รีเซต

หนองทะเล ที่เที่ยวกระบี่ จุดชมวิวพระอาทิตย์ สุดอลังการ ยามเช้า

หนองทะเล ที่เที่ยวกระบี่ จุดชมวิวพระอาทิตย์ สุดอลังการ ยามเช้า
nukkpidet
12 กันยายน 2563 ( 12:10 )
10.8K
1

     ถ้าพูดถึง ทะเลแหวก สระมรกต ก็ต้องนึกถึง กระบี่ กันใช่ไหมคะ แต่หลังจากที่เราได้ไปเที่ยวที่นี่แล้วนั้น อยากให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่คนจะจดจำเมื่อนึกถึงกระบี่เลยค่ะ กับ หนองทะเล จุดชมวิวสุดสวยอลังการ ที่อยู่กลางชุมชนแห่งนี้ จะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหนกันนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

ปักหมุด หนองทะเล

จุดชมวิวธรรมชาติ ต้อนรับอรุณ

 

     หนองทะเล หรือ บึงหนองทะเล เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 100 ไร่ ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองทะเล ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในชุมชน ที่มีความสวยงามของบึงน้ำใสๆ กับภูเขาหินปูน และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเลยค่ะ โดยตั้งแต่ช่วง มีนาคม ไปจนถึง เมษายน นั้น จะมีดอกจิกสีแดงร่วงอยู่ตามโขดหินริมบึงอีกด้วยค่ะ

 

 

     เป็นอีกจุดชมวิวเงียบสงบของกระบี่ ที่มีความสวยงามและน่าค้นหามากๆ ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวที่จะมา พายเรือคายัค ชมวิวเกาะกลางน้ำ วิวของภูเขารอบๆ แล้ว ที่นี่ก็คงเป็นจุดหมายของ ช่างภาพหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นนั้น จะสวยงดงามมากๆ เป็นภาพของเงาพระอาทิตย์ที่กระทบลงบนพื้นน้ำ โดยรอบก็จะเป็นภูเขาเต็มไปหมด จนเหล่านักถ่ายภาพต่างก็ต้องมาเยือนที่นี่กันเลยค่ะ

 

 

     แต่ถ้าใครที่อยากได้วิวสวยๆ พร้อมกับ ดอกจิกสีแดง ที่ร่วงหล่นแล้วนั้น แนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ถึง มีนาคมค่ะ เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกจิกร่วงเต็มทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ สวยงามจนเกินบรรยายมากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ ถึงเป็นจุดถ่ายภาพของเหล่าช่างภาพกัน

 

 

     นอกจากจะได้ชมวิวของภูเขา และ แสงอาทิตย์ยามเช้าแล้ว เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่จะออกมาหาปลากันอีกด้วยค่ะ และก็ยังมีเหล่าเป็ดน้อยที่พากันว่ายน้ำอยู่บริเวณ บึงหนองทะเล อีกด้วยค่ะ อีกที่เที่ยวในจังหวัดกระบี่ ที่มีเอกลักษณ์และความสวยเป็นของตัวเองมากๆ ถ้าใครอยากลองมาสัมผัสความสวยที่ว่าแล้ว ปักหมุดแล้วมาที่ หนองทะเล แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : หนองทะเล ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/v599uCggJjtikE9d9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -