เปลี่ยนที่นอน ใกล้กรุงเทพ ณ เวลา ที่พักกลางทุ่งนา ราชบุรี บรรยากาศสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ

เปลี่ยนที่นอน ใกล้กรุงเทพ ณ เวลา ที่พักกลางทุ่งนา ราชบุรี บรรยากาศสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ
nnanthisin
1 พฤศจิกายน 2563 ( 10:00 )
19.8K

 

         วันหยุดสั้นๆ แบบนี้ เราอยากชวนทุกคนไปเช็คอินอินแบบกรีนๆ ที่ โรงแรม ณ เวลา ราชบุรี เมืองน่ารัก ใกล้กรุงเทพ ขับรถสักชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้วค่ะ บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องชอบ เพราะมีบรรยากาศของทุ่งนาให้เราได้สดชื่นกันเต็มที่ สายกรีนคือห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ! ควรค่าแก่การมาเยือนแน่นอนจ้า ตามเราไปดูกันเล้ยยย

 

 

 

ณ เวลา ที่พักกลางทุ่งนา ราชบุรี

 

        มาถึงโรงแรม เราจะพบกับน้องหมีในชุดพื้นเมืองต้อนรับเราที่ล็อบบี้ น่ารักมากก ... รอบๆ ตกแต่งเรียบง่ายสุดๆ ค่ะ เพราะเค้าดึงเอาความคลาสสิคของลายผ้าตีนจก และของใช้ในชุมชน มาสอดแทรกอยู่ตามสถาปัตยกรรมได้อย่างร่วมสมัย ดูลงตัว เข้ากันสุดๆ

 

 

        ภายในห้องพักของเค้าก็กว้างขวาง บรรยากาศโล่ง โปร่งสบาย ดูสบายตา สบายใจสุดๆ มีแอร์เย็นฉ่ำๆ ให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มตื่น พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รับรองว่านอนหลับสบายตลอดคืนเลยล่ะค่ะ

 


        บอกเลยว่าประทับใจที่บรรยากาศสดชื่นสุดๆ เพราะเราจะได้สดชื่นเต็มปอดไปกับวิวกว้างๆ ของทุ่งนาสีเขียวขจี ได้กลิ่นอายของธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไหนจะมีภูเขาด้านนอก และล้อมไปด้วยนาข้าว แปลงผัก ผลไม้ และดอกไม้กระจุกกระจิกนานาชนิด ทั่วบริเวณด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเดินไปตรงไหนก็สบายตา สบายใจไปหมด

 

 

        สำหรับไฮไลท์ความน่ารักอีกอย่างของที่นี่ก็คือ เราสามารถเดินเล่น เก็บผักสดๆ จากแปลงได้เลยที่นี่ เพื่อให้ครัวทอข้าวภายในโรงแรมปรุงเป็นอาหารอร่อยๆ ได้ค่ะ

 

 

 

        ได้เก็บผักไปเพลินๆ แถมยังได้รูปสวยเก๋ๆ ฟีลสายกรีนไปอีก

 

 

        ก่อนกลับเราแวะ มะลิ คาเฟ่ & คูซีน อยู่ด้านหน้าของโรงแรม ตกแต่งได้อบอุ่น น่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ

 


        ที่สำคัญเป็นคาเฟ่ที่ขนม เครื่องดื่มอาหาร อร่อยทุกอย่าง ... เราประทับใจมากๆ ตรงที่เมนูต่างๆใช้ของดีในชุมชน อย่าง Coconut coffee เค้าใช้มะพร้าวจากสวนของโรงแรม บอกเลยว่าชอบแก้วนี้มาก ลงตัวสุดๆ 

 


        นอกจากนี้ยังมีแพนเค้กมะพร้าวสับปะรดคาราเมล เป็นสัปปะรดที่มาจากสวนในท้องถิ่นค่ะ รสชาติลุน ลงตัว อร่อยมากกก ก.ไก่ล้านตัว และเมนูมะลิหวานมัน ไอติมกะทิบนข้าวเหนียวดำเปียกลำไย หวานน้อยแต่อร่อยมากๆ

 

 

📍 ณ เวลา ราชบุรี

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ โน่น นั่น นี่  IG : nonnunnee.ig

 

-----------------------------------------------

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง