รีเซต

เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์ Safari World ให้อาหารยีราฟ ชิลคาเฟ่สวย

เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์ Safari World ให้อาหารยีราฟ ชิลคาเฟ่สวย
เอิงเอย
29 กรกฎาคม 2563 ( 16:00 )
401.2K
22

      เราเป็นคนรักสัตว์มากๆ ค่ะ และตอนที่ยังเป็นเด็กน้อยอยู่นั้น จำได้ว่าเคยไป เที่ยวสวนสัตว์ หลายที่เลย แล้วจู่ๆ ในหัวก็มีภาพของ ซาฟารีเวิลด์ Safari World ผุดปิ๊งขึ้นมาแทบจะในทันที เพราะฉะนั้นวันหยุดว่างๆ แบบนี้ ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เลยขอย้อนวัยกันสักหน่อย เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip ไปทักทายน้องๆ ให้อาหารยีราฟ ที่ ซาฟารีเวิร์ด ดูอีกสักครั้งค่ะ

 

ซาฟารีเวิลด์ ไปเจอยีราฟ
เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip ถ่ายรูปสวยๆ

 

สวนสัตว์เปิด Safari World ที่เที่ยวกรุงเทพ

 

       ก่อนอื่นเลยจะบอกว่าซาฟารีเวิลด์ นั้นแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันค่ะ คือ Safari Park ซึ่งก็คือ สวนสัตว์เปิด และ Marine Park ที่เป็นโซนสวนสัตว์ ที่เราเดินเที่ยวชมน้องๆ ได้ตามอัธยาศัย​ ในบรรยากาศป่ากลางกรุง​ จะรวมถึงมีร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องเล่นสำหรับเด็กในนั้น ขบวนพาเหรดตามเทศกาล และการแสดงโชว์จากสัตว์แสนรู้ต่างๆ เป็นโชว์ไฮไลท์ 7​ โชว์ของซาฟารีเวิลด์​ค่ะ

       ซึ่งเราจะสามารถเลือกซื้อตั๋วได้ว่าจะเข้าไปชมทั้ง 2 แบบ หรือ จะเลือกเข้าชมอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ แต่ตั๋วสำหรับเข้าชมทั้ง 2 โซนก็จะเพิ่มราคาจากโซนใดโซนหนึ่งมาไม่มากเท่าไหร่ค่ะ เพราะฉะนั้นการเข้าชมทั้ง 2 โซนเลยก็จะคุ้มกว่า แล้วก็ได้เจอน้องๆ ครบกว่าอีกด้วยค่ะ

 

 


ขับรถเที่ยว Safari Park 

      หลังจากได้ตั๋วเข้าทั้ง 2 โซน เราก็มุ่งหน้าไปในโซน Safari Park ก่อนค่ะ ตรงนี้ก็คือส่วนที่เป็นสวนสัตว์เปิดนั่นเองค่ะ เราจะได้สัมผัสกับชีวิตสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดมากๆ โดยการใช้บริการรถบัสของทางสวนสัตว์ หรือจะขับรถเข้าไปชิลเองเลยก็ได้ แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า ห้ามยื่นหู ยื่นหัวออกนอกรถเป็นอันขาด เพราะตรงโซนนี้จะมีน้องสิงโต น้องเสือ เดินเล่นกันควักไขว่เลยทีเดียวค่ะ เอาล่ะ เราขอพาไปเที่ยวโซนนี้กันก่อนแล้วกันนะ ชักจะตื่นเต้นแล้วสิ!

 

 

      เราใช้วิธีการขับรถส่วนตัวเข้าไปด้านในค่ะ จะได้ชิลหน่อย ไม่ต้องรอรถบัส ถ้าอยากถ่ายรูปตรงจุดไหน จะได้ใช้เวลาได้นานหน่อยตามต้องการเลยล่ะ!

