รีเซต

น้ำตกพนมรุ้ง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ สายน้ำงาม พิกัดเที่ยวหน้าฝน

น้ำตกพนมรุ้ง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ สายน้ำงาม พิกัดเที่ยวหน้าฝน
nukkpidet
12 กรกฎาคม 2566 ( 12:14 )
5.9K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวบุรีรัมย์ หลายคนก็จะนึกไปถึง โบราณสถาน สวยๆ กันมากกว่า ที่เที่ยวธรรมชาติ งั้นเราจะพาทุกคนไปรู้จัก น้ำตกสวยๆ ที่มีชื่อว่า น้ำตกพนมรุ้ง กันค่า สายน้ำแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจาก อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง เลยด้วย ที่สำคัญมีให้ชมกันในช่วงหน้าฝนแบบนี้เท่านั้นด้วยน้า

 

 

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ น้ำตกพนมรุ้ง สายน้ำสวยที่หนึ่งปีมีแค่ช่วงเดียว

ส่วนลด ประกันภัยเดินทาง เที่ยวสนุกอุ่นใจ

ส่วนลด ประกันภัยเดินทาง

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกพนมรุ้ง

     น้ำตกพนมรุ้ง ตั้งอยู่ใน อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ใน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือของปราสาทพนมรุ้ง มีความสูงประมาณ 7-8 เมตร โดยความพิเศษของน้ำตกแห่งนี้ คือในหนึ่งปีจะมีแค่เพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น จะเป็นช่วงหน้าฝนนี่แหละค่ะ แม้ว่าจะเป็นแค่น้ำตกสายเล็กๆ แต่ก็มีความสวยงาม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวขจีของต้นไม้นานาชนิดได้แบบงดงามอย่างมาก

 

 

     อีกทั้งในช่วงฤดูฝนระหว่างทางที่เดินมายัง น้ำตกพนมรุ้ง เราก็อาจจะได้เห็นชาวบ้านออกมาเก็บเห็ดกันด้วยค่ะ รวมถึงก็จะมีทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำกันบ่อยๆ เช่นกัน เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากที่ตั้งของปราสาทเลยค่ะ แต่ใครที่อยากเห็นสายน้ำสวยๆ ก็ต้องมาในช่วงฝนตกเยอะหน่อยนะคะ ติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เพราะถ้ามาช่วงไม่มีฝน ก็อาจจะไม่ได้เห็นสายน้ำเลย

 

 

     ใครมาเที่ยว อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง แล้วยังไม่เคยมา น้ำตกพนมรุ้ง แห่งนี้ บอกเลยว่าพลาดแล้วน้า ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าฝนด้วยแล้ว ยิ่งต้องไม่พลาดใหญ่เลย มาเดินป่าบุกดงกันสักหน่อย คุ้มค่าแน่นอนเพราะเราจะได้เห็นสายน้ำงามๆ ของ บุรีรัมย์ ที่ปลายทางกันนั่นเองง

 

 

ข้อมูล น้ำตกพนมรุ้ง บุรีรัมย์

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 114 ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/juTQjDE15zzojBFT7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -