7 จุด ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น และเกาหลี พร้อมส่วนลดที่พัก 40%

7 จุด ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น และเกาหลี พร้อมส่วนลดที่พัก 40%
เอิงเอย
11 ตุลาคม 2561 ( 09:32 )
1.8K

           ฤดูใบไม้ร่วง คือหนึ่งในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของปี ตามเราไปเที่ยว 7 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น และเกาหลี พร้อมส่วนลด 40% สำหรับการจองที่พักในเมืองต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี กับ โปรดีช่วงใบไม้เปลี่ยนสี Hotels.com กันค่ะ

 

 

 


ญี่ปุ่น

 

1. สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน

โตเกียว

: ใบแปะก๊วยที่เปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใกล้กับสวนเมจิ จิงกุ ไกเอน        สวนเมจิ จิงกุ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า “โมมิจิการิ” ใกล้ๆ กับสวนแห่งนี้จะมีทางเดินยาวสามร้อยเมตรที่เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยกว่า 150 ต้นเรียงรายตลอดสองข้างทาง แถมยังมีงานเทศกาลที่จัดขึ้นในช่วงไฮซีซั่นของฤดูใบไม้ร่วง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมเลือกซื้อของฝากและอาหารชั้นเลิศประจำฤดูกาลนี้

 

 

      ที่พักใกล้สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน : โรงแรมชินจูกุ พรินซ์ อยู่ห่างจากสถานีชินจูกุในระยะเดินเท้าเพียง 5 นาที และตั้งอยู่ใจกลางคาบูกิโจซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จากโรงแรมท่านสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญๆ ของโตเกียวได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงรายล้อมด้วยสถานที่ชอปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ มากมาย

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ โรงแรมชินจูกุ พรินซ์  

=====================

 

 


2. วัดน้ำใส (คิโยมิซุเดระ)

เกียวโต


: จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ เมื่อถึงฤดูการชมใบไม้ จะมีเปิดไปในยามค่ำคืน
ซึ่งสวยงามแปลกตาไปจากตอนกลางวันด้วย

 

 

        วัดน้ำใสถือเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโต ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นซากุระและต้นเมเปิ้ลมากมายที่จะแข่งกันเปลี่ยนเป็นสีแดงและสีส้มสดใสในฤดูใบไม้ร่วง ตัดกับทิวทัศน์ของท้องฟ้ากว้าง ตัววัดนั้นตั้งอยู่บนเนินเขาสูงจากพื้น 13 เมตรที่ได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามจนได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกเลยทีเดียว

 

 

       ที่พักใกล้วัดน้ำใส : เรียวคัง โยชิดะ ซันโซ อาคารหลักของโยชิดะ ซันโซ ถูกสร้างขึ้นในสไตล์โชอินแบบญี่ปุ่นโบราณ โดยใช้วัสดุและช่างฝีมือดีที่สุดในการก่อสร้าง โรงแรมแห่งนี้ยังคงรักษาความสวยงามตามแบบแผนของบ้านแบบโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับผู้เข้าพักได้อย่างครบถ้วน

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ เรียวคัง โยชิดะ ซันโซ

=====================

 

 


3. ทางรถไฟฮาโกเน่ โทซัง

ฮาโกเน่

: ทางรถไฟเส้นทางภูเขาที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงด้านหนึ่งของภูเขา
ก็จะถูกแต่งแต้มสีสันไปด้วยใบไม้แดงสีสดใส

 

        ขึ้นรถไฟสายฮาโกเน่ โทซังแล้วนั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่รายล้อมไปด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วง โดยรถไฟสายนี้จะวิ่งระหว่างฮาโกเน่-ยุโมโตะ ไปจนถึงสถานีโกระ และจะหยุดจอดพักชั่วคราวที่สะพานฮายาคาวะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพ 360 องศาของใบไม้เปลี่ยนสี

        ที่พักใกล้ฮาโกเน่ โทซัง : อาชิโนโกะ อิชิโนยุ ที่พักสไตล์รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำอะชิ ให้ผู้เข้าพักได้ชมวิว ดูนก ดำน้ำ หรือแม้กระทั่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อีกทั้งท่านยังจะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจกับบ่อน้ำพุร้อนของทางโรงแรม

