์ กีธูร์น Giethoorn เมืองอากาศดี หมู่บ้านไร้ถนน ไม่มีรถยนต์แม้แต่คันเดียว

ที่เที่ยวสวย เนเธอร์แลนด์ กีธูร์น Giethoorn เมืองอากาศดี หมู่บ้านไร้ถนน ไม่มีรถยนต์แม้แต่คันเดียว
เอิงเอย
11 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
19.1K
1

     จะมีกี่เมืองในโลก ที่จะมีอากาศดีๆ และชิลมากได้ขนาดเท่าที่นี่! กีธูร์น Giethoorn Village ที่เที่ยวสวยเนธอร์แลนด์ หมู่บ้านที่ไม่มีรถยนต์แม้แต่คันเดียว ฟังไม่ปิดหรอกค่ะ ที่นี่ไม่ใช้รถยนต์ในการสัญจรไปไหนมาไหน แต่ชาวเมืองเค้าใช้เรือจ้า บรรยากาศเหมือนเวนิสเลยทีเดียวค่ะ ในหมู่บ้านเต็มไปด้วยแม่น้ำ ทะเลสาบ ลำคลองต่างๆ เรียกได้ว่าเป็น บ้านริมน้ำ ในฝันของใครหลายคนแน่นอน!

 

Hung Chung Chih / Shutterstock.com

หมู่บ้าน Giethoorn ที่เที่ยวสวย เนเธอร์แลนด์ 
หมู่บ้านไร้ถนน เมืองอากาศดี ริมน้ำ

 

     หมู่บ้าน Giethoorn ตั้งอยู่ที่จังหวัดโอเฟอไรส์เซิล Overijssel ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ค่ะ ความสวยสะกดในของที่นี่ก็คือ เป็นหมู่บ้านเงียบสงบ ท่ามกลางสายน้ำ ที่ไม่มีถนน มีแค่สะพานไม้เล็กๆ เชื่อมกันระหว่างลำคลอง เหมือนเมืองในนิทานที่เราเคยคิดในหนังสือนิทานตอนเด็กๆ เลยทีเดียว

     โดยนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถเดินเที่ยวทั่วๆ บริเวณได้ หรือไม่ก็สามารถขี่จักรยานไปเลาะเลียบริมคลองเที่ยวรอบๆ ได้ค่ะ แต่ที่นิยมมากๆ ก็คือ การนั่งเรือชมทัศนียภาพของที่นี่ค่ะ โดยเราสามารถเช่าเรือมาขับกันเอง หรือ เราจะไปรวมกลุ่มกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ทัวร์นั่งเรือไปพร้อมๆ กันโดยมีเจ้าหน้าที่เป็นไกด์ ก็ได้เช่นกันค่ะ

 


     บรรยากาศบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้านก็มีเอกลักษณ์ จะเป็นกระท่อมสไตล์ตะวันตก มีความชิลสุดๆ สำหรับช่วงที่เหมาะจะมาเที่ยวที่นี่ แนะนำเป็นช่วงปลายๆ ฤดูใบไม้ผลิ ใกล้ๆ ต้นฤดูร้อน ค่ะ เพราะจะได้ล่องเรือชมวิวสวยๆ ภายในหมู่บ้านท่ามกลางอากาศดีๆ และชมดอกไม้ที่ผลิบานสะพรั่งริมฝั่งคลองอีกด้วยนะ

    นอกจากนี้ ภายในหมู่บ้านยังมี พิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโบราณวัตถุต่างๆ ที่ล้ำค่าค่ะ โดยมีประวัติความเป็นมาไม่ต่ำกว่า 100 ปี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้อีกด้วย 

 

Hung Chung Chih / Shutterstock.com

 

     และที่สำคัญ แนะนำให้มานอนโฮมสเตย์ในบ้านแบบสไตล์ชาวดัตซ์ดั้งเดิมค่ะ เพราะไม่ได้หาบรรยากาศแบบนี้ได้ง่ายๆ ใน Amsterdam รวมถึงในหมู่บ้านยังมีร้านค้าเล็กๆ ร้านกาแฟน่านั่ง ให้ได้ชิลล์ๆ อีกด้วย บอกเลยว่า ทริปนี้ จะชิลอะไรเบอร์นี้!

 

ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ หมู่บ้าน Giethoorn เมืองอากาศดี

 

การเดินทางไป Giethoorn Village

     การเดินทางไปยัง หมู่บ้าน Giethoorn นั้น เดินทางจาก Amsterdam Central Station ด้วย High-speed Train ผ่านเมืองซโวลเลอ (Zwolle) ไปลงที่ Steenwijk Station จะใช้เวลาประมาน 1 ชม. 50 นาที แล้วต่อรถบัสสาย 70 ไปอีกประมาน 15 นาทีค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ ของนักท่องเที่ยว และยังเป็นที่พักผ่อนของคนเนเธอร์แลนด์เหมือนกัน คนเนเธอร์แลนด์หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ถามทางได้สบาย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวหลงค่ะ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ที่ https://giethoorntourism.com

 

ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<