รีเซต

ขับรถเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ขี่ม้าชมวิว Mirasierra ท่ามกลางสายหมอก กอดอากาศดีๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ขับรถเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ขี่ม้าชมวิว Mirasierra ท่ามกลางสายหมอก กอดอากาศดีๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
aichan
19 กันยายน 2561 ( 07:20 )
35.7K
3

       วันหยุดน้อย มีเวลาเที่ยวได้ไม่กี่วัน อย่าเพิ่งเซ็งกันไป เก็บกระเป๋าตามเรามาเลย เพราะวันนี้เราจะพา ขับรถเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ทริปนี้บอกเลยว่า น้อยแต่มาก !

 

 

       ทริปนี้แม้จะไปกับเพื่อนที่เพิ่งได้ใบขับขี่มาหมาดๆ แต่ก็ไม่กังวลกับการเดินทาง เพราะ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ ที่มีระบบช่วยเซฟหลายจุด อาทิ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา แจ้งเตือนการชนด้านหน้า และยังแจ้งเตือนเมื่อรถล้ำเส้นเลนถนนอีกด้วย เพราะฉะนั้นถึงจะเป็นมือใหม่หัดขับหรือมากับครอบครัว ก็อุ่นใจได้ในความปลอดภัยตลอดการเดินทางในทริปนี้ค่ะ

 

        เราขับรถไปตามถนนคดเคี้ยวของเขาใหญ่ ผ่านถนนสายน้อยใหญ่ ลัดไปตามตรอกซอกซอย สองข้างทางเป็นป่าสีเขียวสลับกับบ้านเรือน ไม่นานก็ถึงจุดหมายที่ Mirasierra Khaoyai (มีราเซียร่า) ที่พักแนวบูติกโฮเต็ลซึ่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา และยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในเขาใหญ่ที่ต้องห้ามพลาดอีกด้วยค่ะ

       มีราเซียร่า เป็นภาษาสเปนแปลว่า มองภูเขา สอดคล้องกับทิวทัศน์ของรีสอร์ทแห่งนี้ที่รายล้อมด้วยภูเขาสูง บรรยากาศดีเหมือนอยู่ในชนบททางตอนใต้ของประเทศสเปนเลยทีเดียว

 

 

       เอนกายลงเบาะนั่งในมุมหนึ่งของระเบียง ผ่อนคลายไปกับชาร้อนๆ และขนมหวานแสนอร่อย ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของภูเขาสูงและไร่สีเขียว เป็นความงดงามตามธรรมชาติแบบที่หาไม่ได้ในเมือง

      จากนั้นเราก็เพลิดเพลินกับการเดินเล่นชมรีสอร์ท ซึ่งมีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบสเปน ตกแต่งอย่างงดงาม บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ชอบถ่ายรูปจะต้องอดใจไม่ไหว ยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปทุกมุมอย่างแน่นอน

 

 

        นอกจากมีราเซียร่าจะตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี และตกแต่งสวยสไตล์ยุโรปแล้ว ที่นี่ยังมีโซนให้ขี่ม้า และนั่งรถม้า อย่างชิลอีกด้วยค่ะ เราจึงไม่พลาดให้ “อัลเมโร่” ม้าสีน้ำตาลตัวใหญ่พาเราวิ่งไปตามเส้นทางรอบๆ รีสอร์ท ผ่านทุ่งหญ้าสีเขียวซึ่งพลิ้วไหวไปตามสายลม บรรยากาศเขียวๆ มีลมเย็นสบายพัดมายิ่งทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้น จนต้องหายใจเข้าลึกๆ สูดโอโซนเอาไว้ชาร์จพลังให้เต็มปอด

        ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ยังสามารถขี่ม้าวิ่งในสนามหรือขี่ลัดเลาะไปตามเส้นทางผจญภัยในหุบเขาได้อีกด้วยนะ

 

 

       หลังจากช่วงบ่ายที่เราได้ทั้งชิลและสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ แล้ว ก่อนพระอาทิตย์จะคล้อยเราขับรถมุ่งหน้าไปยังที่พักสำหรับคืนนี้ที่ The Paz Khao Yai (เดอะ ปาซ เขาใหญ่) รีสอร์ทสวยสไตล์โมเดิร์นบนเขา ซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาที่รายล้อมชุมชนเบื้องล่างไว้แบบสุดลูกหูลูกตา และที่นี่เองเราก็ได้ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยที่สุดในเขาใหญ่ค่ะ

 

ขับรถเที่ยวเขาใหญ่

 

        หนึ่งคืนที่ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบใกล้ชิด แต่ก็ยังคงได้รับความสะดวกสบายครบครัน ตอบโจทย์คนเมืองอย่างเราที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวาย ไปพักผ่อนสงบๆ ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ค่ะ

 

 

       เช้าวันใหม่มาถึงพร้อมเวลาโบกมือลาเขาใหญ่กันแล้ว ทริป 2 วัน 1 คืน ขับรถเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ เที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้ เต็มอิ่มมากๆ ทั้งที่เที่ยวสวยๆ อาหารอร่อยๆ และที่พักแสนสบาย ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ๆ ขับรถไปได้แบบไม่เหนื่อย “เขาใหญ่” เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่น่าเที่ยวเลยค่ะ

 

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป
แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

10 พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ
แอ๊คท่าเท่ๆ โพสต์รูปรัวหน้าวอลล์กันได้เลย !