7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย วิวปัง บรรยากาศเหมือนเที่ยว ยุโรป

7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย วิวปัง บรรยากาศเหมือนเที่ยว ยุโรป
SummerB
10 มิถุนายน 2564 ( 18:30 )
1.6K

     ไหนขอเสียงคนคิดถึงการไปเที่ยว ยุโรป หน่อย~ วันนี้เราได้รวบรวม 7 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย วิวดี ที่ตอบโจทย์การไป เที่ยวใกล้กุรงเทพ ยังไงให้เหมือนไปเที่ยวเมืองนอกมาให้ทุกคนได้หายคิดถึงกันค่ะ รับรองว่าสวยปัง บรรยากาศดีไม่แพ้ยุโรปเลยทีเดียว 📸

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

บรรยากาศดี เหมือนเที่ยวเมืองนอก

 

1. วัดบุญราศี นิโคลาส

 

ideation90 / Shutterstock.com

 

     เริ่มด้วย วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง โบสถ์คริสต์ที่ทั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิคสีขาวสะอาดตา ตัดกับกระจกสีที่มาแต่งเติมเพิ่มลูกเล่นให้ดูสวยงาม ทำให้ที่นี่กลายเป็นโบสถ์คริสต์ที่สวยที่สุดในภาคอีสานเลยทีเดียว 

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวเขาใหญ่ วัดบุญราศี นิโคลาส โบสถ์สีขาวที่สวยที่สุดในภาคอีสาน ท่ามกลางขุนเขา

 

 

     บริเวณด้านนอกตัวโบสถ์จะมีสวนหย่อม และสระน้ำเล็กๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส รวมถึงจุดชมวิวตรงระเบียงด้านหลังตัวโบสถ์ เผยให้เห็นทัศนียภาพของขุนเขา และตัวเมืองที่สลับกับทุ่งหญ้าเขียวขจี เป็นบรรยากาศสุดชิลคล้ายเดินเที่ยวที่เมืองใดเมืองหนึ่งในทวีปยุโรปเลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qFGcK18QbMZ6nmTV7 
 • เปิดให้เข้าชม :  08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

2. Movenpick Resort Khao Yai

 

Aumsama / Shutterstock.com

 

     Mövenpick Resort Khao Yai รีสอร์ทสุดหรูราวกับปราสาทในเทพนิยาย แม้จะเป็นรีสอร์ท แต่ก็มีบางโซนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป ชมความงามของสถาปัตยกรรมได้ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือบริเวณสวนด้านหลังรีสอร์ทที่เป็นทุ่งหญ้ากว้าง เห็นทิวเขาตั้งสลับซับซ้อนอยู่ไกลๆ มีทุ่งดอกหญ้า และทุ่งดอกสีแดงที่เพิ่มองค์ประกอบให้บรรยากาศของที่นี่สวยเหมือนโลกในเทพนิยายขึ้นไปอีก ใครที่ไปเที่ยว หรือไปพักที่ Mövenpick Resort Khao Yai ก็อย่าลืมเตรียมชุดสวยๆ ไปถ่ายรูปด้วยนะคะ 🏰

 


     ห่างจากตัวรีสอร์ทไปนิดหน่อยก็จะพบกับ My Ozone Animal Club ฟาร์มที่ทำให้เราได้ไปสัมผัสกับน้องๆ กระต่าย ม้า ไก่ แกะ และ แพะกันอย่างใกล้ชิด รวมถึงโซนของ My Ozone Golf Club สนามกอล์ฟขนาดใหญ่สำหรับใครที่ชื่นชอบในการตีกอล์ฟด้วยค่ะ

🏘 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ 10 ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย สุดปัง สายชิล สายแชะ ห้ามพลาด!

 

 ==========

 

3. ไร่พราวตะวัน

     ไร่พราวตะวัน ไร่ทานตะวันขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ถึง 70 ไร่ เปลี่ยนทุ่งหญ้าสีเขียวให้กลายเป็นสีเหลืองอร่ามแสนสดใส ใครที่มาเที่ยวที่นี่คงต้องสับสนบ้างล่ะว่าตกลงเราอยู่ประเทศไทยหรือประเทศอิตาลีกันแน่ เพราะวิวด้านหลังเป็น ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ (Toscana Valley Khao Yai) หมู่บ้านแสนสวยที่เหมือนยกเอาหมู่บ้านใน แคว้นทัสคานี (Tuscany) ประเทศอิตาลีมาไว้ที่นี่ ยิ่งพอถ่ายรูปย้อนจากไร่ทานตะวันไปก็ยิ่งเป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว 🌻

🌻 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทุ่งทานตะวัน เป็นพันต้น ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ อวดสีสวยรับหน้าหนาว

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านเนินทอง ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qFGcK18QbMZ6nmTV7 
 • เปิดให้เข้าชม :  06.00-17.00 น.
 • ค่าเข้าชม : คนละ 20 บาท
 • โทร : 09-9343-2977
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/raiproundtawan

 

==========

 

4. Primo Piazza

 

 

     ไปเที่ยวแคว้นทัสคานีกันต่อที่ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) แวะทานไอศกรีมเจลาโต้สไตล์อิตาเลียนแก้ร้อน พลางเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ตามตึกอาคารต่างๆ ที่เนรมิตให้กลายเป็นหมู่บ้านโบราณในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติ ทำให้มองไปทางไหนก็รู้สึกเหมือนเรากำลังเดินเล่นในอิตาลีเลยค่ะ ถ่ายรูปจนหนำใจแล้ว เราก็ไปต่อกันที่โซน Barn พบกับเหล่า อัลปาก้า เมอริโน่ (แกะ) และดองกี้ ที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับพวกเรา รับรองว่าเด็กๆ ต้องถูกใจโซนนี้แน่นอนค่ะ

 

 

==========

 

5. ฟาร์มโชคชัย

 

 

     ฟาร์มโชคชัย สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ต้องแวะเมื่อมาเที่ยวเขาใหญ่ เพราะนอกจากจะมีร้านเสต๊กและไอศกรีมขึ้นชื่อแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้เราได้ทัวร์รอบฟาร์ม ดูการผลิตนมวัว ตั้งแต่ขั้นตอนการรีดนม จนถึงมีการบรรยายกระบวนการผลิต นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์คาวบอย และสุนัขต้อนแกะให้ชมอีกด้วยค่ะ 

 

 

 • ที่อยู่ : 169 หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/stbphyrPEfwUuuxP8  
 • เปิดให้เข้าชม :  08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-4328-9595
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/farmchokchai1957 

 

==========

 

6. The Birder’s Lodge

 

napat intaroon / Shutterstock.com

 

     ไปกันต่อที่ The Birder’s Lodge ตลาดนัดที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์การเกษตร และมุมถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ มากมาย ภายในมีคาเฟ่ให้เราเข้าไปนั่งชิลได้ สำหรับใครที่ต้องการมาค้างคืน พักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ที่นี่มีบริการบ้านพักสไตล์ยุโรป และเต้นท์แบบแคมป์ปิ้ง ให้พวกเราไปดื่มด่ำกับธรรมชาติและวิวสวยๆ กันให้เต็มที่ค่ะ

 

 

==========

 

7. ไร่องุ่นกราน มอนเต้

GranMonte Vineyard and Winery

 

 

     คอไวน์และสายแชะต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศแล้ว ที่ ไร่องุ่นกราน - มอนเต้ (GranMonte Vineyard and Winery) ยังมีการสาธิตการปลูกองุ่น และทำไวน์ ซึ่งพวกเราสามารถเข้าไปเดินเล่น ถ่ายรูปในไร่องุ่นสุดกว้างใหญ่ได้เลย แถมยังมีทิวทัศน์ของภูเขาที่โอบล้อม ทำให้ได้ฟีลเหมือนกำลังเดินเที่ยวในไร่องุ่นทวีปยุโรปเลยค่ะ 🍇

🍇 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ แวะชิลไร่องุ่นกราน-มอนเต้ GranMonte 1 วัน เที่ยวเขาใหญ่ หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย

 

 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง