รีเซต

2 ล้อจิ๋วพาซิ่ง ตะลุยรอบกรุงฯ Scootdy tour @ กรุงเทพฯ

2 ล้อจิ๋วพาซิ่ง ตะลุยรอบกรุงฯ  Scootdy tour @ กรุงเทพฯ
อีดีที ไกด์
26 พฤศจิกายน 2565 ( 14:00 )
1.4K

 

      ฮัลโหลลลล~ สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ edtguide จะพาไปท่องเที่ยววิถีใหม่ ! เที่ยวรอบกรุงฯ แบบไม่ต้องเดิน นั่นก็คือ… การขี่สกู๊ตเตอร์เที่ยวกับ Scootdy tour บอกเลยว่าเปิดประสบการณ์มาก เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ขี่สกู๊ตเตอร์แบบจริงจังเป็นชั่วโมง ๆ ไม่นับที่ใช้เท้าไถ ๆ ตอนเด็ก ๆ นะ 555 งานนี้สนุก และประทับใจกับประสบการณ์ใหม่ในครั้งนี้มากกก

 

 

      เริ่มแรกเลยก็ไปเจอกับพี่ไกด์ที่จุดนัดพบก่อนเลยก็คือใน วัดชนะสงคราม ถ้าใครขับรถมาก็เข้าไปจอดในนั้นได้เลย โปรแกรมทัวร์ของเราวันนี้เริ่มสตาร์ทที่ 16.00 น. ไปถึงก็มีการแนะนำตัวกับพี่ไกด์ก่อนเลย แล้วพี่เขาก็จะสอนหลักการขี่สกู๊ตเตอร์ คันเร่งอยู่ตรงไหน กดยังไง เบรคอยู่ตรงไหน ทำยังไง และให้เราซ้อมตรงบริเวณพื้นที่นั้นจนกว่าจะไว้ใจตัวเอง 555 ซ้อมให้เข้ามือ เข้าจังหวะก่อนเริ่มได้อย่างเต็มที่เลย

      หลังจากมั่นใจแล้ว พร้อมออกสนามจริงก็ลุยกันเลย ! ตลอดเส้นทางพี่ไกด์ก็จะนำทางเราตลอด และคอยดูแลตลอดอย่างดีเลยค่ะ จังหวะข้ามถนน ไม่ว่าจะรถเยอะรถน้อย ไฟแดงหรือว่าไฟเขียว พี่เขาก็บอกว่าเราต้องให้การเข็นสกู๊ตเตอร์ข้าม ไม่ขี่ข้ามถนน เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ความปลอดภัยต้องนำมาอันดับ 1 ค่ะ ! แต่ละจุดแวะก็จะแวะมุมสวย ๆ ได้ถ่ายรูป และไกด์ก็จะบรรยายประวัติความเป็นมา เสริมความรู้ให้เราอีกด้วย อะไรที่ไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้รู้วันนี้แหละ 555 แถมไปซอกแซกเข้าซอยในกรุงฯ ที่เราไม่เคยไปมาก่อนด้วย ที่สำคัญคือไม่เมื่อยค่ะ เพราะไม่ต้องเดิน อิอิ

 

 

     จุดแรกเราก็แวะถ่ายรูปนิดหน่อยที่มองเห็น สะพานพระราม 8 แล้วก็เข็นสกู๊ตเตอร์เดินเข้าไปใน ป้อมสันติชัยปราการ ในส่วนนี้ก็จะขี่ไม่ได้เนื่องจากว่าเป็นสวนสาธารณะ แล้วก็ขี่ไปเรื่อย ๆ ขึ้นสะพานไปให้อาหารปลาค่ะ ถ่ายรูปนิดหน่อย ไฮไลต์ของโปรแกรมนี้เลยก็คือร้านปาท่องโก๋เสวย ที่เราจะไปแวะกินกัน เป็นจุดเดียวที่มีของกินเติมพลัง บอกเลยห้ามพลาด ปาท่องโก๋กินคู่กับชาไทย เฮียเจ้าของร้านบอกต้องเอาปาท่องโก๋จุ่มลงไปคน ๆ ๆ ๆ ในแก้วชาไทยเลยนะ แล้วก็กิน เฮ้ยยยย ! แปลกมาก ไม่เคยกินมาก่อน แต่มันดีย์มาก ติดใจเลยอ่ะ 555

 

 

      เติมพลังเสร็จก็ลุยต่อ ไปเข้าตามตรอกซอกซอยที่เป็น ชุมชนย่านบางลำพู มีสตรีทอาร์ตเล็ก ๆ จากน้อง ๆ มัคคุเทศก์อาสาทำไว้ด้วย น่ารักมากกก แล้วก็เข้าไปแวะที่ถนนข้าวสารนิดหน่อย ทะลุต่อไปเส้นพระราชวังผ่านวัดพระแก้วตอนแสงเย็น ๆ ส้ม ๆ สวยมากกกก ขี่ไปปิดท้ายวันอย่างสวยงามและ Perfect ที่ จุดชมวิววัดอรุณฯ วันนี้แสงสวยเป็นใจมากที่สุด ประทับใจมากเลยค่ะกับการท่องเที่ยวโดยการขี่สกู๊ตเตอร์วันนี้

 

 

     สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจการท่องเที่ยววิถีใหม่ โดยการขี่สกู๊ตเตอร์เที่ยวก็ติดต่อไปได้ที่เพจ Scootdy tour เลยค่ะ ราคาหัวละ 990 บาท จะไปคนเดียว 2 คน หรือเป็นกรุ๊ปใหญ่ พี่เขาก็เปิดรับเปิดรอบให้ตลอดเลยน้าาา บางเดือนก็มีราคาโปรโมชั่นด้วยนะ ! ติดตามไว้ให้ดี ๆ ส่วนโปรแกรมทัวร์ก็มีหลายเส้นทางเลย ดูได้ที่หน้าเพจเช่นกันค่ะ หรือไม่ก็โทรไปสอบถามที่เบอร์ด้านล่างนี้ได้เลยยย

Scootdy tour
📞โทร : 065-502-9940

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้ #edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน#รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #สกู๊ตเตอร์ #เที่ยวไทย #tour #Thailand #Scooter #เที่ยวเมืองกรุง #Bangkok #Travel