พี่อิ้ง-คูลเจกัญ พาชาวคูล นั่งรถม้าชิมของอร่อย เมืองลำปาง กับ อิ๊งค์ eat all around ปี 7 พาไปกินเดี๋ยวบินกลับ

พี่อิ้ง-คูลเจกัญ พาชาวคูล นั่งรถม้าชิมของอร่อย เมืองลำปาง กับ  อิ๊งค์ eat all around ปี 7 พาไปกินเดี๋ยวบินกลับ
เอิงเอย
24 สิงหาคม 2560 ( 10:47 )
1.9K

จัดเต็มทริปความอร่อยไม่เคยขาด สำหรับ “อิ๊งค์ eat all around ปี 7 พาไปกินเดี๋ยวบินกลับ” กับ กูรูนักชิม “ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์” และ “คูลเจกัญ-รังรอง วัณณรถ” จาก คลื่น “คูลฟาเรนไฮต์” ล่าสุด พาชาวผู้ฟังบินลัดฟ้าไปชิมอาหารอร่อยกันที่จังหวัด ลำปาง

 

 

ทันทีที่เดินทางถึง ก็ได้เข้าไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ วัดพระธาตุลำปางหลวง ก่อนจะเดินทางไปเติมพลังกับอาหารเช้ามื้อแรก ที่ ร้านชัยโภชนา ร้านอาหารเล็กๆ ที่ขายความอร่อยมายาวนานกว่า 25 ปี มีเมนูขึ้นชื่อ อย่าง เนื้อและหมูผัดน้ำมันหอย เนื้อทอดกระเพรากรอบ เส้นกรอบราดหน้าหมู

จากนั้นไปต่อกันที่ ร้านป้าบุญ ร้านข้าวซอยชาวบ้าน แต่อร่อยระดับประเทศ ที่มีทั้งข้าวซอยไก่และข้าวซอยเนื้อ สูตรเด็ดอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อและไก่ที่ตุ๋นกันข้ามวัน และ เครื่องแกงเข้มข้นที่ป้าบุญทำเองกับมือ

 

หลังจากนั้นมาพักท้องกันที่ พิพิธภัณฑ์บ้านเสานัก บ้านไม้อายุเก่าแก่กว่า 122 ปี ที่เก็บรวบรวมเครื่องใช้โบราณมากมาย และมีเสาไม้สักมากถึง116 ต้น ต่อด้วย ร้านแม่แห ร้านอาหารพื้นเมืองแท้ๆ เปิดบริการมากว่า 50 ปี มีเมนูเด็ดๆ ได้แก่ แกงฮังเล แกงโฮะ น้ำพริกอ่อง ตำมะเขือ ไส้อั่วสูตรเด็ด

 

Eat-All-Around

 

มาถึงลำปางทั้งที ต้องไม่พลาดนั่งรถม้าชมเมือง ระหว่างทางยังได้แวะกราบพระประธานไม้สักทองปางอุ้มบาตร อายุ 106 ปี ที่ วัดศรีรองเมือง วัดพม่าเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 ปิดท้ายความอร่อยที่ ณ บ้านแม่ กับ ร้าน ไวท์ คอฟฟี่ แอนด์ เบเกอรี่ (White Coffee & Bakery) ร้านเค้กน่ารักสไตล์ยุโรป ขึ้นชื่อด้วย ดาร์คชอคโกแลตลาวา พร้อมปิดกิจกรรมด้วยการเล่นเกม และแจกของรางวัลให้แก่ผู้ฟัง เรียกว่างานนี้มาเที่ยวฟรี กินฟรี แถมยังได้ของติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย จ้า

 

 

ส่วนครั้งหน้า “อิ๊งค์ อีท ออล อะราวด์ ปี 7 พาไปกินเดี๋ยวบินกลับ จะพาไปชิมของอร่อยกันที่ไหน? ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.COOLISM.net

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID