รีเซต

เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 8 สัมผัสรสชาติระดับโลก หอยนางรมสดจากแคนาดา

เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 8 สัมผัสรสชาติระดับโลก หอยนางรมสดจากแคนาดา
เอิงเอย
16 สิงหาคม 2562 ( 15:17 )
808

       กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตแคนาดา จัดงาน “เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 8” ชวนสัมผัสรสชาติระดับโลกเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับ หอยนางรมราสเบอร์รี่พอยท์ และ หอยนางรมพิงค์มูน หอยนางรมขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา และวัตถุดิบชั้นเลิศอีกมากมายส่งตรงให้นักชิมได้ลิ้มลองความอร่อย ระหว่างวันที่ 15 - 28 สิงหาคม นี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเดอะมอลล์ บางแค, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

 

 

      ภายในงานได้คัดสรรและรวบรวมวัตถุดิบชั้นเลิศและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารขึ้นชื่อในแบบฉบับแคนาดาแท้ๆ มาให้ได้เลือกรับประทานอย่างครบครัน โดยในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติ จาก ฯพณฯ โดนิกา พอตตี้ เอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตแคนาดา ให้เกียรติร่วมงาน และแนะนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา ซึ่งนำมาเผยโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ได้แก่

 


หอยนางรมราสเบอร์รี่พอยท์

(Raspberry Point Oyster)

 


       หอยนางรมขึ้นชื่อที่เจริญเติบโตในแหล่งน้ำที่บริสุทธิ์ทางตอนเหนือของหมู่เกาะปริ้นท์ เอ็ดเวิร์ด ประเทศแคนาดา ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีรสชาติอร่อย เค็มอ่อนๆ และหวานที่ปลายลิ้น รวมถึงมีรสสัมผัสละมุนลิ้น

 


หอยนางรมพิงค์มูน

(Pink Moon Oyster)

 

 

     พบมากที่หมู่เกาะปริ้นท์ เอ็ดเวิร์ด แหล่งเดียวกับหอยนางรมราสเบอร์รี่พอยท์ ซึ่งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศแคนาดา จะเติบโตในแหล่งน้ำบริสุทธิ์และอุณหภูมิเย็นจัด โดยใช้เวลาเติบโตเต็มที่ประมาณ 4-6 ปี เป็นหอยนางรมอีกชนิดที่ Oyster Lover ต้องห้ามพลาด เนื่องจากมีรสสัมผัสโดดเด่นที่มีความครีมมี่ รสชาติเค็มกำลังดี และอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

 

      ภายในงานยังพร้อมเสิร์ฟวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ด้านอาหารที่คัดสรรอย่างที่ดีที่สุดส่งตรงจากประเทศแคนาดา ได้แก่

       กุ้งล็อบสเตอร์ยักษ์แคนาดาเป็น (Live Giant Lobster) ซึ่งประเทศแคนาดานับเป็นประเทศที่มีเมืองที่มีฟาร์มล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้ง กุ้งล็อบสเตอร์แคนาดายังขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อย เนื้อล็อบสเตอร์มีรสชาติหวานและเนื้อแน่น สามารถนำไปประกอบอาหารทั้ง นำไปนึ่งหรือย่าง แล้วรับประทานกับซอสเนยก็อร่อยอย่าบอกใคร

 

 

       เชอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด ผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา เก็บสดๆ ในช่วงฤดูกาลที่ดีที่สุด จากรัฐบริติชโคลัมเบีย ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกที่ดีที่สุดในแคนาดา เชอร์รี่และบลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถรับประทานสดๆ หรือทำเป็นไส้พาย, แยม, ซอส, เครื่องดื่มผลไม้และอื่นๆ ได้อีกมากมาย

 

 

      นอร์ควิน โกลเด้น คีนัว (Norquin Golden Quinoa) คีนัวที่มีรสชาติหวานคล้ายถั่ว หนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดที่มีสารอาหารสูงมาก เพราะอุดมแร่ธาตุ และช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด สามารถหุงทานเป็นข้าวได้
เป็นอาหารที่ย่อยได้ง่ายและปราศจากกลูเตน อีกทั้งยังให้พลังงานและมีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า

