รีเซต

บ้านหินร่ม ที่เที่ยวพังงา ชุมชนริมอ่าว วิวสวยอลัง ธรรมชาติเน้นๆ

บ้านหินร่ม ที่เที่ยวพังงา ชุมชนริมอ่าว วิวสวยอลัง ธรรมชาติเน้นๆ
SummerB
15 กันยายน 2564 ( 17:30 )
9.2K

       หลายคนมักนิยมไป จุดชมวิวเสม็ดนางชี ที่เที่ยวพังงา เพื่อชมวิวสวยๆ จากมุมสูงกัน แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไป บ้านหินร่ม เพื่อล่องเรือใน อ่าวพังงา ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติสุด Unseen อย่าง เสม็ดนางชี และ ทะเลแหวกบ้านหินร่ม อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีโอกาสได้ไปสัมผัสวิถีชุมชนบ้านหินร่มและทานอาหารทะเลอร่อยๆ อีกด้วย เรียกว่าเป็นจุดเช็คอินที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาดเลยค่ะ

 

ล่องเรือชมวิวสวย บ้านหินร่ม ที่เที่ยวพังงา

 

      วิสาหกิจชุมชนบ้านหินร่ม หรือ บ้านหินร่ม ตั้งอยู่ในอำเภอ ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ห่างจากจังหวัดภูเก็ตไปเพียง 80 กิโลเมตรเท่านั้น บริเวณด้านหน้าจะมี ท่าเรือบ้านหินร่ม ซึ่งติดกับป่าโกงกาง และทางเข้าสู่ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เพียงแค่มองจากท่าเรือ เราก็จะเห็นวิวสวยๆ ของเขา เสม็ดนางชี มาแต่ไกลตั้งแต่ยังไม่ได้ลงเรือเลยค่ะ แถมบรรยากาศรอบๆ ก็โอบล้อมไปด้วยความร่มรื่นของป่าโกงกาง ถือเป็นชุมชนที่มีความอุดมสมบูรณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ขึ้นเรือที่ ท่าเรือบ้านหินร่ม 

ชม อ่าวพังงา

 

 

       ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาเช่าเรือจาก ท่าเรือบ้านหินร่ม เพื่อเดินทางไปเที่ยวชมเกาะและถ้ำต่างๆ ใน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ระหว่างล่องเรือเราก็จะได้เห็น เสม็ดนางชี เขาหินปูนที่ตั้งอยู่กลางทะเล มีเกาะเล็กเกาะน้อยล้อมรอบอย่างใกล้ชิด เรียกว่าสวยอลังการมากจนแอบคิดแว้บนึงเลนว่าเรากำลังล่องเรืออยู่ใน กุ้ยหลิน เมืองจีน หรือเปล่าเนี่ย 

 

Kanisorn Pringthongfoo / Shutterstock.com

 

       บริเวณ อ่าวพังงา ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอื่นๆ เช่น เกาะห้อง เกาะปันหยี เขาพิงกัน เขาตะปู เขาหมาจู ถ้ำแก้ว ถ้ำนาค ถ้ำระย้า และอีกมากมายที่ควรไปเยี่ยมชม แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่ เกาะนุ้ย ที่อยู่ห่างจากบ้านหินร่มไปเพียง 2 กิโลเมตรก็ได้เปิดตัวที่เที่ยวสุด Unseen แห่งใหม่อย่าง ทะเลแหวกบ้านหินร่ม จนกลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวมากมาย ใครๆ ก็อยากไปชมปรากฎการณ์ธรรมชาติสุดแปลกตา เกิดจากน้ำที่พัดเอาตะกอนหินดินทราย และเปลือกหอยจำนวนมากมาทับถมกัน เมื่อน้ำลงเต็มที่ก็จะเห็นเป็นทางเดินคดเคี้ยวโผล่ขึ้นมากลางทะเลค่ะ

 

สัมผัสวิถีชุมชน บ้านหินร่ม

 

บ้านหินร่ม ที่เที่ยวพังงา

 

      บ้านหินร่ม ไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีชุมชนให้พวกเราได้ไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่ เนื่องจากเป็นชุมชุนที่ติดอยู่ริมอ่าว ชาวบ้านส่วนใหญ่จึงทำอาชีพประมง นำกุ้ง หอย ปู ปลา ที่จับมาได้ไปขาย และนำมาประกอบอาหาร แน่นอนว่าเมื่อมาถึงนี่แล้ว เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คืออาหารทะเล เพราะสดมากจริงๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับใครที่อยากชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่บ้านหินร่ม และอยากอยู่ต่ออีกสักคืน ก็สามารถเข้าพักได้ที่โฮมสเตย์ที่จัดไว้เพื่อบริการนักท่องเที่ยวค่ะ

 

การเดินทางไป บ้านหินร่ม

 

  เดินทางด้วยเส้นทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม พังงา-ภูเก็ต ตรงไปยัง บ้านท่าอยู่ ตำบลท่าอยู่ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงาในระยะทาง 14 กิโลเมตร เมื่อถึงบริเวณ จุดชมวิวเสม็ดนางชี ให้ขับเลยไปอีก 800 เมตร ก็จะถึง วิสาหกิจชุมชนบ้านหินร่ม ค่ะ

 

ข้อมูล บ้านหินร่ม พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ckbDrLW6xS5yHU8BA  
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Hinrom

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<