รีเซต

10 สิ่งต้องทำ ! เมื่อไปเที่ยว อากิฮาบาระ ดินแดนนี้โอตาคุไม่ควรพลาด

10 สิ่งต้องทำ ! เมื่อไปเที่ยว อากิฮาบาระ ดินแดนนี้โอตาคุไม่ควรพลาด
แมวหง่าว
8 กุมภาพันธ์ 2561 ( 08:37 )
78.8K

     อากิฮาบาระ ย่านที่มีสีสัน แหล่งช้อปปิ้งของญี่ปุ่นที่ชวนบันเทิงใจมากที่สุดย่านหนึ่งในโตเกียว ถ้ามองแค่ผิวๆ ภายนอกมันก็เป็นย่านของเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป แต่กับเหล่าโอตาคุแล้วมันคือสวนสวรรค์อีเดนที่ชีวิตหนึ่งมีหน้าที่ต้องมุ่งหน้าไปให้ได้!

 

oleandra / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่นี่ยังเป็นแหล่งต้นกำเนิดวัฒนธรรม Japan Pop Culture หลายอย่าง ทั้งอนิเมะ คอสเพลย์ และไอดอลอีกด้วย เอาล่ะใครพร้อมแล้วเราจะพาไปแนะนำ 10 มิชชั่นที่ต้องทำ หากได้มาเยือนถิ่นอากิฮาบาระ!

 

 

1. เยี่ยมเยียน AKB48 Cafe and Shop

 

 

 

     ท่ามกลางกระแส 48Group ที่ฮิตในบ้านเราแบบสุดๆ ไม่ว่าจะ AKB หรือ BNK การได้ไปยังแหล่งต้นกำเนิดไอดอลจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง ร้าน AKB48 Cafe and Shop จึงเป็นอีกหมุดหมายสำคัญในการแสวงบุญของโอตะนั่นเอง นอกเหนือจากของกินอร่อยๆ แล้ว ยังจำหน่ายสินค้าต่างๆ ของวงอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ —> ไปมาแล้ว! AKB48 Cafe&Shop อากิฮาบาระ

 

 

2. เดินเพลินในแดนอิเล็กทรอนิกส์

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย ˗ˏˋMelissa Ery Sˊˎ˗ (@melissaery) เมื่อ

 

     อากิฮาบาระ นั้นมีสมญานามว่า “Electronic Town” เพราะเราจะเห็นตึกสูงสองข้างทางนั้นมีแต่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเต็มไปหมด ห้างที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็นห้าง โยโดบาชิ การันตีหาอะไรก็เจอหมด ไม่ว่าจะแก็ตเจ็ตไอที, กล้อง DSLR, คอมพิวเตอร์ทั้ง PC และ Laptops ฯลฯ ถ้าเดินจนเหนื่อยก็มีร้านกาแฟ ร้านอาหารให้นั่งพัก กระทั่งสนามตีกอล์ฟที่ชั้น 9 ยังมี

 

 

3. นั่งร้านเมดคาเฟ่ให้ใจเต้นเล่น

 

TRAN THI HAI YEN / Shutterstock.com

 

     “กลับมาแล้วเหรอคะ นายท่าน” แค่ประโยคทักทายแรกก็แทบจะทำให้เราละลายได้แล้ว นี่แหละไฮไลท์ของเมดคาเฟ่ ที่จะมีพนักงานสาวน้อยน่ารักในเครื่องแบบสาวใช้ มาคอยต้อนรับอย่างดีประดุจดั่งนายท่าน ร้านแนวนี้มีอยู่มากมายในอากิฮาบาระ มีหลากหลายสไตล์ตามความชอบของคุณเลย แต่ร้านที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือร้าน “Maidreamin” เป็นหนึ่งในร้านที่เก่าแก่ที่สุดในย่านนี้นั่นเอง

 

 

4. จับจ่ายซื้อของที่ห้างดองกี้ ดองกิโฮเต้ สาขาอากิฮาบาระ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Doh Hee Kim🇰🇷 (@n52b30) เมื่อ

 

 

     ดองกิโฮเต้เป็นห้างเชนใหญ่ของญี่ปุ่น ขายของสารพัดอย่าง และมีลดราคาบ่อยครั้งด้วย ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาก็จะมาซื้อขนมของฝาก เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าประหลาดๆ ที่หาไม่ได้ตามร้านทั่วไป

 

 

     ที่สำคัญในห้างนี้ยังเป็นที่ตั้งของ AKB48 Theater อีกด้วย ! มีการแสดงของสาวๆ 6 วันต่อสัปดาห์ แต่ใครจะมาต้องลุ้นโชคเอาเองนะว่าจะได้สิทธิ์ซื้อที่นั่งรึเปล่า รายละเอียดเพิ่มเติมที่ —> AKB48 Theater! แห่งอากิฮาบาระ จากผู้ชม 7 คนในวันแรก และการเดินทางที่แสนยาวไกล

 

 

5. นั่งคูลๆ ที่คาเฟ่กันดั้ม

 

 

 

     Gundam Cafe นั้นจะอยู่ข้างๆ กันกับร้าน AKB48 Cafes and Shop ที่เราพูดถึงไปแล้วข้างต้นเลย อันนี้ใครไม่ได้มาสายไอดอล แตมาสายหุ่นเหล็กก็มานั่งร้านนี้แทนนะ ภายในร้านก็จะมีของกิน และเครื่องดื่มที่ออกมาในธีมกันดั้มทุกอย่าง รวมถึงชุดยูนิฟอร์มของพนักงานก็จะเป็นชุดไพล็อตด้วย สาวกกันดั้มน่าจะเพลิดเพลินไม่น้อย

 

 

6. ช้อปสินค้าอนิเมะที่ มันดาราเกะ Mandarake

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย bbottone (@bbottone) เมื่อ

 

 

     ทางด้านนักสะสมสินค้าจากอนิเมะต่างๆ มันดาราเกะคือที่ของคุณเลย ร้านนี้มีของเล่น ของสะสมทุกประเภท เช่น การ์ดเกมส์ หนังสือการ์ตูน นิตยสาร ชุดตกแต่งสำหรับตุ๊กตา ชุดคอสเพลย์ต่างๆ วิดีโอ ฯลฯ รวมเอาไว้ในที่เดียว มีทั้งมด 8 ชั้น เดินหาของกันได้ตามชอบ

 

 

7. ชมนิทรรศการที่ Tokyo Anime Center

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย サインショップO2 (@signshopo2) เมื่อ

 

 

     Tokyo Anime Center อยู่บนชั้น 4 ตึก UDX ที่นี่จะมีการจัดเทศกาลเวียนที่เกี่ยวกับอนิเมะอยู่เรื่อยๆ แน่นอนว่าก็จะมีขายของเช่นกัน ทั้งของเล่น ของที่ระลึก มังงะ ฟิกเกอร์ ฯลฯ

 

 

8. หมุนไข่สุ่มโชค ลุ้นเกลือที่ Akihabara Gachapon Kaikan

 

Punyaphat Larpsomboon / Shutterstock.com

 

     ตู้หมุนไข่ กาชาปอง หรือที่เราเรียกย่อๆ ว่า กาฉะ นั่นเอง อีกวัฒนธรรมหนึ่งเดียวที่กำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ถ้าอยากได้ของครบเซ็ตคุณมีเงินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีโชคด้วย! (แต่เดี๋ยวนี้ก็ซื้อแบบยกเซ็ตไปเลยไม่ต้องหมุนก็มีนะ) ตู้ที่มีให้หยอดก็มีตั้งแต่ของทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับอนิเมะดังๆ ไปจนถึงของแปลกประหลาดที่ไม่น่าจะมาเป็นตู้หมุนไข่ได้ก็ยังมี

 

 

9. ดูการแสดงไลฟ์ของไอดอลใต้ดิน ที่ Pandemonium

 

 

     ที่นี่เป็นคาเฟ่ และบาร์ที่จะมีนักแสดงไอดอลมาโชว์บนเวที การมาแสดงในที่แบบนี้แฟนๆ ก็จะได้ใกล้ชิดกับนักร้องมากกว่าปกติด้วย ลูกค้ายังสามารถจัดการแสดง หรือร้องคาราโอเกะบนเวทีได้เองอีกด้วย (ใครจะกล้าเนี่ย) แต่สำหรับใครที่ไม่ได้มีวงที่ตามเป็นพิเศษ การได้แวะมาดูกลุ่มแฟนๆ ตามมาเอาใจช่วยไอดอลที่ชื่นชอบมันก็ได้แรงบันดาลใจดีเหมือนกันนะ

 

 

10. กลับสู่ความสงบ พักใจที่ศาลเจ้า Kanda Myojin

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

     หลังจากอยู่ในวังวนแห่งแสงสีจนเวียนหัว หมุนตู้ไข่ ชมอนิเมะ และเปย์ไอดอลรัวๆ จนรู้สึกอยากพักใจพักกระเป๋าแล้ว ขอให้ปลีกตัวออกมายัง ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน ที่อยู่ใกล้ย่านอากิฮาบาระ มีอายุยาวนานก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 มีชื่อเสียงในเรื่องขอพรเพื่อความสำเร็จ คนที่ทำงานด้าน IT หรือบริษัทที่จะเปิดใหม่มักจะมาขอพรที่นี่กัน

 

     เครื่องรางประจำศาลเจ้านี้มีความพิเศษอีกอย่าง ตรงที่มันสามารถป้องกันอุปกรณ์ไอทีของคุณจากวิญญาณร้ายได้! เครื่องราง 1 ชุด ราคา 1,000 เยน แบ่งออกเป็น 3 ชิ้น ชิ้น 1 ไซส์ขนาดนามบัตร เอาไว้พกในกระเป๋าเงิน ชิ้น 2 เป็นสายคาดเครื่องคอมพิวเตอร์ และชิ้นที่ 3 เป็นสติกเกอร์เอาไว้แปะบนมือถือ หรืออุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ต่างๆ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่