      หลังเข้ามาด้านใน เราก็ขับรถ หยุดรถ ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ เลยค่ะ เหมือนได้เข้ามาอยู่ในป่าแถบแอฟริกาเลยก็ว่าได้ ทั้ง ม้าลาย อูฐ นกนานาพันธุ์ เดินกันในว่อน ที่สำคัญต้องคอยระวังด้วยนะคะ เพราะว่าที่นี่ เจ้านก ม้าลาย หรือว่า กวาง เป็นใหญ่ค่ะ ต้องคอยหลบให้เค้าเดินก่อนนะ อย่าขับรถเร็วเชียวไม่งั้นอาจจะชนเจ้าตัวเล็กพวกนี้ได้ค่ะ

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ซาฟารีเวิลด์

 

      และแล้วนาทีระทึกใจก็ได้มาถึง เมื่อเราขับรถมาถึง โซนสัตว์อันตราย นั่นก็คือ โซนเสือโคร่ง หมี และ สิงโตนั่นเอง ก่อนเข้าโซนสัตว์อันตราย มีประตูไฟฟ้ากั้นอยู่ก่อนเข้าด้านในค่ะ ดูเหมือนหลุดเข้าไปในหนังจูราสิค พาร์ค เบาๆ เลยทีเดียว

 

 

     พอเข้ามาด้านใน เราจะเจอกับเหล่าสิงโตเจ้าป่าก่อนเป็นอันดับแรก แต่เอ๊ะ ดูไปดูมา ก็แค่ไอ่เหมียวตัวยักษ์นี่เองหลับปุ๋ยนอนก่ายกองกันน่ารักจริงๆ เลย แต่ถึงจะเห็นว่าน่ารักยังไงก็ตาม อย่าได้เปิดกระจกรถเชียวล่ะ สงสัยอากาศจะดีมากๆ น้องเลยชิลกันขนาดนี้!

 

สิงโต ซาฟารีเวิลด์ สวนสัตว์เปิด

 

     ขับรถมาอีกนิดหน่อยก็เจอกับ เสือเบงกอล ค่ะ น้องแต่ละตัว อ้วนท้วนสมบูรณ์มากๆ บางตัวนี่บอกเลยว่า กำลังเล่นน้ำอยู่สนุกสนานเชียว จอดรถดูน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ แถวได้ถ่ายรูปช็อตเด็ดๆ มาเยอะเหมือนกัน

 

 

     ถัดๆ มาจากอาณาเขตของน้องเสือ เราก็จะเจอกับ หมี และ ฮิปโป ค่ะ คือบอกเลยว่า ดูได้ใกล้ชิดสุดๆ น้องน่ารักมากๆ แต่ตรงนี้ขอบอกว่า อย่ายื่นมือออกไปนอกรถนะจ๊ะ น้องอาจจะคิดได้ว่า อุ้ย..ขอชิมสักคำ แบบนี้แย่แน่ค่า!!!

 

 

Marine Park 

      หลังจากออกมาจากโซน Safari Park เราก็ไปที่โซน Marine Park กันต่อ ตรงนี้ก็คือส่วนที่เป็นพื้นที่สวนสัตว์ที่เราเดินดูน้องๆ ได้ค่ะ จะมีสัตว์น่ารักๆ หลายชนิด และมีโชว์น่ารักๆ ให้ชม ซึ่งแต่ละวันจะมีรอบที่แตกต่างกันไป ถ้าอยากมาดูให้ครบๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าต้องมาตั้งแต่ 9 โมงเช้าค่ะ จัดเวลาดีๆ จะได้ดูโชว์ครบหมดแน่นอน

 

 

     ก่อนเข้าไปด้านในก็แน่นอนว่าต้องเช็คอินแอปไทยชนะกันก่อน เป็นการเที่ยวแบบ New Normal จ้า และต้องใส่หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย ในการเข้าชมสวนสัตว์ด้วยนะคะ อีกทั้งตอนนี้ทางซาฟารีเวิลด์เปิดในช่วงแค่วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ ส่วนวันอื่นๆ ทางสวนสัตว์จะทำการปิดฆ่าเชื้อเพื่อความสะอาดทุกซอกทุกมุม และปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวนั่นเอง

 

 

River Safari

     เข้ามาด้านใน โซนแรกที่เราจะไปแวะกันก็คือ River Safari ค่ะ เป็นโซนล่องเรือเบาๆ ได้ฟีลเข้าป่าอะเมซอน ผจญภัยหุบเขากินคนอะไรประมาณนั้น ตรงนี้เด็กๆ น่าจะชอบอยู่ค่ะ ลองมากันได้นะ สำหรับค่าเข้านั้น ผู้ใหญ่ 230 บาท และเด็ก 170 บาทค่ะ

 

 

Mini World

      โซนต่อมาที่น่าแวะไปก็คือ Mini World ค่ะ เป็นโซนใหม่ของซาฟารีเวิลด์ ที่เราจะได้ใกล้ชิดกับน้องนกแก้วตัวเล็ก น่าเอ็นดู เราสามารถมาแวะถ่ายรูป และให้อาหารนกแก้วได้ค่ะ น้องจะบินมาหาอัตโนมัตเหมือนสั่งได้ ถ้าเรามาเมล็ดทานตะวันในมือ ฮ่าๆๆ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีเพื่อนๆ นก ที่ทั้งน่ารักแสนรู้ในโซน Jungle Walk ค่ะ ตรงนี้จะเต็มไปด้วยนกนานาชนิด หลากหลายสายพันธุ์มากๆ บางตัวก็แสนรู้มากเลย อยากออกมาทักทายสุดๆ 

 

 

      เดินมาไม่ไกลก็จะเจอกับ ลิง และ ลีเมอร์ ค่ะ ทุกตัวมีกิจกรรมของตัวเองกันอยู่ ได้แต่แอบดูน้อง ไม่กล้ากวนเลยค่ะ 

 

 

ให้อาหารยีราฟ Giraffe Terrace

      ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่ควรมาแวะในการมาเที่ยวซาฟารีเวิลด์นั่นคือ การมาให้อาหารยีราฟ ที่โซน Giraffe Terrace ค่ะ ตรงนี้เราสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับพี่เบิ้มคอยาวได้ถึงขนาดเอาหน้าแนบหน้ากันเลยทีเดียว ด้วยการป้อนอาหารยีราฟด้วยมือนั่นเองค่ะ น้องแทยจะวิ่งเข้ามาหาเลย เพราะเรามีแครอทให้มือ ฮ่าๆ

 

คาเฟ่ Long Bar

     นอกจากนี้ โซนให้อาหารยีราฟยังมีกิมมิกน่ารักๆ อย่าง คาเฟ่ Long Bar อีกด้วยจ้า เมนูน่าโดนก็คือ BBQ Chocolate Skewer ค่ะ เป็นบาร์บีคิวที่มีทั้งกล้วย มาร์ชเมลโล บราวนี่ ราดช็อคโกแลต แถมสลับสีกันมาเป็นสีเดียวกับยีราฟเลยจ้า น้องก็พยายามมาแย่งกันด้วยนะคะ ฮ่าๆ 

 

 

    สำหรับเครื่องดื่มก็เก๋อีกแล้ว Ice Giraffe Chocolate จ้า ได้กินอะไรเย็นๆ ตอนนี้คือดีต่อใจมากๆ แถมถ่ายรูปลง IG สวยไปอีกด้วยน้า มาลองชิมกันได้จ้า

 

 

     เที่ยวมาครึ่งวัน ตอนนี้ก็เริ่มหิวแล้วจ้า ก่อนจะแวะไปหาอะไรอร่อยๆ กินกัน แวะไปให้อาหารหงส์กันก่อนสักหน่อย แถมถ่ายรูปสวยๆ ตรงสะพานเชือกแป๊ปนึงค่ะ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยเยอะเหมือนกันนะ มาเที่ยวทีเดียวได้ครบจริงๆ จ่ะ

 

     เดินข้ามสะพานไปต่อกันที่ โซนร้านอาหาร Waterside ค่ะ ตรงนี้จะเน้นอาหารไทยแบบสตรีทฟุ้ดที่มีหลายร้านให้เลือกอร่อยตามใจชอบเลย แถมตั้งอยู่ริมน้ำอีกด้วย ทำให้มีโมเมนท์เป็นร้านอาหารริมน้ำชิลๆ ค่ะ เมนูอร่อยที่เราสั่งมาก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ จ้า มีทั้งเนื้อวัว และหมู จานแถมที่มองไปบอกเลยว่ามีทุกโต๊ะ ส้มตำ นั่นเอง ส้มตำที่นี่เด็ดมากค่ะ บอกเลยมาต้องสั่ง!

 

 

     อิ่มแล้วค่าาาา... แต่กิจกรรมวันนี้ที่เราแพลนมาบอกเลยว่าแน่นมาก เอาล่ะไปต่อจ้า จุดที่เราบอกเลยว่าไฮไลท์ไม่น้อยกว่าให้อาหารยีราฟก็คือการแวะไป ถ่ายรูปกับลิงอุรังอุตัง นั่นเอง คือน้องน่ารักมาก แบบถ่ายรูปกันแบบ New Normal ผ่านกระจกกันด้วยน้าาา ฮ่าาาา เรียกได้ว่าคนต่อแถวถ่ายรูปกับน้องเยอะแยะเลยค่ะ เพราะน้องเป็นเซเล็บของที่นี่ด้วยนะ โพสต์ท่าแข่งกับน้องจนเหนื่อยไปเลยจ้า <3

 

 

 

Animal Cafe


      เดินมาอีกไม่ไกล ก็มาถึง Animal Cafe ค่ะ ตรงนี้เป็น คาเฟ่เปิดใหม่ ในสวนสัตว์นั่นเอง คือมีกิมมิกน่ารักตั้งแต่การตกแต่งร้านไปจนถึงเมนูแต่ละอย่างเลยทีเดียวค่ะ ที่น่าสนใจมากๆ และเรียกได้ว่าแทบจะเป็นซิกเนอเจอร์เลยก็คือ Soft Serve Zebra Tower ค่ะ เป็นซอฟท์เสิร์ฟสีขาวดำแบบม้าลาย รสชาติเป็นช็อคโกแลตและวานิลลา อร่อย สดชื่นมากๆ จ้า

 

 

      อีกเมนูถัดมาก็คือ Giraffe Terrace ที่เสิร์ฟมาสวยๆ เป็นเค้กลายยีราฟน่ากิน พร้อมกับซอฟท์เสิร์ฟ และคุกกี้โรยรอบๆ ค่ะ ตัวเค้กเป็นเค้ก Tiramisu อร่อยนุ่มนวลมากๆ ใครที่อยากมานั่งชิล คลายร้อน ก่อนไปเดินชมสวนสัตว์กันต่อ แวะมาที่นี่ได้เลยจ้า >.<

 

 

      แอบแถมกันเบาๆ ฝั่งตรงข้ามของร้านจะมี ร้านชาไข่มุกสุดน่ารักที่หน้าร้านเป็นน้องวัวทะเลที่เราไปเยี่ยมน้องมาเมื่อกี้อีกด้วยค่ะชื่อร้าน Mana Tea แถมเมนูซิกเนเจอร์ของร้านยังมีชีสท็อปปิ้งด้านบนเป็นหน้าน้องวัวทะเลด้วยนะคะ อย่าได้พลาดเชียวววว

 

โชว์การแสดงของโลมา 

      สำหรับโชว์การแสดงของโลมา เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ ถ้ามาเที่ยวซาฟารีเวิลด์ เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดเชียว รอบโชว์จะเป็นช่วง 14.20 น.จ้า เมื่อคนดูเต็มอัฒจันทร์ เจ้าโลมาตัวเบิ้มที่หนักกว่า 600 กิโลกรัมก็ผลัดกันออกมาโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่ เรียกเสียงฮือฮาให้นักท่องเที่ยวทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ชาวไทย และต่างชาติ นับว่าเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่เลยทีเดียวค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ยังมีสัตว์หายากอีกหลายประเภทที่น่าสนใจ ทั้ง จระเข้ บ่อปลาคาร์ฟ สิงโตขาว เสือขาว ฟามิงโก้ และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ คือมาเดินเพลินๆ ที่นี่ไม่มีเบื่อเลยจริงๆ เป็น 1 วันที่สนุกมากๆ แถมยังได้เจอน้องๆ น่ารักเต็มไปหมดเลยค่ะ

 

 

      มาซาฟารีเวิลด์ในวันนี้ เหมือนได้กลับไปใช้ชีวิตสนุกๆ แบบเด็กๆ เลยแหละ น้องๆ ก็น่ารักมากๆ แถมเรายังได้ใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิดแบบมากๆ อีกด้วยนะ สนุกเบาๆ อยู่เหมือนกันนะ นอกจากนี้ ภายในสวนสัตว์เองก็มีต้นไม้ใหญ่ที่เดินไปแล้วรู้สึกร่มรื่นมากๆ รวมถึงยังมีมุมสวยๆ ให้เราเดินถ่ายรูปเล่นเพลินๆ เหมือนกันค่ะ

 

     
สำหรับวันหยุดนี้ ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน
ลองชวนกันมาเที่ยวซาฟารีเวิลด์ดูค่ะ น้องๆ รออยู่น้าาาา!

 

  • ที่อยู่ : 99 ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3ECqtj6HafR3pcJD8
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 720 บาท เด็ก 620 บาท (อายุ 2-12 ปี และมีส่วนสูงระหว่าง 100-140 ซม.)
  • โทร : 0-2518-1000
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/safariworld.bangkok

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<