เหงาเมื่อไหร่ก็แวะมา! สนามเด็กเล่นที่เหงาที่สุดกลางย่านคันดะ กรุงโตเกียว

เหงาเมื่อไหร่ก็แวะมา! สนามเด็กเล่นที่เหงาที่สุดกลางย่านคันดะ กรุงโตเกียว
Muzika
25 กรกฎาคม 2562 ( 19:00 )
974
4

     ในโตเกียวนั้นมีสวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่นสวยๆ เยอะแยะมากมาย กระจายตัวกันอยู่ทั่วกรุง ช่วงตอนเย็นเราจะเห็นว่าพ่อแม่ชาวญี่ปุ่นจะพาครอบครัวออกมาเดินเล่นกันเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่ก็ไม่รู้ว่าสนามเด็กเล่นแห่งนี้นั้นเขาตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ใดกันแน่หนอ?

 

 

     สนามเด็กเล่นเล็กๆ ในย่านคันดะแห่งนี้กำลังเป็นไวรัลในโลกโซเชียลญี่ปุ่นเลยล่ะครับ ด้วยความแปลกของมันที่ดูแล้วชวนเหงาหงอยเศร้าสร้อยไม่น้อย เพราะมันไม่มีทั้งสนามหญ้า ไม่มีกองทราย ไม่มีเครื่องเล่นปีนป่ายใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงม้านั่งทรงแพนด้าผู้น่ารัก จำนวนหนึ่งตัวถ้วนๆ อยู่กลางสนามนั้น รอบๆ ข้างก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากตึกคอนกรีต ชวนให้ผู้คนฉงนใจ ปนสงสารเจ้าหมีแพนด้าตัวนี้ไม่น้อย

 

 

     ทั้งนี้มีคนที่เคยถ่ายภาพลานตรงนี้ไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งพบว่ามันเคยใช้เป็นที่ออกกำลังกาย ก่อนจะถูกเปลี่ยนแทนที่ด้วยแพนด้าเหงาๆ นี่แหละ และก็คงไม่น่ามีเด็กที่ไหนมาเล่นเหมือนกัน เพราะมันดูเหงาเกินไปน่ะสิ !

 

     พร้อมกันนี้ก็ยังมีคนแชร์ภาพเพิ่มเติมอีก ว่าเจ้าแพนด้านี้มันยังถูกติดตั้งไว้ตามสนามเด็กเล่นทีอื่นด้วย แถมยังอยู่แบบโดดเดี่ยวเหมือนกันเป๊ะ

 

▼ หรือนี่เป็นการจัดวางแบบมินิมอลตามสไตล์ญี่ปุ่นนิยม?

 

     ใครอยากไปเดินสวนดีๆ เขียวๆ กว่านี้ ไม่ไกลกันนักเป็นที่ตั้งของสวน Imperial Palace Gardens ด้วย ก็ไปตรงนั้นน่าจะดีกว่านะ แต่ถ้าใครอยากสัมผัสความเงียบเหงานิดๆ นั่งเล่นกับเพื่อนในจินตนาการซักหน่อยก็น่าลองแวะไปนะครับ