6 ที่พักสุดหรูใน อินเดีย ระดับ 5 ดาว ที่เห็นแล้วต้องอยากอยู่ยาวๆ

6 ที่พักสุดหรูใน อินเดีย ระดับ 5 ดาว ที่เห็นแล้วต้องอยากอยู่ยาวๆ
แมวหง่าว
27 กันยายน 2559 ( 10:26 )
5.2K

แม้ อินเดีย จะโด่งดังในฐานะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวแนวแบ็คแพ็ค แต่ทุกวันนี้ที่พักมีระดับในอินเดียกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่โรงแรมในเมืองที่ตระการตาเหมือนพระราชวัง ไปจนถึงที่พักสวยๆ สำหรับพักผ่อนบนภูเขา ส่งผลให้อินเดียเลื่อนอันดับอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายสำหรับทริปพักผ่อนสุดหรูที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก

 

 

ในช่วงปีที่ผ่านมา 25% ของยอดการจองโรงแรมทั้งหมดในอินเดียเป็นของโรงแรมระดับ 5 ดาว ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของทั่วโลก (สำหรับทั่วโลกนั้นมีเพียง 6% ของยอดการจองทั้งหมดเท่านั้นที่เป็นของโรงแรม 5 ดาว)*

ฉะนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ตอนนี้อินเดียกำลังเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวแบบหรูหรา เราเลยรวบรวมที่พักสุดหรูในอินเดียจำนวนหนึ่งซึ่งได้คะแนนสูงจากผู้เดินทางชาวอินเดียมาให้คุณได้ชมกัน

 

 

Suryagarh, Jaisalmer

 

ใจกลางทะเลทรายในรัฐราชสถานไม่ไกลจาก Jaisalmer city เป็นที่ตั้งของโรงแรม Suryagarh อันตระการตา ป้อมปราการอันเก่าแก่ซึ่งสร้างจากหินทรายนี้ได้รับการปรับปรุงให้กลายเป็นโรงแรมบูติกสุดหรู ซึ่งอบอวลด้วยมนต์เสน่ห์อันหรูเลิศ และมีเอกลักษณ์ในแบบราชสถาน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่เป็นคนท้องถิ่น ดีไซน์ของโรงแรม อาหาร ตลอดจนเพลงพื้นเมืองที่บรรเลงกึกก้องไปทั่วลานภายในอันใหญ่โต แม้ว่าจริงๆ แล้วเราสามารถออกไปสำรวจรอบๆ รัฐราชสถานในระหว่างทริปบ้าง แต่การได้พักผ่อนสบายๆ ใน Suryagarh นั้นก็ยอดเยี่ยมไม่น้อย ลองใช้เวลาไปกับการเข้าสปาหรือร่วมกิจกรรมโยคะ สวดมนต์ หรือฝึกสมาธิดู แล้วจะแทบลืมไปเลยว่าตัวเองกำลังอยู่กลางทะเลทราย

 

 

La Villa, Pondicherry

 

La Villa เรียกได้ว่ามีความเป็น Pondicherry อย่างแท้จริงเพราะสร้างโดยผู้ที่เกิดและเติบโตในเมืองนี้ ที่นี่มีบรรยากาศเปี่ยมเสน่ห์ในแบบชนบท และความทันสมัยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว การตกแต่งด้วยแนวเส้นอันคมกริบสไตล์มินิมอลิสม์ เข้ากันดีกับบานประตูไม้และสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลอันเก่าแก่ที่ด้านหน้าอาคาร อย่าลืมสัมผัสกลิ่นอายเก๋ไก๋สไตล์ฝรั่งเศสด้วยการเอนหลังพักผ่อนบนเก้าอี้ไม้ไผ่ใต้ร่มเงาที่มีแสงแดดรำไรบนเฉลียงหรือลานระเบียงของที่นี่ล่ะ

 

 

Wildflower Hall, Shimla

 

Wildflower Hall เป็นที่พักท่ามกลางบรรยากาศเหมือนฝันซึ่งตั้งอยู่บริเวณตีนเทือกเขาหิมาลัย ที่นี่มีความเงียบสงบซึ่งไม่สามารถหาจากที่ไหนในอินเดีย แถมยังมีทัศนียภาพที่งดงามจับใจ
สระว่ายน้ำอินฟินิตี้พร้อมวิวพาโนราม่าถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Shimla ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงในช่วงฤดูร้อนของบริติชราช และยังคงอนุรักษ์การตกแต่งสไตล์อังกฤษไว้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้มะฮอกกานี พรม ตลอดจนเตาผิงและแท่นเหนือเตาผิงอันหรูหรา

 

 

The Imperial, New Delhi

 

The Imperial มีชื่อเสียงมายาวนานในฐานะโรงแรมที่ดีที่สุดใน New Delhi สนามหญ้าเรียบที่รายล้อมด้วยต้นปาล์ม สระว่ายน้ำในสวนหย่อม และเฉลียงซึ่งมีแนวเสาประดับทำให้ที่พักแห่งนี้มีบรรยากาศอันเงียบสงบแม้อยู่ท่ามกลางเมืองอันอึกทึกจอแจ ภายในอาคารยังมีเพดานสูงและพื้นหินอ่อนที่ช่วยทำให้ที่นี่มีบรรยากาศน่าประทับใจ ผู้เข้าพักสามารถเอร็ดอร่อยกับอาหารค่ำได้ที่ห้องอาหารระดับโลกหลายแห่ง ตลอดจนช้อปกระจายได้ที่ช็อป Chanel แห่งแรกและแห่งเดียวใน Delhi

 

 

The Taj Mahal Palace Hotel, Mumbai

 

The Taj Mahal Palace Mumbai เป็นที่พักยอดนิยมตลอดกาล พนักงานที่นี่รอต้อนรับผู้เข้าพักด้วยไมตรีจิตอันอบอุ่นในแบบอินเดีย และบริการอย่างไร้ที่ติ แม้แต่น้ำชาของที่นี่ยังเสิร์ฟพร้อมนาฬิกาทรายเพื่อให้เวลาที่ใช้ในการชงชามีความแม่นยำที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นที่พักแห่งนี้ยังเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ มนต์เสน่ห์ และเอกลักษณ์ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ค.ศ. 1903 ตัวอาคารของที่นี่กลายเป็นสัญลักษณ์ของนครแห่งนี้ และเป็นสถานที่สำคัญแห่งแรกในย่านท่าเรือ มีความเก่าแก่กว่า Gateway of India ที่อยู่ใกล้กัน ว่ากันว่าโรงแรมแห่งนี้เริ่มสร้างจากด้านหลังมายังด้านหน้า เนื่องจากสถาปนิกอนุมัติแผนการก่อสร้างในระหว่างวันหยุดพักผ่อน และไม่ได้ตรวจดูว่าอาคารหันหน้าไปทางไหน ซึ่งอันที่จริงแล้วอาคารที่พักแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้หันหน้าไปทางท่าเรือซึ่งในตอนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในอินเดีย เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอาหรับได้อย่างเต็มที่

 

 

The Oberoi Grand, Kolkata

 

The Oberoi Grand ที่พักสุดหรูในนคร Kolkata อันเปี่ยมด้วยสีสัน และความคึกคักจอแจ ภายในโรงแรมมึความตระการตาสมชื่อ โคมไฟแชนเดอเลียร์ระยิบระยับ และเนื้อผ้าที่ถักทออย่างดงามทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความอลังการมีระดับ ตลอดจนสระว่ายน้ำในสวนหย่อมซึ่งรายล้อมไปด้วยต้นปาล์ม ประดับประดาไปด้วยแสงไฟในยามค่ำคืน

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล : booking.com

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com