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ อาชิโนโกะ อิชิโนยุ 


=====================

 

 

 

4. วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออิน

ฟุกุโอกะ

: ใบไม้เปลี่ยนสีในสวนที่ฟุกุโอกะโดนเด่นด้วยต้นเมเปิ้ลยักษ์อายุกว่า 400 ปี

 

       วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออินเป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดัง นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของต้นเมเปิ้ลยักษ์อายุกว่า 400 ปีที่ตั้งอยู่ภายในสวน และเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการนั่งปิกนิกใต้ต้นไม้และดื่มด่ำไปกับความงดงามของธรรมชาติในฤดูใบไม้ร่วง

 

 

      ที่พักใกล้วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออิน : วิธ เดอะ สไตล์ ฟุกุโอกะ ห่างจากสนามบินฟุกุโอกะเพียง 15 นาทีหากเดินทางด้วยรถยนต์ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในที่พัก ด้วยบรรยากาศภายในที่ถูกออกแบบและได้รับการตกแต่งที่สวยงาม พร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้เลือกทำในบริเวณใกล้ๆ ที่พัก

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ วิธ เดอะ สไตล์ ฟุกุโอกะ 

=====================

 

 

เกาหลีใต้

 

1. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

ซกโช

: ใบไม้เปลี่ยนสีในอุทยานแห่งชาติ ซอรัคซาน       อุทยานแห่งชาติซอรัคซานตั้งอยู่บนเขาสูง 1,708 เมตรเหนือพื้นดิน ในฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้บนภูเขาจะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามในเวลาเดียวกัน และยังเหมาะคุ้มค่ากับการเดินทางขึ้นไปเพื่อชมวิวที่น่าจดจำ

 


       ที่พักใกล้อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน : ล็อตเต้ รีสอร์ท ซคโช โรงแรมสุดหรูพร้อมด้วยบริการระดับดีเยี่ยม คุณจะต้องตื่นตาไปกับทิวทัศน์ของทะเลมรกตที่สามารถมองเห็นได้จากทุกห้องพักของโรงแรม

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ ล็อตเต้ รีสอร์ท ซคโช

=====================

 

 

2. ปั่นจักรยานบนทางรถไฟจองซอน

จองซอน       ปั่นจักรยานไปตามทางรถไฟของจองซอน พร้อมชมความสวยงามรอบๆเมืองที่ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศสบายๆ แถมยังหยุดพักถ่ายรูปเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ

 

 

       ที่พักใกล้ทางรถไฟจองซอน : พาร์ค โรช ที่พักที่อบอุ่นและสะดวกสบาย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำและฟิตเนสให้ผู้เข้าพักได้ออกกำลังกายและดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาดีๆ ตลอดการเข้าพัก

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ พาร์ค โรช

=====================

 

 

3. หมู่บ้านโบราณจอนจู ฮันอก

จอนจู

: หมู่บ้านจอนจู ฮันอก

 

      จอนจูเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลี ที่ยังคงรักษาสิ่งก่อสร้างแบบโบราณเอาไว้อย่างยาวนานมากกว่า 800 ปี โดยมีจุดเด่นอยู่ตรงที่หลังคาที่โค้งมนสวยงาม ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่พลาดไม่ได้โดยเฉพาะเมื่อมีใบไม้เปลี่ยนสีเป็นฉากหลัง

 

 

      ที่พักใกล้หมู่บ้านจอนจู : ดุคมันแจ ตั้งอยู่ในเมืองจอนจู และอยู่ห่างจากหมู่บ้านโบราณเพียง 700 เมตรเท่านั้น ที่นี่ท่านจะได้ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองของเกาหลีหรือใส่ชุดฮันบกได้อีกด้วย ผู้เข้าพักสามารถเลือกประเภทของห้องพักรวมถึงได้รับการบริการเต็มรูปแบบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

ดูรายละเอียดโรงแรมที่ ดุคมันแจ

 

 

 

ที่เที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 พิกัด ชมใบไม้เปลี่ยนสี คิวชู ญี่ปุ่น เดินชิล
ถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด (อัพเดต 2018)

15 สถานที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตที่ญี่ปุ่น

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่