รีเซต

6 เส้นทางปั่นจักรยานทั่วไทย สำหรับนักปั่นมือใหม่ป้ายแดง

6 เส้นทางปั่นจักรยานทั่วไทย สำหรับนักปั่นมือใหม่ป้ายแดง
aichan
27 พฤษภาคม 2558 ( 06:44 )
30.6K


ปัจจุบันเทรนด์การปั่นจักรยานได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เห็นได้จากจำนวนนักปั่นจักรยานที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการจัดการแข่งขันหรือจัดทริปเส้นทางปั่นจักรยานตามเส้นทางต่างๆ ทำให้เกิดเป็นกระแสและมีคนหันมาสนใจการปั่นจักรยานอย่างจริงจัง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นปั่นจักรยานที่กำลังหาเส้นทางปั่นเพื่อเก็บสะสมไมล์และเพิ่มประสบการณ์ในการปั่น วันนี้เรามี 6 เส้นทางปั่นจักรยานทั่วไทย สำหรับนักปั่นมือใหม่ป้ายแดงมาฝาก

 

กรุงเทพฯ

เส้นทางปั่นรอบสนามบินสุวรรณภูมิ (ถนนเขียว) ระยะทาง 23.5 กม. ถนนเส้นเกษตรนวมินทร์-เลียบมอเตอร์เวย์ ระยะทาง 18 กม. สวนบึงสะแกงาม สุขาภิบาล 1 ระยะทาง 4.2 กม. ไม่นับการปั่นซ้อมในสวนสาธารณะต่างๆ สำหรับนักปั่นที่ชอบดูไฟสวยๆ ยามค่ำคืน เส้นทางที่ปลอดภัยแนะนำ เอเชียทีค ป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ ลานพระบรมรูปทรงม้า พระที่นั่งอนันตสมาคม ถนนราชดำเนิน และประตูวังสวนจิตรลดา

 

stockphoto mania / Shutterstock.com
 

MrNovel / Shutterstock.com

 

 

นครนายก

ถ้าเริ่มมั่นใจขึ้น ลองท้าทายกำลังด้วยการปั่นขึ้นเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ที่มีระดับความชัน 8% หรือขับรถมาจอดที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า แล้วปั่นเที่ยวชมเขื่อน น้ำตกนางรอง แถมเล่นน้ำคลายร้อนได้อีกด้วย
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เพิ่มความท้าทายอีกหนึ่งระดับด้วยการปั่นขึ้นเขาใหญ่จากฝั่งปราจีนบุรี โดยต้องเสียค่าเข้าอุทยาน 40 บาท ต่อนักปั่น 1 คน เส้นทางฝั่งปราจีนบุรีมีระยะทาง 28.8 กม. ระดับความชันเฉลี่ย 2% ระยะปีน 360 เมตร ส่วนเส้นทางการปั่นฝั่งปากช่องได้ระยะทาง 6.7 กม. ระดับความชันเฉลี่ย 5% ระยะปีน 745 เมตร นอกจากนี้ยังสามารถแวะเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และไปเที่ยวน้ำตกที่ขึ้นชื่อของอุทยานอย่าง น้ำตกเหวสุวัต

 

 

ถนนชล-จัทน์

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาปั่นเลียบชายทะเล ฟังดูชิล ๆ แต่จริง ๆ ทรหดไม่ใช่เล่น ถถนเลียบทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอย่าง ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต สามารถปั่นจากหาดคุ้งวิมานมายังจุดชมวิวเนินนางพญา มีเนินเขาเล็กพอให้นักปั่นได้ออกแรงเพิ่มขึ้น หรือถ้าต้องการความท้าทายเพิ่มขึ้นก็สามารถปั่นต่อไปยังอ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ได้ดอยอินทนนท์

เป้าหมายสูงสุดของนักปั่นหลายคนคือการพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ที่มีความสูงถึง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเล ระยะทางสู่ยอดดอยยาว 48 กม. คิดเป็นระดับความชันเฉลี่ย 5% ระยะปีน 2,234 เมตรเลยทีเดียว ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง นอกจากจะได้ปั่นพร้อมชมความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย และอย่าลิมแวะไปไหว้พระมหาธาตุเจดีย์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต

 

 

ไร่บุญรอด จ.เชียงราย

ที่ไร่บุญรอดหรือไร่สิงห์ปาร์ค นอกจากจะมีไร่ชา ทุ่งดอกไม้ กิจกรรมแอดเวนเจอร์แล้ว ยังเป็นพื้นที่สำหรับคนรักการปั่นจักรยาน เพราะมีบริการจักรยาน ให้เราออกกำลังกายปั่นชมไร่สวยๆ อีกด้วย (คลิกอ่าน – เที่ยวฟาร์ม ไร่บุญรอด ชิลล์กลางหุบเขา จังหวัดเชียงราย)

Boyloso / Shutterstock.com
 

Boyloso / Shutterstock.com

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  

ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com