รีเซต

ทุ่งข้าวบาร์เลย์ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดถ่ายรูปสวย กลางทุ่งสีทอง

ทุ่งข้าวบาร์เลย์ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดถ่ายรูปสวย กลางทุ่งสีทอง
nukkpidet
7 มีนาคม 2565 ( 13:30 )
7.9K
1

     สำหรับ ที่เที่ยวถ่ายรูป ของ เชียงใหม่ พิกัดสวยที่ต้องบอกเลยว่า คุณจะต้องหลงรักแน่ๆ กับ ความสวย สีทองอร่ามของ ทุ่งข้าวบาร์เลย์ ที่ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง หลายคนมักจะนึกถึง สะเมิง กับ สตอเบอร์รี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ๆ ไม่เคยรู้ว่ายังมี ทุ่งข้าวสีทอง อยู่ด้วย ใครที่ยังไม่รู้จัก ก็ตามมากันเลยจ้าว

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย ชิคๆ กลาง

ทุ่งข้าวบาร์เลย์ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

 

ที่มา ของ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

     ทุ่งข้าวบาร์เลย์ หรือ ทุ่งข้าวสาลี ที่อยู่ภายใน ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิต และ การอารักขาการเก็บเกี่ยวผลผลิต  ทั้งตรวจสอบและรับรองระบบการผลิตข้าวสาลี รวมถึงยังมีการให้บริการวิชาการด้านข้าวสาลีอีกด้วยค่ะ นอกจากจะเต็มไปด้วยพันธุ์ข้าวสาลีแล้ว ก็ยังมีพันธุ์ข้าวอื่นๆ มากมายหลากหลายสายพันธุ์เลยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง

     นอกจากจะเป็นศูนย์วิจัยข้าวสาลีแล้ว ก็ยังได้กลายมาเป็นสถานท่องเที่ยวถ่ายรูปไปแล้ว แม้ว่า ทุ่งข้าวบาร์เลย์ อาจจะไม่ได้กว้างมากนัก แต่นักท่องเที่ยวก็นิยมมาถ่ายภาพกัน โดยเฉพาะภาพ portrait กับต้นข้าวสีทองอร่าม แต่แนะนำว่าให้มาช่วงบ่ายๆ ถึงตอนเย็นๆ นะคะ เพราะจะเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ตกหลังยอดเขา และแสงจะส่องมากระทบกับต้นข้าว ทำให้ทุ่งข้าวกลายเป็นทุ่งสีทองอร่ามไปทั่วทุ่งเลย ทำให้ได้บรรยากาศอีกฟีลไปเลย

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป เชียงใหม่

 

     และช่วงเวลาที่แนะนำในการมาเที่ยวชมทุ่งนั้น คือ ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงกลางมีนาคม ของทุกปี เพราะจะเริ่มปลูกตั้งแต่ช่วงมกราคมไปจนกลายเป็นทุ่งสีเขียวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ตอนปลายเดือนกุมภาพันธ์จนถึงกลางมีนาคมนั่นเองค่ะ ส่วนในปลายเดือนมีนาคมนั้น จะเป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตจนถึงเดือนเมษายน และทาง ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ก็จะทำการหว่านเมล็ดปอเทืองแทนที่ และรอวันที่ปอเทืองโตขึ้นมาสวยงามให้ได้ชมกันต่อไปค่ะ

 

 

     ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยว เชียงใหม่ เร็วๆ นี้อย่าลืมไป ทุ่งข้าวบาร์เลย์ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง แห่งนี้เพิ่มเข้าไปในจุดหมายของทุกคนดูนะคะ มาสัมผัสความสวยงามของทุ่งข้าวสีทองด้วยตาตัวเอง มาถ่ายรูปภาพเก็บภาพของทุ่งข้าวแห่งนี้กันดีกว่า รับรองว่านอกจากรูปสวยๆ ที่จะได้กลับไปเพียบแล้ว ก็ยังได้ความสุขกลับไปด้วยเหมือนกันแน่นอนค่า

 

Kanomprang / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : 202 หมู่ที่ 10 บ้านปางดะ ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/giw8XoVQp2cFxybk7  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -