รีเซต

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า หัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวย ยามเย็น สุดชิล

อ่างเก็บน้ำเขาเต่า หัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวย ยามเย็น สุดชิล
nukkpidet
8 ธันวาคม 2563 ( 10:25 )
9.1K

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น่าจะเป็นอีกจุดหมายที่หลายๆ คนเลือกจะไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดนี้กันใช่ไหมคะ ถ้าอย่างงั้น เราขอแนะนำให้มาชมวิวธรรมชาติสวยๆ เคล้าพระอาทิตย์ตกกันที่ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ค่ะ อย่ารอช้ากันดีกว่า ปักหมุดตามเรามาที่ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ กันเลยค่า

 

 

เที่ยวชิล ที่ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็น

 

     อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่ติดทะเลใกล้ภูเขา และมีลักษณะรูปร่างเหมือนเต่านั่นเองค่ะ เลยทำให้บริเวณนี้มีชื่อเรียกว่า บ้านเขาเต่า โดยชาวบ้านส่วนใหญ่แถวนี้ก็จะประกอบอาชีพเป็นชาวประมงกันค่ะ 

 

 

     แต่ต้องบอกเลยว่าในสมัยก่อนนั้น ไม่ได้เดินทางง่ายๆ แบบนี้นะคะ เพราะเมื่อก่อนนั้นถนนเป็นดินเลน มีทั้งหลุมทั้งบ่อมากมาย และยังไม่มีน้ำให้ดื่มกินหรือใช้กันอีกด้วย เลยทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านนี้ ต้องไปหาบน้ำมาจากตาน้ำที่มีอยู่ในหมู่บ้านแทนค่ะ แน่นอนว่าลำบากมากๆ ยิ่งถ้าพูดถึงเรื่องการเพาะปลูก ยิ่งยากเลยค่ะ

 

 

     จนในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ให้กรมชลประทานก่อสร้าง อ่างเก็บน้ำเขาเต่า นี้ขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2505 ค่ะ นับว่าเป็นโครงการตามพระราชดำริแห่งแรกของกรมชลประทานเลยค่ะ โดยบริเวณกลางน้ำจะมีพลับพลาที่สร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานพระบรมรูปของในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่อีกด้วยค่ะ ซึ่งรอบๆ จะมีทางเดินให้สามารถเดินเล่นชมวิว ดูธรรมชาติกันได้แบบเพลินๆ หรือจะมาออกกำลังกายที่บริเวณริมฝั่งก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

     บริเวณนี้ ถือว่าเป็นอีก จุดชมวิวกลางน้ำสวยๆ ที่อยากให้ทุกคนมาเลยค่ะ เพราะถ้าใครที่ได้เห็นแสงแดดยามเย็นที่ส่องผ่านพลับเพลากลางน้ำแล้ว จะต้องหลงรักอย่างแน่อนค่ะ หรือแม้กระทั่งช่วงที่อาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว เราก็จะได้เห็นไฟสีสันสวยงามที่ติดไว้ตรงบริเวณพลับพลากันค่ะ งานนี้เรียกว่าเก็บภาพสวยๆ กันได้แบบไม่มีพักเลยจริงๆ ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RugcTdxUWVEZMsWX6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!