ปิดฟื้นฟู น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 4 เดือน ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 62

ปิดฟื้นฟู น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 4 เดือน ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 62
เอิงเอย
29 พฤษภาคม 2562 ( 09:00 )
3.6K
1

     จังหวัดตากและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะมีการปิดเส้นทางเข้าน้ำตกทีลอซูเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.–30 ก.ย. 62

 

 

ปิดฟื้นฟู น้ำตกทีลอซู เพื่อพักฟื้นผืนป่า และให้สัตว์ป่าผสมพันธุ์

 

     โดยจะปิดเส้นทางตั้งแต่หน่วยพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวง ถึงน้ำตกทีลอซู ระยะทาง 25 กิโลเมตร เพื่อพักฟื้นผืนป่า ให้สัตว์ป่าผสมพันธุ์ในช่วงฤดูฝนปี 2562 ประกอบกับระยะที่ผ่านมามีฝนตกในพื้นที่ทำให้ทางเข้าชำรุด และมีน้ำท่วมขังหลายจุด เกรงจะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.–30 ก.ย.62 และจะมีการเปิดเส้นทางอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวเข้าสู่ฤดูกาลการท่องเที่ยว

 

     ตามหนังสือกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้พิจารณาว่าในห้วงระยะเวลานี้เป็นช่วงฤดูฝน ที่พายุฝนกำลังตกลงมาอย่างหนักมาก ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้มีคำสั่งให้ปิดแหล่งทัศนศึกษา และพักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง การล่องเรือยางตามลำน้ำแม่กลอง น้ำตกทีลอซู และแหล่งทัศนศึกษาอื่นๆ เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันและเตรียมความพร้อมรับมือกับสาธารณภัยที่อาจจะเกิดขึ้น จึงให้หน่วยงานในสังกัดพิจารณาปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักแรมในห้วงระยะเวลานี้เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป และจะเปิดในช่วงปลายฝนต้นหนาว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่