รีเซต

เที่ยวศาลเจ้าคารุเบะ ขอพรเทพเจ้าแห่งเต้านม อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่!

เที่ยวศาลเจ้าคารุเบะ ขอพรเทพเจ้าแห่งเต้านม อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่!
Muzika
28 สิงหาคม 2563 ( 11:43 )
1.9K

     แข่งบุญแข่งวาสนานั้นเป็นเรื่องที่แข่งกันไม่ได้จริงๆ รวมไปถึงเรื่องของสรีระอย่าง "หน้าอก" เองก็เป็นเรื่องที่ชวนให้สาวๆ ปวดใจกันได้เสมอ อย่ากระนั้นเลย ที่ญี่ปุ่นนั้นมีศาลเจ้าที่ให้คุณสามารถขอพรในทุกปัญหาที่เกี่ยวกับเรื่องหน้าอกหน้าใจได้แบบครบวงจรอยู่ที่หนึ่ง นั่นคือ ศาลเจ้าคารุเบะ (Karube Shrine) ศาลเจ้าเต้านมที่ญี่ปุ่นนั่นเอง

 

 

เที่ยวศาลเจ้าคารุเบะ ขอพรเสริมนม

 

Novcira - 投稿者自身による作品, CC 表示-継承 3.0

 

     ศาลเจ้าคารุเบะ ตั้งอยู่ในจังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) บริเวณเชิงเขาคารุเบะ เชื่อกันว่าเป็นที่สถิตของเทพเจ้าแห่งเต้านม ชิชิกะมิซามะ (Chichigamisama) เป็นศาลที่สาวๆ นิยมเดินทางมาสักการะบูชาเป็นพิเศษ ด้วยเชื่อว่าท่านเทพนั้นสามารถให้พร และปัดเป่าทุกข์ทั้งหลายเรื่องหน้าอกได้อย่างชะงัดนัก ยกตัวอย่างเช่น

 

  • ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือมีบุตรนิยมมาสักการะขอพรให้ช่วยคลอดอย่างปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่ลูก และมีน้ำนมให้ลูกเยอะๆ
  • ขอให้ปลอดภัยจากโรคมะเร็งเต้านม หรือใครที่เผชิญโรคนี้อยู่ ก็มักจะมาขอให้อาการดีขึ้น
  • ขอให้หน้าอกใหญ่ขึ้น อึ๋มขึ้น บางคนที่กำลังจะพึ่งมีดหมอ ก็ไปขอให้การศัลยกรรมหน้าอกผ่านไปได้ด้วยดีได้เช่นกัน

 

เรื่องเล่า ตำนานศาลเจ้าคารุเบะ

 

Novcira - 投稿者自身による作品, CC 表示-継承 3.0

 

     เหตุที่ผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องหน้าอกที่นี่ มาจากเรื่องเล่าที่ว่า แค่ก่อนมีต้นซากุระขนาดใหญ่อยู่ต้นหนึ่ง ชื่อว่า ทาราชิเนะ โนะ ซากุระ (Taranchine no Sakura) เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิจะออกดอกสะพรั่งเต็มพื้นที่ และพวงดอกซากุระจะห้อยลงมาลักษณะคล้ายหยดน้ำนมนั่นเอง น่าเสียดายว่าปัจจุบันต้นนี้ตายไปแล้วตั้งแต่ปี 1940 คงเหลือแต่ซากตอไม้ไว้เป็นหลักฐานการดำรงอยู่ของมัน

 

ขั้นตอนการขอพร ท่านเทพเจ้าแห่งเต้านม

      เมื่อเดินทางมาถึงศาลเจ้าแห่งนี้แล้ว ก็เพียงล้างมือที่น้ำพุ แล้วเข้าไปไหว้ในศาลตามขั้นตอนการไหว้ศาลเจ้าญี่ปุ่นตามปกติ แต่สิ่งที่พิเศษก็คือ ป้ายไม้สำหรับเขียนคำอธิษฐานของศาลนี้ (ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า เอมะ) ซึ่งที่นี่จะมีลักษณะเฉพาะเป็นแผ่นไม้ที่มีการเย็บผ้ารูปหน้าอกติดเอาไว้ด้วย เรียกว่า “อปไป โนะ เอมะ” (Oppai no Ema) อีกทั้งยังมีเครื่องรางรูปหน้าอกต่างๆ ให้เลือกซื้อสำหรับพกติดตัวด้วย

ศาลเจ้าคารุเบะ Karube Shrine

  • ที่ตั้ง : Kiyonekarube, Soja, Okayama 719-1172
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8SmzQdhp65tvqWB59
  • การเดินทาง : จากสถานีชินโอซาก้า (Shin-Osaka Station) ขึ้นรถไฟชินคังเซ็นไปลงที่สถานีโอคะยะมะ (Okayama Station) แล้วต่อรถไฟสาย JR Hakubi Line ไปลงที่สถานีคิโยเนะ (Kiyone Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 70 นาที แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาทีก็ถึงศาลเจ้า

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!