เปิดให้เข้าพัก! บ้านซามูไรในจังหวัดอาคิตะ ดัดแปลงมาจากที่อยู่สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ

เปิดให้เข้าพัก! บ้านซามูไรในจังหวัดอาคิตะ ดัดแปลงมาจากที่อยู่สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ
Muzika
2 สิงหาคม 2563 ( 06:00 )
484
3

     ภาพของที่พักของตระกูลซามูไรในประเทศญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นชุดเกราะอันดุดันทรงพลังตั้งอยู่กลางห้อง หรือดาบคาตานะที่ติดอยู่ข้างผนังพร้อหยิบใช้ตลอดเวลา ล้วนเป็นสิ่งที่ผู้หลงไหลญี่ปุ่นอยากจะลองเข้าพักในบ้านแบบนั้นดูซักครั้ง

 

 

     น่าเสียดายที่ถ้าอยากเห็นอะไรแบบนั้นเราก็มักจะต้องไปจบที่พิพิธภัณฑ์ แต่วันนี้เรามีโอกาสทำฝันให้เป็นจริงแล้ว เพราะที่โรงแรม วาโนะอิ คาคุโนะดาเตะ (Wanoi Kakunodate) เปิดให้เข้าพักในโรงแรมสไตล์บ้านญี่ปุ่นโบราณ ในบรรยากาศที่พาย้อนยุคกลับไปใกล้เคียงเอโดะเลยทีเดียว

 

 

     วาโนะอิ คาคุโนะดาเตะ ตั้งอยู่ในเมืองคาคุโนะดาเตะ จังหวัดอาคิตะ ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น “Little Kyoto” เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยบ้านพักเก่าของซามูไรอยู่มากมาย แม้ว่าส่วนของห้องพักจะใช้โกดังเก็บของเก่ามารีโนเวท แต่ก็เป็นโกดังที่ตั้งอยู่บนที่ดินของตระกูลซามูไรจริงๆ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เช่นประตุ โต๊ะ ผนัง ฯลฯ บางส่วนก็เป็นของโบราณจริงๆ

 

ที่พัก บ้านซามูไรในจังหวัดอาคิตะ

 

     แม้จะตั้งใจตกแต่งให้ดูโบราณ แต่ห้องพักก็สะอาดสะอ้านเป็นระเบียบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นแข้ากับความโบราณได้อย่างกลมกลืน ที่สำคัญคือที่นี่จะให้ความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่แก่ผู้เข้าพัก ดังนั้นจะไม่มีเจ้าหน้าที่มาคอยให้บริการ ถ้าอยากจะกินอะไรขึ้นมาทางโรงแรมก็อยากจะให้ไปอุดหนุนร้านอาหารข้างเคียงเสียมากกว่า ยกเว้นแต่มื้อเช้าที่จะมีบริการเสิร์ฟให้หน้าห้องพักตอนเช้า

 

 

     วาโนะอิ คาคุโนะดาเตะ มีห้องพักอยู่เพียง 3 ห้องเท่านั้น ทำให้การจองค่อนข้างจะต้องแย่งชิงกันนิดนึง เพิ่งจะมีช่วงไวรัสแพร่ระบาดที่ทำให้พอจะมีวันห้องว่างอยู่บ้าง ส่วนชาวไทยอย่างเราก็ได้แต่รอวันที่สถานการณ์จะดีขึ้นแล้วค่อยไปล่ะกันนะ

 

 

Wanoi Kakunodate “Bushigura” / 和のゐ 角館「武士蔵」

  • ที่อยู่ : Akita-ken, Senboku-shi, Kakunodatemachi, Tamachikamicho 1-1 秋田県仙北市角館町田町上丁11-1
  • ราคา : เริ่มต้นที่ 26,100เยน ต่อคืน (ราคาขึ้นอยู่กับแพ็คเกจ และช่วงที่เข้าพัก)
  • เว็บไซต์ : https://familio-folkloro.com/wa-no-i/kakunodate/en/stay/

===============