 

       และขาดไม่ได้กับซิกเนเจอร์ของประเทศแคนาดาอย่าง น้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ล เทอคีฮิล เมเปิ้ล ไซรัป (Turkey Hill Maple Barrel Darks) ผลิตภัณฑ์อันดับ 1 ของแคนาดา ซึ่งแคนาดานับเป็นแหล่งผลิตน้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ลชั้นนำของโลก ที่มีขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถันตั้งแต่นำน้ำเลี้ยงในลำต้นของต้นเมเปิ้ลมาเคี่ยวให้น้ำระเหยออกจนหมดจนได้มาเป็นเมเปิลไซรัปที่มีรสชาติยอดเยี่ยมและอุดมไปคุณค่าทางสารอาหารมากมาย

 

 

        นอกจากนี้ นักชิมจะได้เต็มอิ่มกับกองทัพสินค้าและขนมชื่อดังที่ส่งตรงจากประเทศแคนาดา อาทิ แบรนด์ช็อกโกแลตอันดับ 1 ของแคนาดาอย่าง บรู๊คไซด์ ดาร์ก ช็อกโกแลต อาซาอิ แอนด์ บลูเบอร์รี่, ขนมขึ้นชื่ออย่าง แดร์ คุกกี้แซนด์วิชสอดไส้ครีมรสเมเปิ้ล, คุกกี้สำหรับคนรักสุขภาพ แบรนด์ คินนิคินนิค ชวนอร่อยไปกับ คุกกี้ ช็อกโกแลต แซนด์วิช ครีม กลูเตนฟรี โดยเป็นคุกกี้ที่ไม่มีส่วนผสมของสารก่อภูมิแพ้ทั้ง 8 ชนิด ปราศจากนมวัว, แป้งสาลี, ไข่ไก่, ถั่วเหลือง, ถั่วลิสง, ถั่วเปลือกแข็ง, ปลาทะเล และสัตว์ทะเลเปลือกแข็ง

 

 

       ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศแคนาดามามากกว่า 30 ปี รวมถึง นมเพื่อสุขภาพอย่าง เนทูร์ เอ นมอัลมอนด์ รสช็อกโกแลต นมที่เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติและผู้ที่แพ้นมวัว และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ได้เลือกอร่อยอย่างจุใจแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงแคนาดา

      และเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แห่งรสชาติความอร่อย และคุณภาพของวัตถุดิบจากประเทศแคนาดาแท้แบบสดๆ ก่อนใคร กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีบริการ “You Hunt We Cook” บริการ “เชฟ เซอร์วิส” ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อ หอยนางรมราสเบอร์รี่พอยท์และหอยนางรมพิงค์มูน หรือวัตถุดิบอื่นๆ อีกมากมายภายในงาน Taste of Canada จากนั้น เพียงนำวัตถุดิบมาที่เคาน์เตอร์ เชฟมืออาชีพระดับกูร์เมต์พร้อมให้คำแนะนำ ตลอดจนรังสรรค์เมนูให้ตามที่ต้องการ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้อร่อยที่เคาน์เตอร์ในทันที

 

 


      หรือจะเลือกอร่อยกับเมนูสุดพิเศษจากล็อบสเตอร์บาร์ที่กำลังได้รับความนิยมจาก Lobster Lover อย่าง The Lobster Lab พร้อมเสิร์ฟเมนู “Split Lobster” โดยมีวัตถุดิบคือแคนาเดียน
ล็อบสเตอร์ไซส์พิเศษ เนื้อแน่น รสหวานฉ่ำ สามารถเลือกปรุงได้ในสไตล์ที่ชื่นชอบ พร้อมหลากหลายซอสสูตรเด็ดลับเฉพาะจากทางร้านให้ลิ้มลอง

 


เชิญสัมผัสรสชาติระดับโลกกับแคนาเดียนซีฟู้ด และหลากหลายวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งที่ดีที่สุดของประเทศแคนาดา ในงาน “Taste of Canada ครั้งที่ 8” ระหว่างวันที่ 15 - 28 สิงหาคม นี้
ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเดอะมอลล์ บางแค, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน
ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์