รีเซต

สวนบัวอมรรัตน์ ที่เที่ยวถ่ายรูป พิษณุโลก บัวยักษ์ สุดอลังการ แห่ง เมืองสองแคว

สวนบัวอมรรัตน์ ที่เที่ยวถ่ายรูป พิษณุโลก บัวยักษ์ สุดอลังการ แห่ง เมืองสองแคว
nukkpidet
29 สิงหาคม 2564 ( 13:27 )
8.5K

     วันนี้ตามเรามาเที่ยว เมืองสองแคว พิษณุโลก กันดีกว่า เป็นธรรมชาติสวยๆ ไว้ให้สำหรับคนชอบแชะ ชอบเก็บภาพสวยๆ กันค่ะ ณ สวนบัวอมรรัตน์ สวนบัวสุดอลังการแห่งนี้ ใครอยากได้รูปปังๆ ตามเรามาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวพิษณุโลก สวนบัวอมรรัตน์ ถ่ายรูปปังๆ บนบัวยักษ์สวยๆ

 

     สวนบัวอมรรัตน์ สวนบัวที่ซ่อนตัวอยู่ใน จังหวัดพิษณุโลก แห่งนี้ เป็นสวนบัวขนาดใหญ่ โดยมี บัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้ง ลอยอยู่บนเหนือน้ำ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดได้ถึง 2 เมตรเลยด้วย และแน่นอนว่าเราไม่ได้เพียงแต่มองชมวิวสวยๆ ของบัวเท่านั้น แต่เรายังสามารถลงยืนบนบัว ถ่ายรูปสวยๆ กันได้อีกด้วยค่ะ เพราะบัวนั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัมกันเลยทีเดียว

 

 

ที่มาของ สวนบัวอมรรัตน์

     โดยที่นี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เน้นการจัดรูปแบบตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง ของ คุณ ธรรมรงค์ สิริพัฒนา เจ้าของสวนบัวแห่งนี้ ที่ตั้งใจปลูกบัวขึ้นมา ก็เพื่อทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้ผู้คนได้เข้ามาถ่ายรูป และทำความรู้จักกับบัวพันธุ์นี้ ซึ่งเริ่มแรกนั้น มีเพียงแค่ 5 กอ แต่ปัจจุบันสามารถขยายพันธุ์ได้มากถึง 45 กอ จนเต็มพื้นที่ของสระเลยค่ะ และก็ยังมีการขยายพันธุ์ไว้อีกหลายบ่อด้วยนะคะ

 

 

     และสาเหตุที่ทำให้บัวนี้ รองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัมนั้น จะเห็นได้เลยว่าถ้าเราพลิกดูบัว โครงสร้างของใบนั้น จะแข็งแรงมาก มีก้านใบขนาดใหญ่ แผ่จนเต็มใบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเอง การจะขึ้นไปยืนบนบัว ก็ต้องมีแผ่นไม้กระดานวางบนใบบัวขณะขึ้นไปยืนด้วยนะคะ เพื่อเป็นการช่วยในการกระจายน้ำหนักนั่นเอง เพราะถ้ายืนบนใบบัวเดี่ยวๆ อาจจะมีสิทธิ์จมลงน้ำไปได้ค่ะ

 

Thinnapob Proongsak / Shutterstock.com

 

     อีก สวนบัว สวยๆ ของเมืองสองแคว พิษณุโลก ที่น่าไปเยือนและเหมาะกับการไปเก็บภาพสวยๆ มากเลยค่ะ ถ้าใครที่เห็นบัวแล้วอยากจะปลูกบัวสวยๆ แบบนี้ที่ไว้ที่สวนบ้านเรา ก็สามารถจากสวนและขอคำแนะนำในการปลูกได้เลยค่ะ หน้าฝนนี้ บัวกำลังบานสวยมากๆ ใครอยากมาแชะภาพสวยๆ ก็ขับรถตรงมาที่ สวนบัวอมรรัตน์  ได้เลยนะคะ

 

ข้อมูล สวนบัวอมรรัตน์ พิษณุโลก

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<