รีเซต

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ที่เที่ยวถ่ายรูป นครพนม หนึ่งจุดเช็คอินสะพานสวยในไทย

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ที่เที่ยวถ่ายรูป นครพนม หนึ่งจุดเช็คอินสะพานสวยในไทย
nukkpidet
19 กันยายน 2564 ( 16:00 )
18.8K

     หนึ่งในความงดงามที่อยากให้ไปชมกันก็คือ สะพานสวยๆ ที่อยู่ในไทยเลยค่ะ เรียกได้ว่ามีเยอะและสวยมากๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ที่ จังหวัดนครพนม นี่เองค่ะ เป็นสิ่งก่อสร้างที่สวยอลังการและยังมองเห็นวิวธรรมชาติได้ปังอีกด้วย งั้นตามเราไปเช็คอินกันเลย

 

 

จุดชมวิวสวย ที่เที่ยวนครพนม

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 

 

     สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 เป็นสะพานสวยที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทย ฝั่ง จังหวัดนครพนม กับประเทศลาว คำม่วน ค่ะ โดยในบริเวณพื้นที่ของฝั่งไทยที่นครพนมนั้น จะเป็นสะพานที่มีความสวยงดงาม ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยค่ะ เพราะจะมีวิวสวยๆ ของพื้นหลังเป็นภูเขาหินปูนที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันอย่างสวยงามเลยค่ะ ส่วนบริเวณด้านล่างสะพาน ก็จะมีจุดชมวิวที่มองเห็นสะพานได้จากมุมล่างสวยๆ ไปเลย

 

 

     โดยสะพานนี้ มีความยาวรวมกว่า 780 เมตร ความกว้างของสะพานจะอยู่ที่ 13 เมตร และมีการช่องจราจร 2 ช่อง แต่จะไม่มีทางรถไฟ สัญจรได้เพียงรถยนต์เท่านั้นค่ะ ซึ่งพิธีวางศิลาฤกษ์สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม-คำม่วน) ก็มีขึ้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2552 ซึ่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานค่ะ และ มีพิธีเปิดเมื่อวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 2011 ซึ่งทั้งสองประเทศเห็นตรงกันว่า จะใช้ตัวเลข 11-11-11 เป็นตัวเลขแห่งความทรงจำนั่นเองค่ะ

 

     สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวชมความสวยงามของสะพานนี้ สามารถขออนุญาติเจ้าหน้าที่เข้าไปชมได้ค่ะ แต่จะเป็นแค่ส่วนต้นสะพานฝั่งไทยเท่านั้นนะคะ หรือใครอยากจะข้ามไปเที่ยวลาวที่เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สปป.ลาว ก็ได้ แต่ก็จะต้องขอผ่านด่านก่อนเข้าไปอีกที

 

 

     นอกจากสะพานแห่งนี้จะทำให้เกิดประโยชน์ด้านการค้า การขนส่ง และเป็นศูนย์กลางของเส้นทางการคมนาคมขนส่งสินค้าแล้ว ด้านการท่องเที่ยวก็ยังทำให้เกิดการเชื่อมโยงจากไทย-ลาว-เวียดนาม และภาคใต้ของจีนอีกด้วย ซึ่งเป็นระยะทางที่ใกล้ที่สุดจากพรมแดนไทยไปยังเวียดนามและจีนเลยค่ะ ใครอยากมาถ่ายภาพสวยๆ กันบน สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 แห่งนี้ ก็มาเยือนที่ นครพนม ได้เลยค่า

 

การเดินทาง มา สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองนครพนมเลย ก็ให้ขับมาบนถนนหมายเลข 212 ตรงไปยังอำเภอท่าอุเทน สะพานจะอยู่ห่างจากตัวเมือง 8 กิโลเมตรค่ะ ขับไปไม่นานก็จะเจอตัวสะพานแล้ว แต่ถ้าอยากจะไปชมวิวถ่ายรูปบนสะพานให้ขับตรงไปอีก แล้วเลี้ยวซ้ายจะมีที่จอดรถตรงอาคารทางขึ้นด่านค่ะ

     

 

ข้อมูล สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 นครพนม

  • ที่อยู่ : ทางหลวงจังหวัดนครพนม-มุกดาหาร ตำบลโนนตาล อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6rUNCNVisNgdgpbv9  
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-22.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<