รีเซต

สถานีบ่มใบยาสบกอน ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ เมืองน่าน ไม่ว่าสายไหนๆ ก็ต้องมา!

สถานีบ่มใบยาสบกอน ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ เมืองน่าน ไม่ว่าสายไหนๆ ก็ต้องมา!
nukkpidet
22 ตุลาคม 2563 ( 15:10 )
4.9K

     ถ้าอยากจะได้รูปสวยๆ ชิคๆ ใน จังหวัดน่าน ที่ไม่ใช่ฟีลบนภูเขาหรือยอดดอย แต่เป็นอารมณ์วินเทจแบบชิคๆ เราขอแนะนำ ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่ชิคที่สุด และอันซีนสุดๆ อย่าง สถานีบ่มใบยาสบกอน เลยค่ะ ว่าแต่อยู่ที่ไหนในน่านกันนะ และคืออะไรล่ะ ถ้าอยากรู้จักที่นี่ ต้องตามเรามาดูค่ะ 

 

 

เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ สไตล์วินเทจ ที่ สถานีบ่มใบยาสบกอน 

ที่เที่ยวถ่ายรูป จังหวัดน่าน

 

     สถานีบ่มใบยาสบกอน หรือ โรงบ่มยาสูบบ้านสบกอน ตั้งอยู่ใน ตำบลเปือ อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน เป็นสถานที่ที่จัดว่าเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดชิคของ เชียงกลาง เลยค่ะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยเป็นอาคารก่ออิฐปูนสีส้ม ที่ถูกทิ้งร้างไว้ บางอาคารก็มีวัชพืชเลื้อยตามตัวตึก มองดูแล้วมีความสวยแบบวินเทจสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

     ที่นี่ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 โดยอาคารแต่ละหลังคือหนึ่งเตาเผา ซึ่งมีทั้งหมด 118 เตาด้วยกันค่ะ เมื่อก่อนนั้น บ้านสบกอน จะปลูกใบยาสูบเยอะมาก แต่ต่อมาเมื่อมีการสูบน้อยลง ทำให้ยอดขายก็ลดน้อยลงไปด้วย ชาวบ้านก็เลยปลูกกันน้อยลง เจ้าของกิจการเลยเปลี่ยนกิจการจากโรงบ่มด้วยฟืนมาเป็นเตาอบไฟฟ้าแทน ทำให้สถานีเดิมนี้ถูกทิ้งร้างเอาไว้ และกลายมาเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ให้กับคนรุ่นหลังแทน ให้ได้ทราบถึงอาชีพและวิถีชีวิตของคนเชียงกลางในอดีตค่ะ  

 

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

     ใครที่อยากได้รูปสวยๆ ชิคๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เพราะทุกมุมของที่นี่ถ่ายรูปได้หมด ที่สำคัญสวยชิคสุดๆ ไปเลย เดินหามุมถ่ายรูปกันได้ทั้งวันเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นสายถ่ายรูปชอบภาพแนวอาร์ทๆ ยิ่งต้องมาค่ะ เพราะจะหาที่เที่ยวถ่ายรูปชิคๆ แบบนี้ในน่านอีกไม่ได้แล้วอย่างแน่นอนค่ะ โดยปกติประตูของ สถานีบ่มใบยาสบกอน จะปิดเอาไว้นะคะ เพราะที่นี่จะเป็นของเอกชน แต่ถ้าใครที่อยากจะไปถ่ายรูป ก็สามารถขอเข้าไปได้เลยค่ะ จะมีคนคอยดูแลสถานีบ่ม อยู่ที่บริเวณปั้มน้ำมันตรงข้ามกับสถานีบ่มเลยค่ะ เดินเข้าไปขอได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ

Amnat Phuthamrong / Shutterstock.com

 

     ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า น่าน ที่เรารู้จัก จะมีสถานที่นี้ซ่อนเอาไว้อยู่ด้วย ถ้าไม่ได้ไปเห็นกับตาตัวเองคงจะไม่เชื่ออย่างแน่นอน ได้ถ่ายรูปชิคๆ แบบนี้ ก็ได้รูปอีกฟีลของน่านไปเลยนะคะเนี่ย เป็น ที่เที่ยวถ่ายรูป ในอีกมุมของน่านที่อยากให้ไปแวะไปเก็บภาพสวยๆ กันค่ะ  

 

  • ที่อยู่ : สถานีบ่มใบยาสบกอน ตำบลเปือ อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CrfEUWF5ymGXgF6T7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!