รีเซต

น้ำตกตาดสะตอ พิกัดธรรมชาติสวย ที่เที่ยวลำพูน ไปชิลให้ใจมันเพลินกัน!

น้ำตกตาดสะตอ พิกัดธรรมชาติสวย ที่เที่ยวลำพูน ไปชิลให้ใจมันเพลินกัน!
nukkpidet
5 ธันวาคม 2565 ( 10:00 )
636

     ไปชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และ สายน้ำงามๆ กันดีกว่า ที่ ลำพูน ภายใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง หนึ่งในที่เที่ยวนั่นก็คือ น้ำตกตาดสะตอ ใครอยากไปชมความงามของธรรมชาติแห่งนี้ ขับรถขึ้นเหนือ แล้วไปเที่ยวลำพูนกันเลย!

 

 

ที่เที่ยวลำพูน น้ำตกตาดสะตอ

วิวสวย สายน้ำจากธรรมชาติงาม

 

ไฮไลท์ น้ำตกตาดสะตอ

     น้ำตกตาดสะตอ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ใน ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน โดยสายน้ำแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากลำธารน้ำตกก้อหลวงที่อยู่ไม่ไกลกันนั่นเองค่ะ เลยทำให้เกิดเป็นสายน้ำไหลตกลงมาจากหน้าผาหินปูน ที่สูงประมาณ 15 เมตร ก่อนจะลงมาสู่แอ่งน้ำที่มีสีเขียวมรกตดูแล้วสวยงดงามอย่างมากเลยค่ะ 

 

 

     อีกทั้งยังมีลานหินงอกออกมา ซึ่งจะเป็นหินปูนอ่อนสีน้ำตาล ที่สายน้ำนั้นได้เอาหินปูนมาสะสมเอาไว้ ถ้ามองดูแล้วก็น่าจะคล้ายๆ กับหินย้อยนั่นเองค่ะ แม้ว่าจะดูแปลกตาไปบ้าง แต่ก็สวยงดงามน่าค้นหาสุดๆ แต่ถึงอย่างนั้นที่ น้ำตกตาดสะตอ แห่งนี้ ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้นะคะ เพราะเป็นแค่เพียงจุดชมความสวยงามของน้ำตกเท่านั้นค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวบริเวณนี้ ก็จะนิยมท่องเที่ยวตามเส้นทางที่เข้าถึงสะดวกกันค่ะ โดยถ้าเข้ามาภายในเขตอุทยานแล้ว ก็จะเริ่มเที่ยวกันตั้งแต่ ทุ่งกิ๊ก น้ำตกก้อหลวง น้ำตกตาดสะตอ จนมาถึง แก่งก้อ ตามลำดับค่ะ นอกจากจะได้ชมธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขาแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะมานอนชมวิวริมเขื่อน ชมพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตยขึ้นกันด้วยค่ะ

 

 

     ถ้ามา อุทยานแห่งชาติแม่ปิง แล้วไม่ได้เที่ยวตามที่ต่างๆ เก็บพิกัดสวยๆ ให้ครบ หนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกตาดสะตอ แห่งนี้ คงเหมือนมาถึงนั่นเองค่ะ เพราะที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อน ทิ้งความวุ่นวาย แล้วชิลไปกับธรรมชาติสุดๆ แล้ว ปลายฝนต้นหนาวนี้ อย่าลืมมาชิลที่นี่กันน้า 

 

ข้อมูล น้ำตกตาดสะตอ ลำพูน

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ลาน อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dBqFoCCPuHWkzznk6 (อุทยานแห่งชาติแม่ปิง)
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -