รีเซต

เปิดวาร์ป 8 ประเทศน่าเที่ยว 2024 งบน้อย เที่ยวง่าย ไม่ต้องลางานยาว พร้อม ทริครูดบัตรเครดิตต่างประเทศให้คุ้มค่า

เปิดวาร์ป 8 ประเทศน่าเที่ยว 2024 งบน้อย เที่ยวง่าย ไม่ต้องลางานยาว พร้อม ทริครูดบัตรเครดิตต่างประเทศให้คุ้มค่า
เอิงเอย
26 มีนาคม 2567 ( 10:49 )
20.2K

       เทรนด์ท่องเที่ยวที่น่าจับตามองของ ปี 2024 นี้ นิยม เที่ยวประเทศใกล้ไทย งบน้อย ใช้วันลาสั้นๆ เน้นทำกิจกรรมสบายๆ ตระเวนชิมเมนูเด็ด ช้อปปิ้งย่านดัง เดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ในบรรยากาศอบอุ่นละมุนใจ 

      เราเลยอาสารวมข้อมูลดีๆ กับ 8 ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย 2024 นี้ที่ทั้ง งบน้อย เที่ยวง่าย ไม่ต้องลางานยาวๆ ให้ลำบากใจ มาเปิดวาร์ปให้เพื่อนๆ ได้ปักหมุดลากกระเป๋าก้าวเท้าตามลายแทงไปพักผ่อนด้วยกัน และปิดท้ายด้วยการแนะนำทริคดีๆ อย่าง การรูดบัตรเครดิตต่างประเทศให้คุ้มค่า แลกแต้ม สะสมไมล์ ไว้ใช้เที่ยวอีกรอบหน้า ถ้าพร้อมแล้วก็คว้าพาสปอร์ต เดินตามมาได้เลย!

 

ประเทศน่าเที่ยว 2024 งบน้อย เที่ยวง่าย

 

1. มาเลเซีย

 

 

       มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้านติดกับภาคใต้ของไทย เดินทางง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ทางรถยนต์ รถไฟ หรือใครวันลาจำกัด แนะนำให้เลือกนั่งเครื่องบินก็ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงหน่อยๆ เท่านั้น ค่าครองชีพในเมืองท่องเที่ยวของมาเลเซีย ก็ใกล้เคียงกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ ส่วนการเดินทางภายในประเทศก็สะดวกสบาย เพราะนอกจากถนนหนทางที่เชื่อมโยงกันดีมากๆ แล้ว ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่รวดเร็วและปลอดภัย นอกจากนี้ โรงแรม และที่พัก ก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งราคามิตรภาพและหรูหราระดับ 6 ดาว สะดวกแบบไหนก็มองหาโปรโมชั่นดีๆ แล้วกดจองออนไลน์ก่อนเดินทางมาให้พร้อม

     สำหรับพิกัดเที่ยวในมาเลเซีย เรียกได้ว่ามีให้เลือกวางแพลนครบทุกสไตล์ สนุกได้ครบรส อย่าง ชวน นั่งกระเช้าลอยฟ้า ปะทะอากาศหนาวบนความสูง 1,800 เมตรจากน้ำทะเล ไปสัมผัสมิติใหม่แห่งการพักผ่อนและความบันเทิงแบบครบรสได้ใน อาณาจักรเกนติ้งไฮแลนด์ (Genting Highlands) 

 

ประเทศน่าเที่ยว 2024 งบน้อย เที่ยวง่าย มาเลเซีย

 

       สายแอดเวนเจอร์ ต้องห้ามพลาดประสบการณ์เด็ด ไต่ระดับความสูงกว่า 4,095 เมตร ขึ้นไปไล่คว้าเมฆบน ยอดเขาคินาบาลู (Mount Kinabalu) ส่วนเหล่าฉลามหนุ่มเงือกสาวต้องหาโอกาสดำดิ่งสู่ท้องทะเลสีครามของ เกาะสิปาดัน (Sipadan Island) เจ้าของฉายามัลดีฟส์มาเลเซีย ก๊วนเพื่อนอยากสนุกแบบย้อนวัย ให้หมุนพวงมาลัยไปส่งเสียงกรี๊ดใน สวนสนุกและสวนน้ำซันเวย์ลากูน (Sunway Lagoon)  

      ใครตกหลุมรักเมืองเก่า อยากชวนเดินย่ำเท้าชมอาคารโบราณของอดีตศูนย์กลางการค้าใน มะละกา (Melaka) เมืองมรดกโลกแห่งเอเชีย ชาวไอจีที่ชอบเสพงานศิลป์ ชมสตรีทอาร์ต เดินถ่ายรูปตึกโบราณอัพสตอรี่ รีบปักหมุดไปที่ เมืองจอร์จทาวน์ (George Town) ได้เลย ตัวมัมสายช้อป & ชิล อย่าลืมเตรียมกล้ามแขนให้พร้อม เพราะเราอยากชวนทุกคนมาจับจ่ายสินค้าแบรนด์เนม เดินเล่นชมแสงสีของ ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin Towers) มองหาคาเฟ่สวยๆ ชิมเมนูซิกเนเจอร์ของมาเลเซีย อย่าง ข้าวสามสีหุงกะทิเคียงแกงเนื้อ แนะนำให้เช็กอินที่เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ 

 • เที่ยว มาเลเซีย เดือนไหนดี : เที่ยวมาเลเซียฝั่งตะวันตก ควรเที่ยวในช่วงเดือนพฤษภาคม - กันยายน เที่ยวมาเลเซียตะวันออก ควรเที่ยวในช่วงเดือนมิถุนายน - สิงหาคม
 • เที่ยวมาเลเซีย กี่วันดี : 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - มาเลเซีย : 1,4XX - 2,5XX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก มาเลเซีย ราคาประหยัด : 1,1XX - 1,5XX บาท/คืน
 • เที่ยวมาเลเซีย งบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 5,000 - 10,000 บาท
 • เที่ยวมาเลเซีย ช้อปที่ไหนดี : ศูนย์การค้าซูเรียเคแอลซีซี, ถนนเปอตาลิง, ย่านบูกิตบินตัง
 • เที่ยวมาเลเซีย กินอะไรดี : นาซิ เลอมัก, นาซิ โกเร็ง, ลักซา, สะเต๊ะ, หมี่โกเร็ง, ไอซ์กาจัง (เอบีซี)

======================

 

2. สิงคโปร์

 

สิงคโปร์ ประเทศน่าเที่ยว 2024 เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย

 

     สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ไทย ที่คนไทยนิยมกันมากๆ เนื่องจากเป็นประเทศที่เดินทางง่าย ระบบขนส่งสาธารณะดี มีที่เที่ยวครบทุกอรรถรส ช้อปปิ้งสนุก อาหารอร่อย มีงบจำกัดก็เที่ยวได้ แถมใช้วันลาน้อยก็เที่ยวได้สบายๆ
 
       มาสิงคโปร์ทั้งทีต้องไม่พลาดถ่ายภาพเช็กอินกับเจ้าสิงโตพ่นน้ำ เมอร์ไลอ้อน (Merlion) และตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) จากนั้นให้แพลนได้ชมพรรณไม้ในเรือนกระจกสุดอลังการที่ การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ต่อด้วยทริปเอาใจสายเครื่องเล่นด้วยการใช้เวลาทั้งวันไปใน สวนสนุก Universal Studios Singapore ใครอยากชมวิวทะเลสิงคโปร์ โชว์หุ่นปังในชุดบิกินี ต้องมาที่ หาดซิโลโซ (Siloso Beach) บน เกาะเซนโตซา
 
 

 
       ถึงเวลาของสายช้อป ตื่นตาอิ่มใจไปกับพาเหรดแบรนด์เนมราคาดีในห้างสรรพสินค้าชื่อดังบน ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) แล้วหิ้วท้องไปชิมเมนูยอดฮิต ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ในร้านดังย่านไซน่าทาวน์ สายบุญต้องแวะกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานใน วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) วัดดังของสิงคโปร์  
 
       ใครตามหามุมมหาชน “อุโมงค์ต้นไม้” ที่เห็นในอินสตาแกรมกันบ่อยๆ ต้องแวะมาเดินเล่นที่ สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) ปิดจ๊อบยามค่ำคืนด้วยการชมแสงสีเสียงของ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth) ที่ตรึงสายตาได้อย่างน่าประทับใจ
 
 
 • เที่ยว สิงคโปร์ เดือนไหนดี : เดินเที่ยวสบายๆ ไม่ต้องกลัวฝน แนะนำช่วงเดือนกุมภาพันธ์ - เมษายน 
 • เที่ยวสิงคโปร์ กี่วันดี : 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - สิงคโปร์ : 1,5XX - 3,8XX บาท/เที่ยว   
 • ที่พัก สิงคโปร์ ราคาประหยัด : 1,2XX - 2,5XX บาท/คืน
 • เที่ยวสิงคโปร์ งบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 6,000 - 18,000 บาท
 • เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปที่ไหนดี : ถนนออร์ชาร์ด, ชางงี ซิตี้ พอยท์, ถนนบูกิส, ไชน่าทาวน์
 • เที่ยวสิงคโปร์ กินอะไรดี : ขนมโรจั๊ก, ข้าวมันไก่, ฉ่าก๋วยเตี๋ยว, แกงหัวปลา, ขนมปังคายา, Bubur Cha Cha
======================
 
 

3. ไต้หวัน

 

 

     ไต้หวัน เป็นประเทศที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ร่ำรวยศิลปวัฒนธรรม มีนวัตกรรมระดับโลก แหล่งช้อปปิ้งมากมาย และธรรมชาติที่สวยงาม อย่าง ตึกไทเป 101 (Taipei 101) แลนด์มาร์คระดับโลกที่ใครๆ ก็แวะเช็กอินทุกครั้งที่มาเที่ยว ทาสแมวต้องใจฟูถ้าได้มาเดินทอดน่องหยอกล้อเหล่าเจ้านายสายเหมียวใน หมู่บ้านแมวหู่ตง (Houtong Cat Village) สายธรรมชาติอยากให้ลองหาโอกาสมาปั่นจักรยานชม ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ที่มีอาณาบริเวณใหญ่ที่สุดในไต้หวัน แล้วไปนั่งกระเช้าลอยฟ้าชมวิวผืนป่า วัด ไร่ชาจาก กระเช้าลอยฟ้ากอนโดลา (Maokong Gondola) บนระดับความสูงจากพื้นดินถึง 300 เมตร 
 
 

 
 
       ใครอยากมีคู่ครองต้องศรรักให้แวะมาสักการะ "เทพเยว่เหล่า" เทพแห่งความรัก ณ วัดหลงซาน (Lung Shan Temple) สายเที่ยวชิลเสพวิวธรรมชาติ ดื่มด่ำวัฒนธรรมท้องถิ่น รีบหิ้วกระเป๋ามาสัมผัสมนต์ขลังของหมู่บ้านกลางหุบเขา หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen) ใครเลิฟการแช่น้ำแร่อาบน้ำพุร้อนเพื่อสุขภาพ แวะมาแช่ตัวได้ที่ บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring)  
 
      เอาใจสายสตรีทแฟชั่นด้วยการชวนมาเดินเฉิดฉายใน ซีเหมินติง (Ximending) ย่านช้อปปิ้งที่มีสีสันที่สุดในไต้หวัน ปิดท้ายทริปด้วยการมาเยือนสวรรค์แห่ง เมืองหนานโถว ดื่มด่ำธรรมชาติท้องฟ้าสีครามตัดกับไร่ชาและ ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (QingJing Farm) บนเทือกเขาใน อุทยานแห่งชาติอวี่ซาน (Yushan National Park) 
 
 • เที่ยว ไต้หวัน เดือนไหนดี : ฤดูร้อน มิถุนายน - กันยายน, ฤดูใบไม้ร่วง ตุลาคม - ธันวาคม, ฤดูหนาว ธันวาคม - กุมภาพันธ์
 • เที่ยวไต้หวัน กี่วันดี : 5 วัน 4 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - ไต้หวัน : 2,6XX - 5,7XX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก ไต้หวัน ราคาประหยัด : 5XX - 3,5XX บาท/คืน
 • เที่ยวไต้หวัน งบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 9,000 - 25,000 บาท
 • เที่ยวไต้หวัน ช้อปที่ไหนดี : Taipei 101 Shopping Mall, Taipei City Mall, Mitsui Outlet Park Linkou, Ximending Night Market
 • เที่ยวไต้หวัน กินอะไรดี : กวาเปา,  เสี่ยวหลงเปา, เต้าหู้เหม็น, บะหมี่เนื้อตุ๋น, บัวลอยเผือกไต้หวัน, เค้กไข่ไต้หวัน, วุ้นกบ, ชานมไข่มุกไต้หวัน 
======================
 

4. ฮ่องกง

 

ฮ่องกง ประเทศน่าเที่ยว 2024 งบน้อย เที่ยวง่าย

 

        นึกถึง ฮ่องกง ที่ไร กลิ่นอายและบรรยากาศความสนุกก็วิ่งเข้าปกคลุมทันที เพราะเมืองที่อุดมด้วยเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมตะวันออกที่ผสมกลมกลืนกับอิทธิพลของโลกตะวันตกนี้ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายรูปแบบ เหมาะกับทุกเพศทุกช่วงวัย และสถานที่ใหม่ๆ ดึงดูดให้เดินทางมาสัมผัสตลอดทั้งปี 

       ตัดริบบิ้นเปิดทริปกันที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ดินแดนแห่งธีมพาร์ค ระดับโลกที่ครบครันด้วยรีสอร์ท เครื่องเล่น และการแสดงโชว์สุดอลังการ ใครชอบธีมพาร์คริมทะเล แนะนำปักหมุด โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง (Ocean Park Hong Kong) ยิ้มกว้างกับเครื่องเล่น ชมความสามารถของสัตว์น่ารัก และตื่นตากับโลกใต้มหาสมุทรใน The Grand Aquarium อควาเรียมที่มีขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก 

TungCheung / Shutterstock.com

 

       นักช้อปต้องพุ่งตัวมาฝังตัวใน ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) แหล่งรวมแฟชั่นระดับโลกและสินค้าแบรนด์เนมให้จับจ่ายจนจุใจ ส่วนสายสนีกเกอร์ตรงดิ่งมาส่องรองเท้าแบรนด์ดังในราคาดีต่อใจได้ใน ย่านมงก๊ก (Mongkok) 

        เมนสตรีทฟู้ดเคลียร์กระเพาะให้ว่างเข้าไว้ ทั่วทุกพื้นที่ทั้งเกาะฮ่องกงและฝั่งเกาลูนล้วนมีร้านอาหารระดับมิชลินด์สตาร์ท้าให้ทุกคนได้ลองชิม แต่ถ้าอยากลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ในราคาสมเหตุสมผล ต้องไปที่ หมู่บ้านชาวประมงย่านไซกุง (Sai Kung) อิ่มแล้วอย่าลืมไปเพิ่มแต้มบุญกันหน่อย ฮ่องกงมีวัดดังให้ขอพรเยอะมาก อาทิ วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว (Tin Hau Temple Repulse Bay) วัดหว่องไท่ซิน (Wong Tai Sin) ใครอยากขอพรเรื่องอะไร อยากดีลกับเทพเจ้าองค์ไหน ต้องวางแผนมาให้พร้อมก่อนเดินทาง 

 • เที่ยว ฮ่องกง เดือนไหนดี : ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม - พฤษภาคม ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน - พฤศจิกายน
 • เที่ยวฮ่องกง กี่วันดี : 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - ฮ่องกง : 2,5XX - 5,4XX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก ฮ่องกง ราคาประหยัด : 65X - 4,5XX บาท/คืน
 • เที่ยวฮ่องกงงบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 8,000 - 27,000 บาท
 • เที่ยวฮ่องกง ช้อปที่ไหนดี : จิมซาจุ่ย, มงก๊ก, คอสเวย์เบย์, หว่านไฉ, K11 MUSEA
 • เที่ยวฮ่องกง กินอะไรดี : ติ่มซำ, โจ๊กฮ่องกง, ลูกชิ้นปลา, เครื่องในต้ม, ห่านย่าง, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, บะหมี่เนื้อตุ๋น, ขนมปังสัปปะรด, ทาร์ตไข่ 

======================

 

5. มาเก๊า

 

 

     มาเก๊า เป็นเขตปกครองพิเศษของจีนที่มีฉายาว่า "ลาสเวกัสแห่งเอเชีย" แม้จะเป็นเมืองที่มีพื้นที่ไม่มากนัก แต่กลับมีพิกัดเที่ยวเจ๋งๆ เยอะมาก แถมยังใช้เวลาบินจากไทยไปแค่ 2 ชั่วโมงเศษ ที่สำคัญยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์สะดุดตา หากได้ลองมาเที่ยวสักครั้งอาจติดใจจนรู้สึกว่าอยากมาเที่ยวซ้ำอีกรอบ

       เอาฤกษ์เอาชัยก่อนเปิดทริปด้วยการแวะสักการะเจ้าแม่ทับทิม วัดอาม่า (A - Ma Temple) ใครศรัทธาเจ้าแม่กวนอิม อยากชวนมาขอพรให้แคล้วคลาดปลอดภัยกับ เจ้าแม่กวนอิมกลางทะเล (Kun Iam Ecumenical Center) ถ้าชอบตามรอยของสถาปัตยกรรมตะวันตกต้องมาเยือน ประตูโบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of St. Paul's) อดีตโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเก๊า 

        แล้วชวนมาเดินทอดน่องย้อนอดีตสู่สมัยยังเป็นอาณานิคมของชาวโปรตุเกสใน หมู่บ้านไทปา (Taipa Village) พร้อมอิ่มอร่อยกับสารพัดเมนูคาวหวานและช้อปของฝากประจำถิ่นบน ถนนคูนย่า (Rua do Cunha) อาทิ โจ๊กปู ทาร์ตไข่ คุกกี้อัลมอนด์ เนื้อแผ่น อาหารโปรตุเกส เป็นต้น  

 

Richie Chan / Shutterstock.com

 

     ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ อยากชวนมาลอง ล่องเรือกอนโดลา ไปตามคลองแบบชาวเวนิส ดื่มด่ำบรรยากาศเมืองอิตาลีจำลองภายใน เดอะเวเนเชี่ยนมาเก๊า (The Venetian Macao) อาณาจักรขนาดใหญ่ที่มีครบทั้งศูนย์การค้า โรงแรมหรู และคาสิโนขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย 

     อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ต้องมาเก็บภาพให้ได้ นั่นคือ มาเก๊า ทาวเวอร์ (Macau Tower Convention and Entertainment Center) นอกจากจะเป็นจุดชมวิวเมืองมาเก๊า 360 องศา บนความสูงถึง 223 เมตร แล้ว ยังมีกิจกรรมวัดใจให้ได้ลองเล่นมากมาย เช่น กระโดดบันจี้ จัมพ์, เดินบนสกายวอร์ค ปีนไปยังจุดสูงสุดของหอคอยก็กระตุ้นอะดรีนาลีนได้ดีทีเดียว

 • เที่ยว มาเก๊า เดือนไหนดี : ฤดูใบไม่ร่วง เดือนตุลาคม - ธันวาคม และฤดูหนาว เดือนมกราคม - มีนาคม
 • เที่ยวมาเก๊า กี่วันดี : 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - มาเก๊า : 2,9XX - 8,XXX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก มาเก๊า ราคาประหยัด : 1,5XX - 4,7XX บาท/คืน
 • เที่ยวมาเก๊า งบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 8,000 - 25,000 บาท
 • เที่ยวมาเก๊า ช้อปที่ไหนดี : ศูนย์การค้าฮาร์เบอร์, ศูนย์การค้าเดอะเวเนเชี่ยน, ถนนคนเดินเซนาโต้ สแควร์, ถนนคนเดินคูนย่า
 • เที่ยวมาเก๊า กินอะไรดี : โจ๊กปู, ขนมปังหมูทอด, ข้าวผัดโปรตุเกส, เนื้อแผ่น, ทาร์ตไข่, นมตุ๋น, เซร์ราดูรา

======================

 

6. เวียดนาม

 

 
     เวียดนาม เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีอาหาร ธรรมชาติ และวัฒนธรรมใกล้เคียงกับไทย ค่าครองชีพไม่แพงมาก มีที่เที่ยวให้เลือกหลายสไตล์ แถมใช้เวลาเดินทางสั้นๆ จึงเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายที่นิยมไปเที่ยวกันแบบไม่ต้องยื่นใบลาหลายวัน 
 
       ใครที่ชอบเดินเล่นชมอาคารสไตล์โคโลเนียล สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวเมืองหลวงที่ยังกรุ่นกลิ่นอายของมรดกทางวัฒนธรรม แนะนำให้เช็กอินที่ ฮานอย (Hanoi) แต่ถ้าอยากสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นตลอดปี มีนาขั้นบันไดให้ถ่ายรูปคู่กับทะเลหมอก ต้องปักหมุดมาที่ ซาปา (Sapa) หากชอบทะเล ดำน้ำชมปะการัง พายเรือคายัคกลางอ่าวชมเกาะหินปูนรูปทรงสะกดสายตาที่มีมากกว่า 1,900 เกาะ ต้องเจาะจงเลือก อ่าวฮาลอง (Halong Bay) สายป่า ภูเขา สายน้ำ ธรรมชาติสีเขียวสบายตา สามารถขยับหมุดมาหยุดพักผ่อนสัมผัสความสงบนิ่งได้ที่ นิงห์บิงห์ (Ninh Bình) 
 

 
 
        หากอยากมีโมเมนต์นั่งรถจี๊ปเท่ๆ ตะลุยทะเลทรายซาฮาร่าให้มาที่ มุยเน่ (Mui Ne) เมืองตากอากาศสุดฮิตของเวียดนามที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินชมเนินทรายหลายเฉดสี ซึ่งมีอาณาเขตกว้างใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนใครที่เห็นรีวิวมุมเช็กอินยอดฮิตบนสะพานรูปมือขนาดยักษ์ (Golden bridge) แล้วอยากได้ภาพถ่ายสวยๆ ไว้โพสต์อวดกับเขาบ้าง ให้จิ้มพิกัด บานาฮิลล์ (Ba Na Hill) อดีตที่พักของนักล่าอาณานิคมชาวฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขต ดานัง (Danang) 
 
       คอกาแฟ สายคาเฟ่ อยากเก็บภาพเท่ๆ ของ The Cafe Apartments ที่โด่งดัง ต้องมายัง นครโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City) บนอะพาร์ตเมนต์เก่าความสูง 9 ชั้นนี้ มีคาเฟ่สุดชิคให้แวะจิบกาแฟได้เพลินๆ ตั้งแต่แปดโมงเช้ายาวไปถึงสี่ทุ่ม 
 
จากนั้นชวนมาชิมเมนูประจำถิ่น อุดหนุนสินค้าพื้นเมืองใน ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market) ตลาดท้องถิ่นขนาดใหญ่ที่สุดของเมืองโฮจิมินห์ ปิดท้ายทริปด้วยการชมสีสันยามค่ำคืน ณ ลานแสดงน้ำพุกลางจัตุรัสโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Squares) นอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวแล้ว ยังถือสถานที่พักผ่อนหลังพระอาทิตย์ตกสุดฮอตของชาวเมืองอีกด้วย  
 
 • เที่ยว เวียดนาม เดือนไหนดี : ฤดูหนาว เดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคม - พฤษภาคม ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน - พฤศจิกายน
 • เที่ยวเวียดนาม กี่วันดี : 4 วัน 3 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - เวียดนาม : 1,6XX - 4,8XX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก ราคาประหยัด เวียดนาม : 5XX - 4,6XX บาท/คืน
 • เที่ยวเวียดนาม งบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 6,000 - 18,000 บาท
 • เที่ยวเวียดนาม ช้อปที่ไหนดี : ฮานอย ถนนฮังไก (Hang Gai Street), ถนนคนเดินฮานอย (Hanoi Weekend Night Market), ตรังเทียนมาร์เก็ต (Trang Tien Plaza) / โฮจิมินห์ ตลาดเบนถั่น (Ben Thanh Market), ไซง่อนสแควร์ (Saigon Square), ถนนดงคอย (Dong Khoi Street)
 • เที่ยวเวียดนาม กินอะไรดี : เฝอ, โซย, บุ๋นบ่อ, บั๋นหมี่, บั๊ญแส่ว, บุ๋นจ่า, บุ๋นบ่อ, เกาเหลา, ก่าเฟจิ๋ง (กาแฟร้อนใส่ไข่) 
======================

 

7. ลาว 

 

 

       ใครยังไม่มีไอเดียสำหรับวันลาพักร้อนอันน้อยนิด ขอกระซิบว่าประเทศเพื่อนบ้านที่มีเอกลักษณ์อันทรงเสน่ห์อย่าง ลาว ก็เป็นตัวเลือกที่โดนใจสายแบกเป้เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสวัฒนธรรม วัด วัง ในเมืองต่างๆ เพราะแทบทุกเมืองล้วนอบอวลด้วยอ้อมกอดของขุนเขา สายน้ำ และความศรัทธาของผู้คน ชอบสไตล์ไหนลองตามมาเช็กจุดหมายปลายทางกันได้เลย

       ออกสตาร์ทกันที่ ประตูไซ (Patuxay Monument) อนุสรณ์สถานของวีรชนที่ร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 และสัญลักษณ์เพื่อระลึกถึงการประกาศเอกราษฎร์จากประเทศฝรั่งเศส แล้วเข้ามาชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมแบบล้านช้างของ สิม (อุโบสถ) วัดเชียงทอง

 

 

        สายบุญอย่าลืมแวะสักการะ พระธาตุหลวง ศูนย์รวมจิตใจของชาวเวียงจันทร์ อยากสัมผัสความสนุกของการกระโดดน้ำเย็นฉ่ำในสระน้ำสีมรกตต้องมาที่ บลูลากูน (Blue Lagoon) วังเวียง จุดพักผ่อนยอดฮิตของชาวเกาหลี จีน และชาวยุโรป หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ลอง ขึ้นบอลลูนลอยฟ้า ทักทายพระอาทิตย์ยามเช้าก็ได้ประสบการณ์ประทับใจไปอีกแบบ

       สายธรรมชาติแนะนำให้แบกเป้ปลีกวิเวกไปยัง ปากเซ เมืองทรงเสน่ห์แห่งลาวใต้ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก อาทิ น้ำตกตาดฟาน น้ำตกตาดเยื้อง น้ำตกหลี่ผี สี่พันดอน วัดพูสะเหลา ส่วนคอกาแฟ ขอชี้เป้าทริปตามรอยเมล็ดอาราบิกาชื่อดังของลาวใต้ ที่ราบสูงโบลาเวน (Bolaven Plateau) ที่นี่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ให้ร่วมทำมากมาย เช่น เที่ยวชมไร่กาแฟ เดินป่า สัมผัสวิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์ในหมู่บ้านต่างๆ ถือเป็นการพักผ่อนที่เรียกว่าเป็นการบำบัดการเสพติดเทคโนโลยี (Social Detox) ได้ดีที่สุด

 • เที่ยว ลาว เดือนไหนดี : ฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์
 • เที่ยวลาว กี่วันดี : 3 วัน 2 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - ลาว : 1,9XX - 4,XXX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก ราคาประหยัด ลาว :  3XX - 3,7XX บาท/คืน
 • เที่ยวลาว งบกิน - เที่ยวเท่าไรดี : 3,000 - 8,000 บาท
 • เที่ยวลาว ช้อปที่ไหนดี : เวียงจันทร์ ตลาดเซ้า, ตลาดวังทอง หลวงพระบาง ตลาดมืด
 • เที่ยวลาว กินอะไรดี : สลัดหลวงพระบาง, ข้าวเปียก, ไคแผ่นทอด, บาเกตต์ (ข้าวจี่), แหนมข้าว, เนื้อหมูป่าแดดเดียวทอดจิ้มแจ่วบอง

======================

 

8. อินโดนีเซีย

 

 
      ทุกครั้งที่พูดถึงทริปเที่ยวใน อินโดนีเซีย น่าจะมีชื่อของ บาหลี ผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่แท้จริงแล้วดินแดนอิเหนาแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเยอะมาก ทั้ง ธรรมชาติ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ศาสนา อาหารท้องถิ่น ตลอดจนไลฟ์สไตล์ของผู้คนในเมืองหลวง  
 
       ใครเอียนบาหลีแล้ว แนะนำให้ลองเบนเข็มไป เกาะลอมบอก (Lombok Island) ชมความงามของ หาดทรายสีชมพู (Pink Beach) และ ภูเขาไฟรินจานี (Mount Rinjani) ที่สูงเป็นอันดับ 2 ของอินโดนีเซีย ใกล้ๆ กันอย่าง เกาะกิลี (Gili Islands) ก็มีเสน่ห์ชวนค้นหาไม่แพ้กัน เกาะกิลี ประกอบด้วยเกาะขนาดย่อม 3 เกาะ คือ Gili Trawangan, Gili Meno และ Gili Air บรรยากาศต่างกันพอสมควร  
 
      ถ้าชอบ ปาร์ตี้ ออน เดอะ บีช ควรพักที่ เกาะ Gili Trawangan แต่ถ้าชอบความสงบ ปลีกวิเวก ต้องเช็กอิน บน เกาะ Gili Meno โดยกิจกรรมยอดฮิตของเกาะกิลีคือ การดำน้ำ ซึ่งพลพรรคคนรักโลกใต้น้ำจะต้องปลื้มปริ่มกับแนวปะการังที่มีความสมบูรณ์มากๆ ทำให้เราทักทายกับสัตว์ทะเล และเต่าทะเลได้ทุกวัน
 

 
        ทริปต่อไปขอเอาใจนักปีนเขาที่ใฝ่ฝันอยากเห็นวิว 360 องศา เหนือปากปล่องภูเขาไฟที่ยังไม่ดับมอด ภูเขาไฟโบรโม (Mount Bromo) บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 2,392 เมตร ยอดปล่องภูเขาไฟที่รายล้อมด้วยขุนเขาท่ามกลางทะเลหมอก เป็นภาพที่ช่วยให้ลืมความเหนื่อยล้าจากการพิชิตยอดเขาได้อย่างดี อีกหนึ่งพิกัดสุดประทับใจของสายปีนป่าย อยากชวนมาพิสูจน์ปรากฏการณ์ เปลวไฟสีน้ำเงิน ที่เห็นได้เฉพาะตอนกลางคืนของ ภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน (Kawah Ijen) ภูเขาไฟที่ปากปล่องกลายเป็นทะเลสาบสีฟ้าคราม ท่ามกลางความสูงมากกว่า 2,600 เมตร
 
        ใครที่อยากสัมผัสแสงสีและวิถีชีวิตในเมืองใหญ่ ให้แลนด์ดิ้งในเมืองหลวง จาร์กาตา (Jakarta) ชวนเดินชิลใน โกลดอก (Glodok) ไชน่าทาวน์เก่าแก่ที่สุดของอินโดนีเซีย ย่านนี้ถือเป็นแหล่งรวมเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ อาหาร เสื้อผ้า และสมุนไพรจีน หากชอบเดินสังเกตอาคารบ้านช่องที่มีเอกลักษณ์ แนะนำให้แวะมาชม มัสยิดอิสติกลัล (Istiqlal Mosque) และ มหาวิหารจาการ์ตา (Jakarta Cathedral) สองศาสนสถานที่มีสถาปัตยกรรมบอกเล่าประวัติศาสตร์ช่วงก่อสร้างได้ดี 
 
         แล้วปิดท้ายทริปเมืองอิเหนาด้วยการเดินชมและช้อปปิ้งในเมืองใหม่ Pantai Indah Kapuk หรือ PIK 2 ที่มีความครบครัน ทั้งศูนย์การค้า โรงเรียน ศูนย์แสดงสินค้า สวนธารณะขนาดใหญ่ และร้านอาหารรสชาติเยี่ยม
 
 • เที่ยว อินโดนีเซีย เดือนไหนดี : เดือนเมษายน - ตุลาคม
 • เที่ยวอินโดนีเซีย กี่วันดี : 4 วัน 3 คืน
 • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก กรุงเทพฯ - อินโดนีเซีย : 2,3XX - 6,7XX บาท/เที่ยว
 • ที่พัก ราคาประหยัด อินโดนีเซีย : 99X - 3,7XX บาท/คืน
 • เที่ยวอินโดนีเซีย งบเท่าไรดี : 7,000 -  20,000 บาท
 • ที่ยวอินโดนีเซีย ช้อปที่ไหนดี : ศูนย์การค้าแกรนด์อินโดนีเซีย (Grand Indonesia), พาซาร์ บารู (Pasar Baru), บล็อกเอ็ม (Blok M), ตลาดงานศิลป์อันคอล (Ancol Art Market) 
 • เที่ยวอินโดนีเซีย กินอะไรดี : เป็มเปค, กาโด กาโด, นาซิ โกเร็ง, ราวอน, ซีโอไม, บักโซ, กูดึก, เรนดัง
======================

 

ทริคต้องรู้ รูดบัตรเครดิตต่างประเทศ ให้คุ้มค่าที่สุด

       หลังจากได้พิกัดเที่ยวไว้เป็นแรงบันดาลใจในการลางานแล้ว ก่อนจองตั๋วเครื่องบินด้วยบัตรเครดิต หรือแพ็กกระเป๋าเดินทาง เรามีทริคฉลาด ใช้บัตรเครดิตในต่างประเทศ มาเป็นแนวทางในการฉลาดรูด ฉลาดช้อป มาฝากคนที่มี บัตรเครดิต ttb absolute กันด้วย

 

      ใช้บัตรเครดิต ttb absolute เที่ยวต่างประเทศ ดีกว่าเงินสดอย่างไร?
 

 • ไม่ต้องกังวลเรื่องแลกเงิน แค่มีบัตรเครดิตใบเดียว ทุกการจับจ่ายก็ง่ายเสมอ เพราะบัตรเครดิต ttb absolute ให้ FX Rate ที่ดีกว่า เรทเหลือเพียง 1% (จากปกติ 2.5%)
 • สามารถทำรายการผ่อนบัตเรครดิต 0% นาน 3 เดือนได้ทุกรายการ ทุกร้านค้าทั่วโลก เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำ 1,000 บาท/เซลล์สลิป ทำรายการได้ด้วยตัวเองผ่านแอป ttb touch
 • รูดปั๊บรับคะแนน สะสมไว้ใช้ในการช้อปครั้งถัดไป ทุก 20 บาท รับ 1 คะแนน พิเศษ! ช้อปออนไลน์ รับคะแนน X2 สามารถสะสมคะแนน เพื่อแลกรับของรางวัลหรือเครดิตเงินคืนได้ตามร้านค้าหรือร้านอหารที่ร่วมโปรโมชั่นกับบัตรเครดิต ttb
 • ปลอดภัยสูง ในกรณีที่ทำบัตรเครดิตหายสามารถอายัดพร้อมออกบัตรใหม่ได้ทันที บนช่องทางแอป ttb touch สะดวกมาก
 • พกพาง่าย ไม่ต้องพกเงินสดเต็มมือ

        เปลี่ยนการเดินทางต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายด้วย บัตรเครดิต ttb absolute เพื่อนรักนักเดินทาง ตอบโจทย์ด้วยค่าธรรมเนียมการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ (FX Rate) ถูกลงกว่าเดิม เพียง 1% จากปกติ 2.5% 

 


      ทำไมใครๆ ก็ย้ำว่า จองตั๋วเครื่องบิน ด้วยบัตรเครดิต ttb absolute คุ้มกว่าเยอะ

 • ทุกการใช้จ่าย 20 บาท รับ 1 คะแนน และรับคะแนนสะสม X2 เมื่อใช้จ่ายออนไลน์ แถมยังเลือกได้ว่าจะแลกรับกลับเป็นเครดิตเงินคืน หรือสะสมเพื่อแลกของรางวัลมากมาย
 • กรณีมีเหตุขัดข้อง เช่น เที่ยวบินยกเลิก เที่ยวบินดีเลย์ มีสิทธิ์ได้รับเงินคืนตามเงื่อนไขได้ชัวร์
 • บัตรเครดิต ttb มี 3D Secure (Verified by VISA) ช่วยปกป้องข้อมูลแน่นหนาขึ้น ด้วยการยืนยันตัวตนทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายผ่านเว็บไซต์
 • มีประกันอุบัติเหตุ วงเงินคุ้มครอง 16 ล้านบาท หากเกิดเหตุต่างๆ ระหว่างเดินทาง เมื่อจองตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรเครดิต
 • มอบความฟินทุกทริปเดินทางด้วยเครื่องบิน กับบริการห้องรับรองพิเศษ Airport Lounge (ฟรี 2 ครั้งต่อปีปฏิทิน) ให้คุณได้เอนหลังพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวระหว่างรอขึ้นเครื่องฯ ทุกสนามบินระดับโลกได้ฟรี!

 

ตัวเลือกของคนรักการเดินทาง สมัครเลย บัตรเครดิต ttb พกไว้อุ่นใจสายเที่ยว คลิก

 

ทริคฉลาดรูด ฉลาดใช้ ตัวมัมเรื่องช้อปต้องรู้

 • ประเมินตัวเองก่อนรูดบัตร หากไม่สามารถชำระเต็มจำนวนได้ ให้ลองเปลี่ยนเป็นการผ่อนสินค้าในอัตราดอกเบี้ย 0% 3 เดือน ออกแบบการใช้จ่ายง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน ttb touch
 • จำกัดวงเงินในการรูดซื้อ ประเมินการใช้จ่ายบัตรเครดิตไม่ควรเกิน 20% ของรายได้รายเดือน
 • เคลียร์ยอดหนี้บัตรเครดิตตรงเวลา หากชำระเต็มจำนวนภายในในช่วงเวลาปลอดดอกเบี้ย (ภายใน 50 วัน)
 • ชำระบัตรเครดิตเต็มจำนวน ช่วยลดปัญหาหนี้ระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • อย่ามองข้ามการสะสมคะแนน และนำมาแลกรางวัลพิเศษ

หมายเหตุ: 
เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
ใช้เท่าที่จำเป็น และชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

 

เช็กคะแนนสะสม นำไปใช้แลกสิทธิพิเศษส่วนลดมากมาย ทำได้ง่ายๆ ผ่าน แอป ttb touch

 1. เลือกเมนู “สิทธิประโยชน์ของฉัน” จากหน้าหลัก ระบบจะแสดงคะแนนบัตรเครดิตแต่ละรายการ
 2. เช็กประวัติการใช้คะแนน กดเลือกที่ประเภทคะแนนที่ต้องการ
 3. ดูคะแนนรวม รายละเอียด วันหมดอายุ และวัติการสะสมและการแลกใช้ ทั้งหมดได้ในแอป ttb touch 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ สำหรับสายเที่ยว และวิธีการใช้บัตรเครดิตอย่างคุ้มค่าจาก ttb