รีเซต

6 สิ่งต้องทำ! สำหรับสาวกโปเกมอนเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

6 สิ่งต้องทำ! สำหรับสาวกโปเกมอนเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น
Muzika
26 มิถุนายน 2562 ( 09:00 )
2.9K
3

     คงไม่ใช่เรื่องยากซักนิดเลย เวลาไปเที่ยวโตเกียวแล้วมีเพื่อนฝากซื้อของอะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับ "โปเกมอน" ก็เพราะเจ้าพวกนี้มันน่ารักน่าชังจนมีสินค้ามากมาย และยังหาได้แทบทุกที่ในญี่ปุ่นแทบจะทันทีที่ก้าวเท้าลงจากเครื่องบิน ไม่เชื่อลองมองที่ตู้หมุนกาชาปองดู มันต้องมีซักตู้ที่ขายของโปเกมอนจนได้ล่ะ

 

viper-zero / Shutterstock.com

 

     ด้วยความที่โปเกมอนนั้นเป็นการ์ตูนฮิตฮิตติดชาร์จไปทั่วโลก ชาวโปเกมอนเทรนเนอร์จากทั่วทุกมุมโลกเลยต้องหาเวลามาแสวงบุญที่โตเกียวกันให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นการมาเยือนแดนกำเนิดยังไงล่ะ แล้วทีนี้มาถึงโตเกียวแล้วควรจะไปที่ไหน ไปทำอะไรบ้าง เราลองมาดูกันเลย

 

 

1. Pokemon Center

 

canyalcin / Shutterstock.com

 

     เป้าหมายอันดับหนึ่งของแฟนๆ โปเกมอน ยังไงก็ต้องเป็นที่นี่แหละ Pokemon Center ที่มีอยู่ 3 แห่งกระจายตัวอยู่ทั่วโตเกียว ทั้งที่นิฮอนบาชิ, อิเคะบุคุโระ, และอาซาคุสะ ใกล้จุดไหนไปจุดนั้นเลย แค่มายืนหน้าร้านจะรู้สึกเลยว่านี่มันสวรรค์ชัดๆ ข้างในมีของขายทุกอย่างที่เป็นโปเกมอน ตั้งแต่เสื้อผ้า ของเล่น เกม ตุ๊กตา จนถึงเครื่องเขียน และเครื่องครัว เตือนไว้อย่าง ว่าระวังบัตรเครดิตในมือไว้ให้ดี

 

 

2. Pokemon Cafe

 

small1 / Shutterstock.com

 

     พูดถึง Pokemon Center แล้ว อีกอย่างที่อยู่คู่กันก็คือ Pokemon Cafe ที่อยู่ใกล้ๆ กันที่สาขา Nihonbashi ที่นี่เป็นคาเฟ่สาขาที่ตั้งถาวรแล้ว (โปเกมอนคาเฟ่มีอยู่หลายแห่งนญี่ปุ่น แต่ส่วนใหญ่จะสร้างขึ้นชั่วคราวเพื่อโปรโมทอีเวนท์บางอย่างเท่านั้น) เมนูเด่นๆ ของร้านก็จะทำออกมาชนิดที่เรียกว่ากินกันแทบไม่ลงเลย ไม่ใช่ดูไม่อร่อยนะ แต่มันดูน่ารักเกิ๊นตะหาก เช่น อีวุยเบอร์เกอร์ พิคาชูชีสเค้ก ใครช้อปปิ้งเสร็จแล้วรีบมานั่งกินข้าวต่อที่นี่ได้เลย

 

 

3. Pikachu Outbreak Festival

 

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

     เทศกาล Pikachu Outbreak นั้นจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ ปี ที่เมืองโยโกฮาม่าในช่วงฤดูร้อน เป็นงานใหญ่ที่ชาวโตเกียวเองก็นั่งรถไฟมาได้ง่ายๆ โดยไฮไลท์ของงานที่ทุกคนรอคอยก็คือ "Pikachu Outbreak" ขบวนพาเหรดพิคาชูนับร้อยที่จะออกมาเดินขบวนรอบๆ บริเวณสถานีมินาโตะ มิราอิ พร้อมกับมีเวทีแสดงโชว์จากเหล่าหนูสายฟ้าด้วย แม้งานนี้จะจัดแค่ปีละครั้ง แต่งานก็จัดถึง 1 สัปดาห์เลยทีเดียว ทำให้มาได้ง่ายไม่พลาดแน่นอน ชาวโปเกมอนกาปฏิทินช่วงเดือนสิงหาคมเตรียมไว้ได้เลย

 

 

4. Rare Collectables and Memorabilia

 

Aisyaqilumaranas / Shutterstock.com

 

 

     แม้ว่าสินค้าหลายๆ อย่างเราจะหาได้ใน Pokemon Center แต่ถ้าเป็นของที่ออกมานานแล้ว หรือพวก Limited Edition ต่างๆ บางทีก็หาไม่ได้เหมือนกันนะ นี่แหละครับคือมิชชั่นอีกอย่างของโปเกมอนเทรนเนอร์อย่างเรา นั่นคือการเดินตามหาของสะสม ของหายากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ์ด เกม ฟิกเกอร์ต่างๆ ของพวกนี้เราจะต้องเดินหาตามร้านในย่านอากิฮาบาระ หรือย่านนากาโนะ บรอดเวย์ ย่านนี้คนไทยรู้จักน้อย แต่สำหรับกลุ่มนักสะสมแล้ว หลายคนก็มาเจอของหายากที่นี่กันครับ

 

 

5. Pokemon Go

 

dekitateyo / Shutterstock.com

 

     ตามนั้นเลยครับ มาถึงถิ่นญี่ปุ่นแล้ว จะไม่ลองเปิด Pokemon Go เล่นดูกันซักหน่อยหรอ? โอเคว่ากระแสในไทยอาจจะร้างลาไปแล้ว แต่กับที่ญี่ปุ่นนั้นยังมีฐานผู้เล่นที่ยังตียิมกันอย่างจริงจังอยู่นะ โดยเฉพาะในโตเกียวที่เราจะยังเห็นโปเกมอนเทรนเนอร์จับกลุ่มเล่นกันตามหัวมุมถนนอยู่ รวมถึงอีเวนท์ และโปเกมอนบางชนิดที่หาจับได้แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น ก็เป็นเหตุผลดีๆ ให้เราลองเปิดเล่นดูซักหน่อยล่ะนะ

 

 

6. Pokemon Pop-ups and Collaborations

 

Photo: PR Times

 

     ถ้าได้ไปโตเกียวล่ะก็ อีกอย่างหนึ่งที่ต้องลองมองหาก็คือขนม หรือของกินที่มาในธีมโปเกมอน เพราะบ่อยครั้งที่เขาจะมีการจัดอีเวนท์เพื่อโปรโมทเกม หรือภาพยนตร์ออกใหม่ที่เกี่ยวข้องกับโปเกมอน อย่างช่วงที่ผ่านมาไม่นานก็มี ไอศครีมนักสืบพิคาชู ออกวางขายช่วงหนังกำลังฉาย บางทีก็จะมีเสื้อเชิ้ตยูนิโคล่รุ่นโปเกมอนจำนวนจำกัดออกมา อันนี้สาวกก็ต้องคอยดูว่าช่วงนั้นโปเกมอนจะมีโปรโมทอะไร พอบินไปญี่ปุ่นจะได้ไม่พลาดยังไงล่ะ