เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

โอชาไทย อิ่มอร่อยอาหารพื้นเมือง ในบรรยากาศเมืองเก่า ภูเก็ต

โอชาไทย อิ่มอร่อยอาหารพื้นเมือง ในบรรยากาศเมืองเก่า ภูเก็ต
aichan
6 มกราคม 2560 ( 17:01 )
2.8K

phuket

 

เที่ยวภูเก็ตทั้งที นอกจากการเดินเที่ยวเมืองเก่า ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมรูปแบบชิโนโปรตุกีส (คลิกอ่าน-เที่ยวเมืองเก่าภูเก็ต เดินชิลล์ชมตึกชิโนโปตุกีสหลากหลายสีสัน) การลิ้มลองอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ห้ามพลาด วันนี้เราจะพาไปอิ่มอร่อยกับอาหารไทยพื้นเมืองที่ร้าน โอชาไทย ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต

 

osha-phuket-01

osha-phuket-02

osha-phuket-03

osha-phuket-04

osha-phuket-25

ร้านโอชาไทย ตั้งอยู่บนถนนพังงา บริเวณด้านหน้าของโรงแรมออนออน เป็นร้านอาหารไทยชื่อดังซึ่งเปิดที่ซานฟรานซิสโกมากว่า 20 ปี ต่อมาขยายสาขามาเปิดที่ประเทศไทย มีทั้งหมด 3 สาขา คือสาขาถนนวิทยุ สาขาเอเชียทีค และสาขาภูเก็ต

จุดเด่นของอาหารที่นี่คือมีความพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน อาหารแต่ละจานนั้นจะมีการจัดตกแต่งอย่างสวยงามประณีต นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองสไตล์เปอรานากัน ซึ่งเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างอาหารของจีนและมลายูเข้าด้วยกัน อีกทั้งบรรยากาศของร้านที่สาขาภูเก็ตนั้นยังมีกลิ่นอายของเมืองเก่าภูเก็ต และตกแต่งอย่าง

osha-phuket-05

osha-phuket-06

osha-phuket-07

osha-phuket-08

 

เรียกน้ำย่อยกันด้วย ยำถั่วพู จัดใส่ช้อนมาเป็นคำ รสชาติเปรี้ยวหวาน และ ปอเปี๊ยะภูเก็ต แป้งปอเปี๊ยะนุ่มสอดไส้หมูและผักต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มโฮมเมด อร่อยกลมกล่อม

osha-phuket-09

osha-phuket-10

 

ต่อด้วย ฮูแช้ เป็นสลัดสไตล์ภูเก็ตแท้ๆ เสิร์ฟด้วยซีฟู้ดสดใหม่จากทะเล พร้อมด้วยไข่ เต้าหู้ทอด และผักต่างๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม รับประทานคู่กับน้ำสลัดสูตรเฉพาะ และหมี่กรอบๆ อร่อยครบรสชาติ

osha-phuket-11

 

มาถึงจานหลักเริ่มด้วย ต้มยำกุ้ง ที่มีการเสิร์ฟเก๋ไก๋โดยใช้เทคนิคของเครื่องไซฟ่อนเพื่อผสมผสานน้ำซุปมันกุ้งกับน้ำมันหอมระเหยจากเครื่องต้มยำ กุ้งตัวโตในน้ำซุปเข้มข้นรสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องต้มยำ รับประทานคู่กับ ข้าวกล้องมะพร้าวอ่อน ที่มีความหอมและมีรสหวานจากมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารดียิ่งขึ้น

osha-phuket-12

osha-phuket-13

osha-phuket-14

osha-phuket-15

สำหรับเมนูที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดคือ หมูฮ้อง เพราะคือสุดยอดเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หมูสามชั้นชิ้นโตตุ๋นกับซีอิ๊วดำสูตรพิเศษ ปรุงรสด้วยน้ำตาลและพริกไทยดำ จนได้หมูที่เปื่อยนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อมจนต้องยกนิ้วให้ และน้ำพริกภูเก็ต น้ำพริกกุ้งสดตำรับพื้นเมืองแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด รสจัดจ้านได้ใจ

osha-phuket-16

osha-phuket-17

นอกจากนี้ยังมี กุ้งแช่น้ำปลา ราดน้ำจิ้มแบบซอร์เบย์ ซึ่งเป็นการลดความเผ็ดร้อนลง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาญี่ปุ่นและแรดิชแล่บางๆ กุ้งมีความสด ไม่คาว รับประทานกับน้ำราดรสชาติละมุนลิ้น

osha-phuket-18

 

ร้านโอชาไทย ยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อย น่ารับประทาน ทั้งผักเหมียงผัดกุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งเสียบ หมี่หุ้นแกงปู แกงส้มปลามง เป็นต้น พร้อมเครื่องดื่มอีกหลายรายการ

osha-phuket-19

osha-phuket-20

osha-phuket-21

osha-phuket-22

รวมถึงของหวานปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษอย่าง ตูโบ้ ขนมหวานตามแบบฉบับ บาบ๋าภูเก็ต เป็นต้มบวดรวมมิตรที่รวมเอามันม่วง มันเทศ เผือก ฟักทอง และถั่วแดง พร้อมด้วยแป้งแก้ว ต้มรวมกับน้ำกะทิ รสชาติหวาน มีความหอมมัน ผสมผสานอย่างลงตัว หรือจะเป็นชุดผลไม้ที่จัดวางในครกหินอย่างสวยงาม พิเศษด้วยพริกเกลือที่ทำเป็นแบบซอร์เบต์ อร่อยสดชื่น

osha-phuket-23

osha-phuket-24

 

 

โอชาไทย ภูเก็ต

19 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ 076-634-420

www.facebook.com/oshathaiatonon

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง