รีเซต

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ที่เที่ยวนครปฐม ประติมากรรม หุ่นเสมือนจริง ถ่ายทอดความเป็นไทย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ที่เที่ยวนครปฐม ประติมากรรม หุ่นเสมือนจริง ถ่ายทอดความเป็นไทย
nukkpidet
4 พฤศจิกายน 2564 ( 14:00 )
9.4K

     อีกหนึ่งความงดงามและความภาคภูมิใจของคนไทย ต้อง ที่เที่ยวนครปฐม แห่งนี้เลยค่ะ กับ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ที่มีเอกลักษณ์และถ่ายทอดความเหมือนออกมาได้อย่างสมจริงมากๆ ไม่แพ้ พิพิธภัณฑ์ชื่อดังอย่างมาดามทรูโซเลย ไปชมกันดีกว่าว่าจะเหมือนจริงขนาดไหน

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ชมหุ่นขี้ผึ้งฝีมือคนไทย

 

     พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ตั้งอยู่ใน ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นความตั้งใจที่ขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของผู้สร้างสรรค์ นำโดย อาจารย์ดวงแก้ว พิทยากรศิลป์ในการสร้างสรรค์หุ่นขี้ผึ้งไทยตามแบบของมาดามทรูโซนั่นเองค่ะ ซึ่งการจะสร้างหุ่นขี้ผึ้งขึ้นมาได้นั้น มีอุปสรรครอบด้านจริงๆ ทั้ง สภาวะอากาศของประเทศไทย ฝุ่นละออง เป็นต้น 

 

DMstudio House / Shutterstock.com

 

     ทำให้ อาจารย์ดวงแก้ว นั้น ต้องใช้เวลาในการศึกษาและทดลองนานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว จนสามารถสร้างหุ่นขี้ผึ้ง ขึ้นมาจาก ไฟเบอร์กลาส ได้ ซึ่งก็จะมีความคงทน ประณีต งดงามเหมือนคนจริงที่สุดนั่นเอง รวมถึงมีความรู้สึกนุ่มนวลมากกว่าขี้ผึ้งทั่วๆ ไปด้วย

 

ไฮไลท์ ของ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

     เลยทำให้ในปี พ.ศ.2527 มีการวางโครงการจัดตั้ง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสนี้ขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย นั่นเองค่ะ ด้านในก็จะจัดแสดงหุ่นชุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรี พระอริยสงฆ์ หุ่นชุดหมากรุกไทย ครอบครัวไทย ครูเพลงไทย บุคคลสำคัญของโลก ไปจนถึง การละเล่นของไทย เป็นต้น

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

     จนในปัจจุบันนี้ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย ได้จัดแสดงรูปหุ่นมากกว่า 125 รูป และก็มีการสร้างรูปหุ่นเพิ่มขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เลยค่ะ ถ้าใครได้ลองมาชม รับรองว่าจะต้องตกตะลึงในความเหมือนจริงนี้แน่นอนเลยค่ะ เพราะหุ่นทุกตัวเน้นรายละเอียด เหมือนจริงอย่างมาก ใครไม่อยากพลาดก็ต้องลองมาชมกันดูนะคะ อยู่ใกล้ๆ แค่ที่ นครปฐม นี่เองค่า

 

การเดินทาง มายัง พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ เลย ก็ให้ใช้ถนนเส้นปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ผ่านชุมทางต่างระดับพุทธมณฑล แล้วจากนั้นก็ให้ขับตรงไปจนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี ไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะเห็นทางเข้า พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย อยู่ทางขวามือแล้วค่ะ

 

kajornyot wildlife photography / Shutterstock.com

 

ข้อมูล พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย นครปฐม

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<