ทุ่งข้าวบาร์เลย์ สะเมิง ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ ที่ เชียงใหม่ จ้าวว

ทุ่งข้าวบาร์เลย์ สะเมิง ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ ที่ เชียงใหม่ จ้าวว
nukkpidet
20 เมษายน 2563 ( 16:00 )
930
1

     สำหรับ ที่เที่ยวถ่ายรูป แห่งใหม่ ของ จังหวัดเชียงใหม่ ที่แกะกล่องกันไปได้ไม่นานนัก ที่ต้องบอกว่า คุณจะต้องหลงรักเป็นแน่ๆ กับความสวย สีทองอร่ามของ ทุ่งข้าวบาร์เลย์ ที่ ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง หลายคน มักจะนึกถึง สะเมิง กับ สตอเบอร์รี่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่เคยรู้ว่ายังมี ทุ่งข้าว สีทองอยู่ด้วย ใครที่ยังไม่รู้จัก ก็ตามมากันเลยจ้าว

 

 

ถ่ายรูป ชิคๆ กลาง ทุ่งข้าวบาร์เลย์ สะเมิง 

 

     ทุ่งข้าวบาร์เลย์ หรือทุ่งข้าวสาลี ที่อยู่ภายใน ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและพัฒนาพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิต และ การอารักขาการเก็บเกี่ยวผลผลิต  ทั้งตรวจสอบและรับรองระบบการผลิตข้าวสาลี และยังมีการให้บริการ วิชาการด้านข้าวสาลีอีกด้วยค่ะ นอกจากจะเต็มไปด้วยพันธุ์ข้าวสาลีแล้ว ก็ยังมีพันธุ์ข้าวอื่นๆ มากมายหลากหลายสายพันธุ์เลยค่ะ

 

     ที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์วิจัยข้าวสาลีแล้ว ก็ยังได้กลายมาเป็นสถานท่องเที่ยว ถ่ายภาพไปแล้ว ทุ่งข้าวสาลีที่นี่อาจจะไม่ได้กว้างมากนัก แต่นักท่องเที่ยว ก็ยังนิยมมาถ่ายภาพโดยเฉพาะภาพportrait กับต้นข้าวสีทองอร่าม สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวแนะนำให้มาช่วงบ่ายๆ ถึงตอนเย็น เพราะจะเป็นเวลาที่พระอาทิตย์ตกหลังยอดเขา จะส่องแสงมากระทบกับต้นข้าว ทำให้ทุ่งข้าวกลายเป็นทุ่งสีทองอร่ามไปทั่วทุ่งเลยค่ะ ได้บรรยากาศอีกฟีลไปเลยค่ะ

 

 

     และช่วงเวลาที่แนะนำในการมาเที่ยวชมทุ่งนั้น คือ ช่วง กลางเดือน กุมภาพันธ์ ไปจนถึงกลาง มีนาคม ของทุกปีค่ะ เพราะจะเริ่มปลูก ตั้งแต่ช่วงมกราคม จนกลายเป็นทุ่งสีเขียว ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และจะเปลี่ยนเป็นสืเหลือง ตอนปลายเดือนกุมภาพันธ์ จนถึง กลางมีนาคม นั่นเองค่ะ ส่วนในปลายเดือนมีนาคมนั้น จะเป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตจนถึงเดือนเมษายนค่ะ และทาง ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ก็จะทำการหว่านเมล็ดปอเทืองแทนที่ และรอวันที่ปอเทืองโตขึ้นมาสวยงาม ให้ได้ชมกันต่อไปค่ะ

 

     ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยว เชียงใหม่ ในทริปต่อไป อย่าลืม ทุ่งข้าวบาร์เลย์ สะเมิง แห่งนี้ เพิ่มเข้าไปในจุดหมายของทุกคนดูนะคะ มาสัมผัสความสวยงามของ ทุ่งข้าว สีทองด้วยตาตัวเอง มาถ่ายรูปภาพเก็บภาพของทุ่งข้าวแห่งนี้ ด้วยกันดีกว่า แล้วรับรองว่านอกจากรูปที่จะได้กลับไปเพียบแล้ว ก็ยังได้ความสุขกลับไปด้วยเหมือนกันแน่นอนค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง 202 หมู่ที่10 บ้านปางดะ ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/giw8XoVQp2cFxybk7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-5337-8093
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง