รีเซต

หาดจอมมณี ที่เที่ยวหนองคาย หาดสวย ริมฝั่งโขง พักผ่อนชิล

หาดจอมมณี ที่เที่ยวหนองคาย หาดสวย ริมฝั่งโขง พักผ่อนชิล
nukkpidet
7 กันยายน 2565 ( 14:00 )
8.5K

     ใครว่า ภาคอีสาน จะไม่มี หาดทราย สวยๆ นั้น ผิดแล้วว เพราะ ที่เที่ยวหนองคาย มีหาดทรายอยู่ริมแม่น้ำโขง สถานที่นี้มีชื่อว่า หาดจอมมณี นี่เองค่ะ เป็นหาดสวยๆ ที่จะโผล่พ้นน้ำมาในช่วงฤดูแล้ง ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรนั้น จะสวยสู้หาดทรายริมทะเลได้ไหม มาดูกันค่า

 

 

ที่เที่ยวหนองคาย หาดทราย แม่น้ำโขง

แห่ง ภาคอีสาน ณ หาดจอมมณี 

 

ที่มา ของ หาดจอมมณี

     หาดจอมมณี จะตั้งอยู่ที่ บ้านจอมมณี ใน ตำบลมีชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ตามถนนเลียบแม่น้ำโขงนี่เองค่ะ ซึ่งที่นี่จะเป็นบริเวณของหาดทรายริมแม่น้ำโขง ที่จะเกิดขึ้นเฉพาะในช่วงฤดูแล้งเท่านั้น เพราะในช่วงที่น้ำลด ถึงจะได้เห็นสันทรายโผล่พ้นน้ำมานั่นเอง ซึ่งชายหาดนั้นจะมีความยาวประมาณ 200 เมตร บริเวณที่สันทรายจะขึ้นมานั้นก็ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงด้วยนะคะ

 

 

     ประมาณช่วงฤดูร้อน ปลายๆ เดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนเมษายนนี้เอง คือช่วงที่หาดทรายจะโผล่มาให้เห็น และนักท่องเที่ยวก็จะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกันเป็นจำนวนมากค่ะ จนทำให้ หาดจอมมณี ได้รับการเรียกขนานนามว่าเป็น “พัทยาอีสาน” นั่นเอง

 

 

     รวมไปถึงรอบๆ บริเวณ หาดจอมมณี ก็ยังมีทิวทัศน์อันสวยงดงาม สามารถมองเห็นบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ได้อย่างชัดเจนด้วย และที่บริเวณหาดก็จะมีทั้งแพ ร้านขายอาหาร มาขายของกันอย่างมากมาย ซึ่งแนะนำว่าต้องลองเมนูเด็ดๆ ด้วยนะคะ โดยเฉพาะปลาช่อนย่างอบเกลือตัวใหญ่ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดจริงๆ

 

 

     อีกสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของ หนองคาย ริมแม่น้ำโขงในช่วงหน้าแล้ง ที่น่าไปชิลอย่างมากเลยค่า เรียกได้ว่าเที่ยวทะเลแถบอีสานได้แบบไม่ต้องขับรถไปทะเลใกล้ๆ ถึงภาคใต้ ภาคตะวันออกเลย ใครแวะไปเที่ยวอีสานหน้าร้อนก็อย่าลืมไปเหยียบทรายของแม่น้ำกันแบบชิลๆ กันดูนะคะ  

 

 

ข้อมูล หาดจอมมณี หนองคาย

  • ที่อยู่ : บ้านจอมมณี หมู่ที่ 1 ตำบลมีชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3Uipqu88rSvs1g7cA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -