6 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามเทรนด์ โตเกียว โอลิมปิก 2020

6 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามเทรนด์ โตเกียว โอลิมปิก 2020
Muzika
21 กรกฎาคม 2564 ( 16:50 )
204

     นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนท์สำคัญของมวลมนุษยชาติจริงๆ สำหรับงาน โตเกียวโอลิมปิก Olympic Games Tokyo 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 ก.ค. - 8 ส.ค. 2564 แม้ว่าปีนี้อะไรๆ จะไม่เป็นใจเอาซะเลย โควิด-19 ก็ยังไม่จางหาย แต่ยังไงทางญี่ปุ่นก็ยังคงจัดงานต่อแบบไม่มีคนดูในสนาม เชื่อว่าหากตอนนี้เราอยู่ในญี่ปุ่นล่ะก็คงจะได้เที่ยวกันอย่างสนุกสนานในบรรยากาศของการแข่งขันกีฬาอย่างแน่นอน เอาเป็นว่า เราจะมาแนะนำ 6 ที่เที่ยวน่าสนใจในญี่ปุ่น ตามเทรนด์โตเกียวโอลิมปิก กันดีกว่าครับ

 

Chaay_Tee / Shutterstock.com

 

1. กรีฑาสถานแห่งชาติญี่ปุ่น Japan National Stadium

 

by Arne Müseler / www.arne-mueseler.com, CC BY-SA 3.0 de

 

     พูดถึงงานโอลิมปิกคงไม่เอ่ยถึงที่นี่ไม่ได้ สำหรับสนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น ความจุ 60,000 ที่นั่ง เป็นสนามกีฬาเอนกประสงค์ที่ตั้งอยู่ในแขวงชินจูกุ กรุงโตเกียวนั่นเอง เห็นอย่างนี้สนามนี้ตั้งอยู่มานานแล้วนะ เพียงแต่ทางการเพิ่งรื้อถอนสนามเดิมไปเมื่อปี พ.ศ. 2558 และทำการปรับดีไซน์ แล้วสร้างสนามกีฬาอันใหม่นี้ลงบนที่เดิม การสร้างแล้วเสร็จในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562 เพื่อใช้สำหรับจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งนี้นี่เอง

====================

 

2. ศาลเจ้าคันดะ Kanda Shrine

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้าคันดะเป็นหนึ่งในศาลเจ้าเก่าแก่ในกรุงโตเกียว ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับย้อนไปได้กว่า 1,000 ปี ตั้งแต่ยุคเอโดะนู่นเลย ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง อากิฮาบาระ มากนัก ใครที่จะไปช้อปปิ้งอยู่แล้วมาแวะที่นี่ก่อนก็ดี สำหรับความพิเศษของศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือการที่ผู้คนมากมายนิยมมาขอพรในด้านการแข่งขัน หรือโชคทางด้านกีฬานั่นเอง เข้ากับธีมโอลิมปิกสุดๆ เลยทีเดียวเชียว

====================

 

3. สวนโควเคียวฮีกาซิเกียวเอ็น Kōkyo Higashi Gyoen

 

 

     เรียกชื่อเต็มๆ หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าเรียกว่าสวนพระราชวังอิมพีเรียลล่ะก็คงร้องอ๋อกันทันที สวนนี้เป็นสวนยอดนิยมสำหรับการมาวิ่งออกกำลังในโตเกียว เพราะนอกจากจะมีเส้นทางวิ่งระยะ 5 กิโลเมตรแล้ว บรรยากาศยังดีอีกต่างหาก ได้ชมวิวรอบพระราชวัง อาคารรัฐสภา และย่านการค้ามารุโนะอุจิด้วย ใครอินกับโอลิมปิกอย่าลืมมาวิ่งเล่นที่นี่ดูนะ

 

====================

 

4. ย่านกินซ่า Ginza และย่านโอโมเตะซังโด (Omotesando)

 

Club4traveler / Shutterstock.com

 

     ต่อมาที่เราอยากแนะนำสำหรับสายออกกำลัง ก็คือที่ย่านกินซ่า และย่านโอโมเตะซังโด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่มีร้านขายรองเท้าเยอะมาก โดยเฉพาะแบรนด์กีฬาต่างๆ ที่มีครบแทบทุกยี่ห้อ หรือถ้าใครไม่ได้เจาะจงยี่ห้ออะไรเป็นพิเศษ แค่อยากหารองเท้าดีไซน์ที่ใช่ ในราคาที่ชอบ ก็เดินเข้าร้านใหญ่ๆ อย่าง ABC Mart ร้านรองเท้าที่มีหลายสาขา และหาได้ทั่วไปในโตเกียวมาก 

 

====================

 

5. Nintendo Tokyo Store ชิบูย่า

 

 

     อย่างที่รู้กันว่า 1 ในตัวละครมาสค็อตสำคัญในงานโอลิมปิกครั้งนี้ก็คือ มาริโอ นั่นเอง ใครกำลังเล็งๆ อยากจะได้สินค้ามาริโอของแท้จาก Nintendo เองต้องแวะมาที่ Nintendo Tokyo Store อยู่ที่ชั้น 6 ในตึก Shibuya PARCO ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก 5 แยกชิบูย่าอันเลื่องลือเลย นอกจากของเล่นในซีรีย์ Super Mario แล้ว ก็มีไอเท็มพิเศษอีกเพียบที่หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน

====================

 

6. พิพิธภัณฑ์โอลิมปิก Japan Olympic Museum

 

 

     พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกันกับสนามกีฬา กรีฑาสถานแห่งชาติญี่ปุ่น เลย ใครที่อินเรื่องการแข่งขันโอลิมปิก และอยากมาหาความรู้เพิ่มเติม ที่นี่รวบรวมเอาประวัติศาสตร์ของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบันอย่างครบถ้วน มีภาพวินาทีสำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์โอลิมปิกที่พอดูแล้วจะสร้างแรงบันดาลใจอย่างยิ่งยวด ค่าเข้าชมก็ไม่แพงด้วย แค่ 500 เยนเท่านั้น แต่ถ้าจะมาอย่าลืมจองล่วงหน้าที่เว็บไซต์ https://japan-olympicmuseum.jp/en/reopen/

====================

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง