รีเซต

เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี ที่เที่ยวอำนาจเจริญ ประติมากรรมสวยสุดอลัง

เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี ที่เที่ยวอำนาจเจริญ ประติมากรรมสวยสุดอลัง
nukkpidet
25 ตุลาคม 2564 ( 12:45 )
1.7K

     ใครชอบความสวยแปลกของ วัด ที่ไม่เหมือนใคร และไม่ค่อยมีที่ไหนเหมือน ตามเรามาเยือน ที่เที่ยวอำนาจเจริญ แห่งนี้กันเลยค่า เพราะที่นี่มีทั้งความแปลกและความสวยงดงาม บอกได้เลยว่าไม่เหมือนวัดไหนๆ อย่างแน่นอน งั้นตามเรามาดู วัดภูพนมดี กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวอำนาจเจริญ วัดภูพนมดี

วัดสวย แปลก ประติมากรรมอลัง

 

     วัดภูพนมดี ตั้งอยู่ในบริเวณของ ภูพนมดี เป็นภูเขาดินขนาดเล็กๆ นั่นเองค่ะ โดยภายในวัดจะมีเจดีย์สวยงดงาม ที่ก่อด้วยหินศาลาแลงสูงกว่า 39 เมตร รวมถึงยังมีพระพุทธรูปที่ก่อด้วยปูน ตั้งอยู่บนเขาหน้าผาสูงอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งรอบๆ ตัวเจดีย์ก็จะล้อมรอบไปด้วยต้นไม้มากมาย ถือได้ว่าเป็นป่าชุมชนที่มีความสมบูรณ์อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

     เจดีย์องค์นี้ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ด้านในจะเป็นปูนคอนกรีต แล้วนำเอาหินสีเทาสีขาวก้อนเล็กๆ จำนวนมากมาตกแต่งอีกที โดยติดเรียงรายกันตามผนัง เพดาน รูปปั้นต่างๆ ให้เป็นลวดลายอย่างสวยงาม จนทำให้กลายเป็นที่มาของชื่อ เจดีย์หินพันล้านก้อน นั่นเองค่ะ ความสูงทั้งหมดจะประมาณ 30 เมตร ฐานกว้าง 20 เมตร ซึ่งที่นี่เองก็เป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางศาสนาและไว้สำหรับปฏิบัติธรรมค่ะ

 

 

     ในปัจจุบันนี้เอง วัดภูพนมดี ก็ได้รับการพัฒนาให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา ของ อำนาจเจริญ ค่ะ ซึ่งนอกจากไฮไลท์อย่าง เจดีย์หินพันล้านก้อน แล้ว ก็ยังเป็นที่ประดิษฐาน พระศรีรัตนตรัยรัตน์ พระพุทธรูปสีขาวริมหน้าผา รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ให้เคารพกันมากมายอีกด้วยค่ะ

 

     ยิ่งใหญ่อลังการ งดงามมากๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งถ้าใครได้มาเห็นกับตาตัวเอง จะต้องตกตะลึงอย่างแน่นอนค่ะ เหมือนได้เดินเข้าไปเที่ยวดินแดนในอดีตที่ไหนสักแห่งเลย อีกทั้งประติมากรรมต่างๆ ของ วัดภูพนมดี ก็ยังสวยแปลกตาแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนด้วย ถ้าอย่างงั้นขอตัวไปชมความงามของวัดก่อนนะคะ

 

 

ข้อมูล วัดภูพนมดี อำนาจเจริญ

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองไฮ อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ  
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XNeNP5F9XxhAmvPS8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<