รีเซต

10 ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน เที่ยวญี่ปุ่น สวยสดใส ทริปนี้มีแต่ฟิน !

10 ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน เที่ยวญี่ปุ่น สวยสดใส ทริปนี้มีแต่ฟิน !
SummerB
17 กรกฎาคม 2566 ( 17:30 )
704

       เสน่ห์ของ ฮอกไกโด ที่เที่ยวญี่ปุ่น นั้นมีให้ค้นหาตลอดทั้งปีค่ะ แต่สำหรับใครที่ชอบอากาศอบอุ่น บรรยากาศสดใส ก็ต้องปักหมุด 10 ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน เอาไว้เลย ! ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ไปถ่ายรูปสวยๆ กับ ทุ่งดอกไม้ วิวของชายฝั่งทะเล และจุดเช็กอินปังๆ อีกมากมาย เรียกว่าได้สัมผัสฮอกไกโดในมุมที่ต่างออกไปแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยก็ว่าได้

 

ปักหมุด ที่เที่ยวฮอกไกโด ญี่ปุ่น หน้าร้อน

จองที่พักทั่วโลกในราคาพิเศษได้ที่นี่

 

1. Cape Kamui

แหลมคามุอิ

 

 

        แหลมคามุอิ (Cape Kamui 神威岬) เป็นส่วนหนึ่งของ คาบสมุทรชาโคะตัง (Shakotan Peninsula) ที่ครอบคลุมพื้นที่ในบริเวณตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะฮอกไกโด และมีจุดชมวิวสวยเป็นแหลมคามุอิ ที่มีลักษณะเป็นปลายแหลมยื่นออกมาจากชายฝั่ง มีเส้นทางเดินประมาณ 700 เมตร ให้เราได้เดินไปจนถึงสุดปลายแหลม สามารถชมวิวสวยของท้องทะเลและชายฝั่งได้แบบ 360 องศาเลยล่ะ

 

Cape Kamui  ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน

 

===============

 

2. Shiretoko National Park

อุทยานแห่งชาติชิเระโทโกะ

 

 

        ท่องเข้าไปในดินแดนแห่งธรรมชาติที่ อุทยานแห่งชาติชิเระโทโกะ (Shiretoko National Park 知床国立公園) บริเวณคาบสมุทรชิเระโทโกะ (Shiretoko Peninsula) ทางสุดเขตตะวันออกของเกาะฮอกไกโด มีระบบนิเวศที่หลากหลายเนื่องจากครอบคลุมพื้นที่ของแผ่นดินใหญ่ แม่น้ำ และทะเลเอาไว้ด้วยกัน รวมถึงเป็นแหล่งของพืชพรรณและสัตว์ป่านานาชนิดอีกด้วยค่ะ จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO เมื่อปี 2005 

 

 

===============

 

3. Daisetsuzan National Park

อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง

 

 

       พาคนรักธรรมชาติไปลุยกันต่อที่ อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง (Daisetsuzan National Park 大雪山国立公園) อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ครอบคลุมพื้นที่ 2,267 ตารางกิโลเมตร เรียกว่าใหญ่กว่ากรุงโตเกียวอีกค่ะ แต่แทนที่จะรายล้อมไปด้วยตึกอาคารตึกลัดฟ้า กลับอุดมไปด้วยพืชพรรณและธรรมชาติที่หลากหลาย และภูเขาสูงใหญ่สลับซับซ้อนกันเป็นแนวยาว เป็นที่ตั้งของ ภูเขาอะซาฮิดาเกะ (Asahidake) ยอดเขาที่สูงที่สุดในฮอกไกโดกับความสูง 2,291 เมตร ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็น "หลังคาแห่งฮอกไกโด" อีกด้วย

 

===============

 

4. Farm Tomita

ฟาร์มโทมิตะ

 

 

        เที่ยวฮอกไกโดช่วงหน้าร้อน ใครๆ ก็ต้องนึกถึงทุ่งดอกไม้สีสันสดใสกันใช่มั้ยล่ะคะ ฟาร์มโทมิโตะ (Farm Tomita ファーム富田) ทุ่งลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่ที่จะผลิบานในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมค่ะ รวมถึงมีทุ่งดอกไม้ 7 สี หรือ ทุ่งอิโรโดริ (Irodori Field) ที่มีดอกไม้นานาชนิดสลับสีกันเป็นแนวยาวอย่างสวยงาม แถมยังมีผลิตภัณฑ์การเกษตรอีกมากมายที่น่าไปช้อปไปชิมค่ะ โดยเฉพาะซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์ สีม่วงสวยละมุน น่าลองมากๆ 

 

 

===============

 

5. Hokuryu Sunflower Village

หมู่บ้านดอกทานตะวันโฮคุริว

 

 

         นอกจากทุ่งลาเวนเดอร์แล้ว ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของฮอกไกโดจะเป็นที่ตั้งของ หมู่บ้านดอกทานตะวันโฮคุริว (Hokuryu Sunflower Village 北竜町ひまわりの里) ทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มาพร้อมกับดอกทานตะวันทั้งหมด 30 สายพันธุ์ด้วยกัน และจะบานสวยตลอดเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมเลย ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวจะต้องได้ภาพสวยๆ กลับมาแน่นอนค่ะ

 

===============

 

6. Shikisai no Oka

สวนชิกิไซโนะโอกะ

 

 

       สวนชิกิไซโนะโอกะ (Shikisai No Oka 四季彩の丘) ทุ่งดอกไม้แสนสวยอีกแห่งหนึ่งของฮอกไกโด ตั้งอยู่ในเมืองบิเอะ  มีดอกไม้นานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ดอกทิวลิป ดอกลูปิน ดอกลาเวนเดอร์ ดอกซัลเวีย ดอกทานตะวัน ดอกดาเลีย และดอกแอนนีโมนีญี่ปุ่น เรียงรายสลับสีเป็นแนวยาวไปตามเนินเขา โดยมีทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะเป็นฉากหลัง นับเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

===============

 

7. Shirogane Blue Pond หรือ Aoiike Blue Pond

สระชิโรกาเนะ หรือ สระอาโออิเคะ

 

 

       สระชิโรกาเนะ (Shirogane Blue Pond 白金青い池) หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า สระอาโออิเคะ (Aoiike Blue Pond) ที่แปลว่า "สระน้ำสีฟ้า" สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเมืองบิเอะ น้ำในสระเกิดจากอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ที่เกิดขึ้นจากการปะทุของภูเขาไฟที่ตกตะกอนอยู่ในน้ำ เมื่อสะท้อนกับแสงแดดก็เกิดเป็นสีฟ้าใสสะอาดราวกับกระจก สวยโดดเด่นตลอดทุกฤดูเลยค่ะ

 

===============

 

8. Hachiman-zaka Slope

เนินฮาจิมันซากะ

 

 

        เนินฮาจิมันซากะ (Hachiman-zaka Slope 八幡坂) ถนนสายโรแมนติกที่ยอดยาวลงจากเนินเขาไปจนถึงบริเวณท่าเรือฮาโกดาเตะ ตลอดทางมีต้นไม้เรียงรายให้ร่มเงา และจะมีดอกไม้หลากสีผลิบานในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ ส่วนในฤดูหนาว ตลอดทางจะประดับประดาด้วยแสงไฟส่องประกายในยามค่ำคืน ตัดกับหิมะสีขาวโพลน ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในถนนที่สวยในญี่ปุ่นค่ะ 

 

===============

 

9. Otaru Canal

คลองโอตารุ

 

 

          คลองโอตารุ (Otaru Canal 小樽運河) คลองสายสำคัญในใจกลางเมืองโอตารุ (Otaru) ที่เป็นทั้งที่ตั้งของท่าเรือและเส้นทางคมนาคมที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในช่วงศตวรรษที่ 20 ตลอดริมคลองจะเป็นที่ตั้งของโกดังสินค้า ซึ่งปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหารไปแล้วค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมล่องเรือชมบรรยากาศแสนโรแมนติกริมคลอง แถมในช่วงฤดูหนาวยังมีเทศกาล Snow Light Path Festival ที่จะมีการประดับไฟสวยๆ ริมคลองด้วย

 

===============

 

10. Lake Toya

ทะเลสาบโทยะ

 

 

        ทะเลสาบโทยะ (Lake Tōya 洞爺湖) ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อหลายแสนปีก่อน ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติชิกตสึ-โทยะ (Shikotsu Toya National Park) นอกจากจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามผืนน้ำ และวิวของ ภูเขาไฟอุซุ (Mount Usu) ที่ยังไม่ดับมอดแล้ว รอบๆ ทะเลสาบยังเป็นแหล่งของที่พักรีสอร์ท และเป็นสถานที่จัดงาน Lake Toya Fireworks Festival เทศกาลพลุประจำปีที่จะมีการจัดงานยาวๆ ต่อกันถึง 6 เดือนเลยทีเดียวค่ะ