ชี้เป้า Pokemon Go พิกัดจับโปเกมอน ที่ สยาม แหล่งรวมเทรนเนอร์มือใหม่ ไม่ไปมีเอ้าท์ !

ชี้เป้า Pokemon Go พิกัดจับโปเกมอน ที่ สยาม แหล่งรวมเทรนเนอร์มือใหม่ ไม่ไปมีเอ้าท์ !
เอิงเอย
6 สิงหาคม 2559 ( 14:03 )
54.6K

ตอนนี้ใครยังไม่รู้จัก Pokemon Go คงจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแล้วน๊า ! วันนี้ เราเลยไปเดินเที่ยวแหล่งช้อปปิ้งใหญ่ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ สยามสแควร์ ค่ะ ต้องบอกว่า สำหรับ เทรนเนอร์มือใหม่ต้องไม่พลาดไปเดินจับ โปเกมอน ที่นี่ เพราะถ้าดูตาม Map แล้ว ที่นี่มีจุด PokeStops เรียงรายไปไม่มีขาดสาย รวมถึงมีเหล่าโปเกมอนออกมาให้จับกันมากมายทีเดียว และสัญญาณ 4G ไวเฟร่อ ! นอกจากนี้ยังมีร้านอร่อย รวมไปถึงห้างเย็นๆ ติดแอร์ เดินชิลล์ได้ทั้งวันค่ะ

ว่าแล้ว ตามไปดูกันดีกว่าว่าในย่านสยามสแควร์นี้ มีโปเกมอนตัวไหนออกมาให้เราจับมาเลี้ยงดูบ้าง !

 

 

จุดที่ 1 ลานน้ำพุ หน้า สยาม พารากอน

ด้านหน้าน้ำพุ ที่ สยาม พารากอน มีโปเกมอนให้จับเยอะเหมือนกันค่ะ ที่มาเจอ Bellsprout (มาดาซึโบมิ) ที่ลานน้ำพุเลย หันหลังไปที่พุ่มไม้สีเขียวจะเจอ Meowth (เนียส) ค่ะ ทาสแมวต้องไม่พลาดนะ !

 

 

 

 

 

จุดที่ 2 BTS สยาม

จุดนี้เราจะเจอ Pidgey หรือ ป็อปโปะ ค่อนข้างเยอะค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เดินไปทางไหนแถวๆ BTS เจอแต่ป็อปโปะทั้งนั้นเลย จับไว้หลายตัวแล้วเอามา Evolution ได้ค่ะ

 

 

 

จุดที่ 3 สยามซอย 3-4

สำหรับแถวตามสยามซอยต่างๆ ที่เราเดินไปเจอ ส่วนมากจะจับได้แต่โปเกมอนหนู Rattata (โครัตตา) ค่ะ

 

 

 

จุดที่ 4 สยามสแควร์ วัน

สำหรับแถวนี้ ต้องบอกเลยว่า คนเยอะมากค่ะ แล้วที่สำคัญคือ ทุกคนมีมือถือในมือ พร้อมจับโปเกมอนกันเต็มที่เลย ตรงจุดนี้เราจับได้ Poliwag (เนียวโรโมะ) ลูกอ๊อดน่ารัก

 

 

 

จุดที่ 5 โรงหนังสกาลา

เดินมาถึงโรงหนังสกาลา มือถือสั่นเลยค่ะ ตรงนี้มีโปเกมอนหลายคน คงคอนเซ็ปต์มี หนู และ นกเต็มไปหมด ตอนแรกจะเดินผ่านแล้ว แต่เอ๊ะ ! เห็นเต่าแว้บๆ เราเลยได้ Squirtle หรือ เซนิกาเมะ ค่ะ เย้ๆ เดินมาไม่นานได้โปเกมอนเพียบ !

 

 

 

จุดที่ 6 โรงหนังลิโด้


พักเหนื่อยเข้ามาดูหนัง ในโรงหนังลิโด้ ก่อนหนังฉาย เปิดดูสักหน่อย เอ๊ะๆ มีหนูค่ะ โปเกมอนหนูน่ารัก Rattata (โครัตตา) มานั่งใกล้ๆ เลย

 

 

 

จุดที่ 7 หอศิลป์ กรุงเทพฯ

 

ออกมาจากโรงหนังลิโด้ เดินขึ้นมาที่หน้าทางเข้า หอศิลป์ กรุงเทพฯ บริเวณทางเชื่อมกับ BTS สถานีสนามกีฬา เราก็เจอโปเกมอนรูปปลาดาวน่ารัก ชื่อ Staryu (ฮิโตเดมัน) ค่ะ อย่าได้ช้า จับเลย

 

 

 

จุดที่ 8 BTS สยาม (ฝั่งสยามสแควร์ วัน)

ก่อนกลับบ้าน ก็มีโปเกมอนอยู่ตรงทางขึ้น BTS สถานีสยามพอดิบพอดีค่ะ ตัวที่เราจับได้นี้ชื่อ Venonat (คองปัง) เราเลยเดินหลบมุมมาหน่อย แล้วก็จับคองปังกลับบ้านด้วยกันค่ะ

 

หมดทริป 1 วันที่ สยาม สแคร์ บอกเลยว่า นอกจากมาเดินเที่ยวแล้ว ยังได้โปเกมอนน่ารักกลับบ้านไปเพียบเลย แถมระหว่างทางก็มีทั้ง PokeStops มีทั้งยิม เทรนเนอร์มือใหม่ที่ผ่านมาเที่ยวแถวนี้ อย่าได้พลาดเลยนะจ๊ะ ไม่งั้นเอ้าท์ชัวร์ !

 

 

บทความที่น่าสนใจ Pokemon Go

ดึงสติกันหน่อย! 10 ข้อ เล่น Pokemon Go อย่างไรให้ปลอดภัย กลับบ้านครบ 32

 

 

โหลดเลยรออะไร! Pokedex คู่มือ Pokemon Go ข้อมูลโปเกมอนครบ 151 ตัว

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com