รีเซต

วัดถ้ำเสือ ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดดัง เจดีย์งาม กลางทุ่งนาเขียวขจี

วัดถ้ำเสือ ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดดัง เจดีย์งาม กลางทุ่งนาเขียวขจี
nukkpidet
10 พฤศจิกายน 2564 ( 14:30 )
73K
4

     วันนี้เราจะไปเที่ยวกันที่ กาญจนบุรี ที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ ไปง่าย ไม่ว่าจะรถส่วนตัว รถสาธารณะ หรือจะ รถไฟ ก็มาถึงทั้งนั้น และเราจะพาไปเข้าวัดทำบุญ เรียนรู้ประวันติศาสตร์กันค่ะ ที่สำคัญที่ยังเป็น สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกด้วย นั่นก็คือ วัดถ้ำเสือ ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

วัดถ้ำเสือ สีเหลืองทองอร่าม วัดดัง สวยอลังการ

ประจำจังหวัด กาญจนบุรี

 

ไฮไลท์ ของ วัดถ้ำเสือ

     วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ที่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่ที่มีมานานอย่างยาวนานแล้วค่ะ เพราะมีประวัติมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2514 เลย จะโดดเด่นด้วย พระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ ตัวองค์พระจะประดับด้วยโมเสคสีทอง ที่สำคัญมีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วยค่ะ และมี พระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทย ที่ประดับลวดลายสวยงาม สุดท้ายคือ เจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท เจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม ที่สูงถึง 69 เมตร และกว้างถึง 29 เมตร จนสามารถมองเห็นจากที่ไกลๆ ได้เลยค่ะ

 

 

     ก่อนจะขึ้นไปด้านบนนั้น ทุกคนจะต้องผ่าน บันไดนาคสามสาย ในการขึ้นเขากันค่ะ โดยจะมีสายละ 158 ขั้น ใครที่เดินไหวก็ต้องลองเดินดูนะคะ เพราะจะได้ชมวิวระหว่างทางเดิน และเก็บภาพสวยๆ ไปด้วยค่ะ แต่หากใครที่ไม่อยากเดินขึ้นเขา หรือไม่ไหวจริงๆ ทางวัดก็จะมีลิฟต์บริการค่ะ สำหรับขึ้นและลงเขา คนละ 10 บาทเท่านั้น แต่ลิฟต์ก็จะมีความชันๆ หน่อยนะคะ เสี่ยวๆ นิดนึง แต่ก็แลกมาซึ่งการไม่ต้องเสียเหงื่อใดใดค่ะ

 

     เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน สิ่งแรกที่จะได้เจอ ก็คือลมเย็นๆ ที่พัดมาแบบแรงๆ ต้อนรับเป็นอันดับแรกเลยค่ะ สดชื่นมากๆ และจะเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบ และเขื่อนวชิราลงกรณ์ ได้ในมุมแบบกว้างๆ ไปอีกด้วย และถ้ามองไปด้านล่างก็จะเห็นเป็นทุ่งนาสีเขียวสด อย่างชัดเจนเลยค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ในส่วนของ พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท องค์พระเจดีย์เป็นจะเป็นสีอิฐทั้งองค์ โดยในแต่ละชั้นจะ ประดิษฐาน พระพุทธรูปต่างๆ มากมาย และชั้นบนสุดจะเป็นที่ประดิษฐานของ พระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญ มา จากประเทศอินเดีย รวมถึงมีวิหารต่างๆ ไว้สำหรับให้เข้าไปสักการะพระพุทธรูป และชมความงดงามของจิตรกรรมฝาผนังที่จะเล่าถึงประวัติต่างๆ ภายในได้อีกด้วยค่ะ

 

     เมื่อลงไปด้านข้างล่าง ก็ต้องอย่าลืมที่จะเข้า ถ้ำเสือ นะคะ มา วัดถ้ำเสือ ก็ต้องเข้าถ้ำเสือค่ะ แม้ว่าจะเป็นถ้ำขนาดเล็กๆ แต่ภายในก็จะประดิษฐานพระประจำวันเกิด และจะเป็นจุดจำหน่ายวัตถุมงคลต่างๆ ค่ะ มาเที่ยวที่ วัดถ้ำเสือ แห่งนี้ ได้ทั้งความอิ่มเอมใจจากการทำบุญ และได้ชมวิวสวยๆ ของ เมืองกาญ ไปอีกด้วย ที่สำคัญไม่ไกลจากตัววัด ก็ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ให้ได้ชิลกันด้วยนะคะ ถ่ายรูปมามองเห็นตัววัดสวยมากๆ งานนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง วัดถ้ำเสือ

     การเดินทางมาที่นี่ ไม่ยากเลยค่ะ เพราะ วัดถ้ำเสือ จะอยู่ห่างจาก เขื่อนแม่กลองแค่ 5 กิโลเมตร เท่านั้น ทางเข้าวัด จะต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอกให้เลี้ยวขวาไป 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลท่าม่วงชุม อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YdPXfj1tGzdWay767  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<