รีเซต

แก่งก้อ ที่เที่ยวลำพูน ล่องเรือชมธรรมชาติสุดฟิน กลางลำแม่น้ำปิงสุดอลังการ

แก่งก้อ ที่เที่ยวลำพูน ล่องเรือชมธรรมชาติสุดฟิน กลางลำแม่น้ำปิงสุดอลังการ
nukkpidet
11 พฤศจิกายน 2563 ( 11:45 )
12.5K

     ถ้าพูดถึงชื่อของ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง คงนึกถึงที่เที่ยวเยอะแยะมากมายแบบนับไม่ถ้วนเลยใช่ไหมคะ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำอีกที่เที่ยวในอุทยานฯ แห่งนี้ ที่วิวสวยบรรยากาศดี ไม่แพ้ที่เที่ยวดังๆ ใน ภาคเหนือ เลยค่ะ สถานที่นี้มีชื่อว่า แก่งก้อ ที่อยู่ใน จังหวัดลำพูน นั่นเองค่ะ

 

 

นั่งเรือชมวิว ธรรมชาติสุดสวย
บรรยากาศดี ณ แก่งก้อ

 

     แก่งก้อ เป็นพื้นที่ของทะเลสาบสวยๆ ที่อยู่ใน อุทยานแห่ชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เกิดขึ้นมาจากการสร้างเขื่อนภูมิผลฯ เพราะหลังจากสร้างเขื่อนเสร็จ พื้นที่นี้น้ำก็เข้าท่วมจนกลายเป็นทะเลสาบขึ้นมาค่ะ เป็นน้ำจากลำห้วยของแม่ก้อที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำปิง มีบรรยากาศโดยรอบสวยงดงามมากๆ เพราะบริเวณนี้ถูกล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้สีเขียว เลยทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนกลางธรรมชาติที่ดีมากๆ ค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่ชาติแม่ปิง ลำพูน

     โดยบริเวณรอบๆ แก่งก้อ จะมีเรือนแพให้บริการค่ะ สามารถนั่งชมวิวหรือจะนั่งเรือไปชมวิวรอบๆ สองฝั่งแม่น้ำปิงก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะรอบๆ จะมีเขาหินปูนที่ถูกกัดเซาะ เป็นหินงอกหินย้อยสวยงดงามมากๆ รวมไปถึง สัตว์น้อยใหญ่ ทั้งปลาหลากหลายชนิด หรือแม้กระทั่ง นกที่บินโฉบไปมาค่ะ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ลำพูน

 

     และด้วยความที่ แก่งก้อ นั้น ตั้งอยู่ระหว่างเขื่อนภูมิพลกับดอยเต่า เลยทำให้สามารถล่องเรือจากแก่งก้อไปจนถึงเขื่อนภูมิพลและทะเลสาบดอยเต่าได้เลยค่ะ สามารถชมวิวได้ของ น้ำตกอมเป น้ำตกอุมปาด เกาะคู่สร้างคู่สม ผาเต่า ผาพระนอน ผาคันเบ็ด แก่งสร้อย ถ้ำแก่งสร้อย พระธาตุแก่งสร้อย พระบาทบ่อลม และไฮไลท์ของที่นี่อย่าง การชมวิวของแม่ปิง และการชมพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวดอยกระตึก ก็ฟินได้แบบเต็มๆ ไปเลยค่ะ

 

 

     ความคิดที่ว่า ลำพูน นั้นไม่มีที่เที่ยวสวยๆ เหมือนในจังหวัดอื่นๆ ของ ภาคเหนือ นั้น เปลี่ยนไปเลยทันที่ได้มาที่นี่ค่ะ เพราะหลังจากที่ได้มาเที่ยวที่นี่แล้ว บอกเลยค่ะว่า ไม่ธรรมดา อลังการงานธรรมชาติสรรสร้างสุดๆ เลย ใครที่กำลังอยากมาเที่ยวเหนือสัมผัสอากาศหนาวๆ ต้องให้ลองแวะมาเที่ยว ลำพูน กันดูค่ะ แล้วจะติดใจเลยแหละล่ะ 

 

  • ที่อยู่ : แก่งก้อ อุทยานแห่ชาติแม่ปิง ตำบลก้อ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nxXW5tSMJSVWB9LF7
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : - 
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!