รีเซต

ประกาศเปิด น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 8 พฤศจิกายน 2564

ประกาศเปิด น้ำตกทีลอซู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 8 พฤศจิกายน 2564
Muzika
6 พฤศจิกายน 2564 ( 08:00 )
7.7K

     ประกาศเปิดเข้าศึกษาธรรมชาติน้ำตกทีลอซู ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวควรศึกษาและปฏิบัติตามข้อปฏิบัติในการศึกษาธรรมชาติและพักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก อย่างเคร่งครัด ดังต่อไปนี้

 

 

ข้อปฏิบัติการศึกษาธรรมชาติ และพักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง

 

  • นทท.ต้องได้รับวัคซีนป้องกันเชื้อไสรัสโคโรนา 2019 จำนวน 2 เข็ม ไม่น้อยกว่า 14 วัน หรือมีผลตรวจ PCR หรือ ATK เป็นลบ ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมง โดยการรับรองจากสถานพยาบาล ฯลฯ (รายละเอียดตามแนบท้ายประกาศ) และแสดงหลักฐาน หรือเอกสารอย่างใดอย่างหนึ่ง แก่เจ้าหน้าที่ ก่อนเข้าพื้นที่

  • จำกัดขีดความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยว (Carry Capacity) 250 คน/ช่วงเวลา และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลานชมน้ำตก 40 คน/ช่วงเวลา (รวมอยู่ใน 250 คน/ช่วงเวลา)

  • นักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าพักแรมในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง (เฉพาะลานกางเต็นท์ ไม่มีบริการบ้านพัก และบริการเช่าเต็นท์)

  • จองออนไลน์ https://forms.gle/gV1gmT71QZwuAJun7 จำนวน 175 คน/วัน (พักแรม)
  • Walk in จำนวน 75 คน/วัน (พักแรม)

 

     ติดตามจำนวนการจองแต่ละวันได้ที่เพจ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง - Umphang Wildlife Sanctuary  ติดต่อสอบถามโทร. 055 508780 หรือ 088 4275272

 

น้ำตกทีลอซู ที่สุดของน้ำตกเมืองไทย จังหวัดตาก

 

     น้ำตกทีลอซูได้รับการยกย่องว่าเป็น น้ำตกที่สวยที่สุดในเมืองไทย และยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของเอเชีย ซึ่งคำว่า ทีลอซู นั้นก็มาจากภาษากะเหรี่ยงที่แปลว่า น้ำตกดำ ตามลักษณะของน้ำตกที่เรามองเห็นกันนั่นเอง แต่การจะเข้าไปในช่วงที่น้ำตกจะสวยที่สุด อย่างในฤดูฝนนั้น ก็จะมีความยากลำบากกันสักหน่อย

 

====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<