สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ที่เที่ยวชลบุรี แลนด์มาร์ค วิวสวย เลียบชายทะเล

สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ที่เที่ยวชลบุรี แลนด์มาร์ค วิวสวย เลียบชายทะเล
nukkpidet
29 กรกฎาคม 2564 ( 15:34 )
4.1K

     ไหนใครเคยผ่านไปทาง ชลบุรี แล้วขับรถชมวิวสะพานสวยๆ อย่าง สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา กันบ้าง ถ้ายังไม่เคย บอกเลยว่าพลาดแล้วค่ะ เพราะที่นี่วิวปัง แบบที่มองอยู่ในรถก็ฟินแล้วนะคะ อย่ารอช้า ตามเราไปฟินกันเลยย

 

 

แลนด์มาร์คเมือง ชลบุรี

สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา จุดชมวิว ริมชายทะเล

 

     สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา เป็นสะพานเลียบชายทะเล ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ถูกสร้างขึ้นมาก็เพื่อแบ่งเบาปัญหาการจราจรต่างๆ บนถนนสุขุมวิทของชลบุรีนั่นเองค่ะ และยังถือว่าเป็นถนนที่มีความสวยงดงาม สามารถมองวิวสวยๆ ได้ อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย เลยทำให้กลายมาเป็นแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของ ชลบุรี อีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

 

     โดย สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา แห่งนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สะพานเลียบชายทะเลชลบุรี มีการเปิดให้สัญจรอย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2559 ค่ะ ซึ่งสะพานนี้จะอยู่ในตัวเมือง ไม่ไกลจากชายหาดบางแสนและเขาสามมุกมากเท่าไหร ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ก็ใช้เวลาแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ความยาวของสะพานนี้ จะมากกว่า 7 กิโลเมตรเลย มีการออกแบบก่อสร้างถนน และสะพานขนาด 4 ช่องจราจรด้วยกัน ที่จะขนานไปตามแนวชายหาดเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชลบุรี สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา

 

     แน่นอนว่าอยู่ขนานชายหาดแบบนี้ ตรงนี้ก็เลยสามารถมองเห็นวิวของทะเลสวยๆ ได้ ซึ่งในช่วงที่น้ำทะเลลด จะมองเห็นริ้วทรายสลับกับน้ำทะเลไป และเห็นกระชังปลาอยู่กลางทะเลเรียงรายแบบสวยงามเลย นอกจากนี้ยังมีการพบว่ามีตะกอนดิน และสัตว์น้ำเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นโครงการที่ส่งเสริมทั้งด้านการท่องเที่ยวและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

     ใครอยากขับรถเล่นชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ยามลับขอบฟ้า แนะนำว่ามาที่นี่เลยค่ะ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย แถมยังอากาศดี ลมเย็นสบายอีก ถือเป็นการเที่ยวแบบธรรมดาๆ แต่ได้ความฟินกลับมาแบบเต็มร้อย งานนี้ ใครอยากชิล ก็ตามเรามาเลยค่า     

 

ข้อมูล สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ชลบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fPKheBVL2L5HjhCa9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<