รีเซต

รวม 7 ที่เที่ยว ซากะ ญี่ปุ่น เที่ยวไหน ไปแล้วต้องฟิน !

รวม 7 ที่เที่ยว ซากะ ญี่ปุ่น เที่ยวไหน ไปแล้วต้องฟิน !
เอิงเอย
10 กรกฎาคม 2560 ( 02:15 )
31.7K

ซากะ จังหวัดเล็กๆ ในญี่ปุ่น ที่คนมักจะมองข้าม เพียงไม่กี่ปี ที่นี่กลับคักคักขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ และกลายเป็นที่เที่ยวในใจของคนหลายคนที่กำลังจะวางแผนไปญี่ปุ่นค่ะ เพราะฉะนั้นตามเรามาดูว่า ที่เที่ยวซากะ มีที่ไหนถ้าไปแล้วต้องฟิน !

รู้จัก ซากะ

จังหวัดซากะ นั้นตั้งอยู่ระหว่าง จังหวัดฟุกุโอกะ และจังหวัดนางาซากิ เป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาคคิวชู ของประเทศญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งเป็นจังหวัดที่เรียบง่าย และโด่งดังในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผาเป็นอย่างมาก โดยเครื่องปั้นดินเผาของที่นี่จะมีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

 

ในช่วงวันหยุดยาว Golden Week หรือในช่วงเดือนพฤษภาคมนั้น ผู้ที่ชื่นชอบเครื่องปั้นดินเผาจะพากันมาร่วมงานแสดงโชว์ และขายเครื่องปั้นดินเผาในงาน Arita Ceramic Bazar ค่ะ

 

kan_khampanya / Shutterstock.com

 

นอกจากนี้ จังหวัดซากะยังอุดมไปด้วยผลผลิตทางการเกษตร และอาหารทะเล ซึ่งไฮไลท์อยู่ตรงที่ ทะเลอะริอะเคะไค ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของจังหวัดนั้นมีปลาตีนมุทสึโกโล และปลาไหลวะระสึโบะ ที่จะอาศัยอยู่บริเวณนี้เท่านั้น ค่ะ ถ้าไม่ใช่ที่จังหวัดซากะแล้วล่ะก็ การหาโอกาสชิมรสชาติอร่อยของปลาทั้ง 2 ชนิดนี้ถือเป็นเรื่องที่ยากมากทีเดียว

 

 

 

ที่เที่ยวซากะ ที่ต้องไปฟิน

งานบอลลูนนานาชาติ ซากะ

ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

traction / Shutterstock.com

งานบอลลูนนานาชาติ จัดขึ้น ณ ที่ราบซากะ และยังเป็นงานบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย ที่มีบอลลูนมากกว่า 100 ลูกจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่ส่งเข้าร่วมประกวดการแข่งขัน ซึ่งมักจะจัดขึ้นเป็นเวลาประมาณ 5-10 วัน แต่ละปีจะไม่เหมือนกัน เป็นอีกงานที่ทำให้เมืองซากะมีสีสันขึ้นมากจริงๆ

 

traction / Shutterstock.com

========================

Mifuneyama Rakuen Garden

สวนมิฟูเนะ-ยามะ ราคุเอน (Mifuneyama Rakuen Garden ) แห่งนี้มีพื้นที่กว้างถึง 150,000 ตารางเมตร (เทียบเท่าโตเกียวโดม 10 หลัง) ซึ่งดีไซน์โดยนาเบะชิมะ ชิเงโยชิ จิตรกรภาพคาโนะ ซึ่งถูกเชิญมาจากเกียวโต อีกทั้งยังถูกบันทึกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแแห่งแรกของจังหวัดอีกด้วย

ที่สวนแห่งนี้สามารถชื่นชมความงามของดอกไม้นานาชนิดได้ เช่น ซากุระ วิสทีเรีย และอาซาเลีย ในฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ภายในสวนมีการจัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามหมุนเวียนกันตลอดทั้งปี จึงสามารถเข้าชมได้ทุกฤดู

 

ค่าเข้าชม : ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 400 เยน / ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 500 เยน

เวลาเปิด-ปิด : 8.00-17.00 น. และช่วงมีงานเทศกาลพิเศษอื่นๆ 19.30-22.00 น.

========================

Yutoku Inari

Yotoku Inari เป็นหนึ่งในศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นแห่งเมืองคาชิมะ จังหวัดซากะค่ะ ศาลเจ้านี้นี่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ ค.ศ. 168 เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าในลัทธิชินโจที่เก่าแก่ และศักดิ์สิทธิ์มาก

เทพเจ้าที่สถิตอยู่ในศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือ เทพเจ้าอินาริที่คอยอวยพรให้ผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้านอุดมสมบูรณ์

 

Bunphot Phairoh / Shutterstock.com

 

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้า หากเข้าพิพิธภัณฑ์เสียค่าเข้า 300 เยน

เวลา เปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

========================

 

 

 

Yoshinogari Historical Park

อุทยานประวัติศาสตร์โยชิโนการิ (Yoshinogari Historical Park) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น สันนิษฐานว่าโบราณสถานแห่งนี้มีมาตั้งแต่ยุคยาโยอิ (Yayoi) ซึ่งเป็นยุคประมาณ 300 ปีก่อนคริสกาล เป็นยุคเริ่มต้นของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ภายในอุทยานฯ นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมสิ่งก่อสร้างแบบสมัยเก่า และการก่อไฟ พร้อมกับอาหารที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นล้วนๆ

ค่าเข้าชม : 400 เยน

เวลา เปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.

========================

Karatsu Kunchi

traction / Shutterstock.com

คะนะทสึ กุนจิ (Karatsu Kunchi) เป็นอีกเทศกาลที่มีความสำคัญของจังหวัดซากะค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน เป็นเวลา 3 วัน โดยในช่วงเวลาการจัดงานจะมีขบวนพาเหรดตกแต่งด้วยหุ่นขนาดใหญ่แห่ไปตามถนน นอกจากนั้นเมื่อเทศกาลจบ ก็จะมีการเก็บหุ่นต่างๆไว้ในพิพิทธภัณฑ์ ให้ทุกคนสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้

 

traction / Shutterstock.com

 

========================

Mikaeri No Taki Fall

traction / Shutterstock.com

นอกจากที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์แล้ว ที่ซากะเองก็มีที่เที่ยวธรรมชาติอีกด้วย น้ำตกมิคะเอริ (Mikaeri No Taki Fall) เป็นน้ำตกที่สวยงามติดอันดับหนึ่งในร้อยของญี่ปุ่นอีกด้วย

น้ำตกมิคะเอริ จะไหลลงสู่แม่น้ำอิคิซะ และในเดือนมิถุนายนบริเวณรอบๆ น้ำตก จนไปถึงบริเวณปลายน้ำจะเต็มไปด้วยดอกไฮเดรนเยียกว่า 50 ชนิด มากถึง 40,000 ต้น เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

traction / Shutterstock.com

ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าบริการในการเข้าสวน

========================

 

 

Takeo Onsen

kan_khampanya / Shutterstock.com

คนที่ติดใจในวัฒนธรรมการแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่น ก็ตามมาฟินกันที่ซากะก็ได้ค่ะ ทะเกะออนเซ็น (Takeo Onsen) แห่งนี้เป็นรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนที่ถูกสร้างมาเป็นเวลากว่า 1,300 ปีแล้ว มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่บ่งบอกว่าซามูไรชื่อดัง มิยะโมะโตะ มุซะชิ (Miyamoto Musashi) และดาเตะ มะซะมุเนะ (Date Masamune) ขุนพลตาเดียวแห่งยุคเซ็งโงะกุเคยมาใช้บริการที่นี่อีกด้วย

ทะเกะออนเซ็น เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีความเป็นด่างเล็กน้อย เชื่อกันว่าน้ำของที่นี่สามารถรักษาผิวพรรณ และทำให้มีความงดงาม นอกจากเรียวกังบ่อน้ำพุร้อน คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับโรงอาบน้ำสาธารณะหินอ่อนของทะเกะออนเซ็น

ค่าเข้าชม : แตกต่างกันตามบ่อน้ำพุร้อน

========================

 

การเดินทางไป ซากะ

สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ฟุกุโอกะ และนั่งรถบัสต่อมาที่ซากะได้เลย ซึ่งจากสนามบินจะใช้เวลาประมาณ 70 นาที หรือหากนั่งรถไฟก็จะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเท่านั้นค่ะ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID