รีเซต

น้ำตกอ้ายเขียว ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตกสวย แหล่งพักใจ เล่นน้ำสุดชิล

น้ำตกอ้ายเขียว ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตกสวย แหล่งพักใจ เล่นน้ำสุดชิล
SummerB
16 พฤศจิกายน 2564 ( 13:30 )
6.4K

       ท่ามกลางเทือกเขาหลวงใน จังหวัดนครศรีธรรมราช มีน้ำตกขนาดใหญ่แห่งหนึ่งที่แอบซ่อนอยู่ สายน้ำที่ไหลเชี่ยวได้หล่อเลี้ยงสรรพสิ่งต่างๆ ในป่าเขาให้ชุ่มฉ่ำและอุดมสมบูรณ์ และนี่ก็คือ น้ำตกอ้ายเขียว ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช น้ำตกสวย แหล่งพักผ่อนหย่อนใจชั้นยอดของชาวนครศรีธรรมราช ที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาด 💦

 

น้ำตกอ้ายเขียว ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

แหล่งพักใจกลางธรรมชาติ

 

        น้ำตกอ้ายเขียว หรือ น้ำตกในเขียว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีต้นน้ำมาจาก ภูเขาไอ้เขียว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เทือกเขาหลวง แห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นใหญ่ๆ ทั้งหมด 15 ชั้น หากนับรวมชั้นเล็กชั้นน้อยอีกก็มีมากถึง 100 ชั้นเลยทีเดียวค่ะ แต่ชั้นที่สามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าถึงได้มีเพียง 9 ชั้น ได้แก่ หนานช่องไทร หนานบังใบ หนานไม้ไผ่ หนานเสือผ่าน หนานบุปผาสวรรค์ หนานหินกอง หนานหัวช้าง หนานไทรกวาดลาน และ หนานฝาแฝด 

 

ประวัติ น้ำตกอ้ายเขียว

 

 

       น้ำตกอ้ายเขียว เปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2524 ซึ่งอยู่ในความดูแลของ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง เป็นน้ำตกที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่ไม่เพียงเป็นจุดชมทิวทัศน์ยอดเขาหลวงที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,835 เมตรเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นน้ำสำคัญของ คลองปากพะยิง ที่ไหลผ่าน ตำบลอินคีรี อำเภอพรหมคีรี ก่อนจะไหลลงสู่ อ่าวนคร ที่ ปากน้ำปากพะยิง อีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกอ้ายเขียว

 

 

        ไฮไลท์ของการมาชม น้ำตกอ้ายเขียว คือช่วงปลายฝนต้นหนาว น้ำจะมีมากและอากาศเย็นสบาย ล้อมรอบไปด้วยป่าพงไพรที่อุดมสมบูรณ์และเขียวขจี จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายเดินทางเข้ามาชมธรรมชาติ เล่นน้ำ และพักผ่อนตามซุ้มต่างๆ ที่น้ำตกอ้ายเขียวแห่งนี้ เพราะบริเวณน้ำตกส่วนมากจะเป็นแก่งหิน และมีแอ่งน้ำที่ไม่ลึกมาก กำลังพอเหมาะสำหรับพาเด็กๆ ครอบครัว และเพื่อนฝูงมาแช่น้ำเล่นให้สบายใจ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าต่างๆ ที่คอยอำนวยความสะดวกด้วยเช่นกันค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกอ้ายเขียว

 

น้ำตกอ้ายเขียว ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

 

        จากอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ให้ขับมาตามทางหลวงหมายเลข 4016 โดยใช้เส้นทางเดียวกับน้ำตกพรหมโลก แต่เลยไปอีกจนกระทั่งถึงกิโลเมตรที่ 24 ให้เลี้ยวซ้ายตรงทางแยกก็จะพบกับทางเข้าน้ำตกที่อยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ หลังจากนั้นก็ตรงเข้าไปอีก 5 กิโลเมตร ก็จะถึง น้ำตกอ้ายเขียว 

 

ข้อมูล น้ำตกอ้ายเขียว นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ตำบลทอนหงส์ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/c2cehayjMs2MTArf7   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : 0-7530-0494
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KLNP009/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<