รีเซต

หินซ้อน Overlap Stone ที่เที่ยวถ่ายรูป ชมวิวสวย เกาะสมุย จุดเช็คอินที่ไม่ว่าใครก็ต้องมา

หินซ้อน Overlap Stone ที่เที่ยวถ่ายรูป ชมวิวสวย เกาะสมุย จุดเช็คอินที่ไม่ว่าใครก็ต้องมา
nukkpidet
5 สิงหาคม 2564 ( 13:00 )
7.6K

     เกาะสมุย หนึ่งใน ที่เที่ยวทะเล ยอดฮิตสุดๆ แบบว่าทุกซีซั่นช่วงหน้าร้อน จะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย และหนึ่งในที่เที่ยวฮิตๆ ของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆ และชาวต่างชาติ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาแชะเช็คอินสวยๆ ก็คือ หินซ้อน หรือ Overlap Stone นี่เองค่า  

 

 

ที่เที่ยวเกาะสมุย จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย หินซ้อน สุดมหัศจรรย์

 

     Overlap Stone เกาะสมุย หรือที่คนไทยเรียกกันว่า หินซ้อน คือ จุดชมวิวที่มีหินซ้อนก้อนใหญ่เป็นเอกลักษณ์พร้อมกับวิวสวยๆ อลังการที่มองทะเลได้แบบปังสุดๆ โดยที่นี่จะอยู่บนความสูงประมาณ 150 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นวิวของอ่าวละไมแบบพาโนรามาเลยค่ะ

 

 

     แต่จะบอกว่างานนี้อาจจะมีขาสั่นๆ กันนะคะ สำหรับคนที่กลัวความสูง เพราะที่นี่มีความเสี่ยวหน่อยๆ ต้องเดินข้ามสะพานแขวนไปยังก้อน หินซ้อน ที่อยู่ตรงกลาง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นความเสี่ยวที่ได้รูปสวยปังสุดๆ ไปเลยนะคะ งานนนี้สายแชะ ต้องได้รูปกันไม่ได้ต่ำกว่าสิบรูปอย่างแน่นอน

 

 

การเดินทางไป หินซ้อน

     สามารถเดินทางไปโดยขับไปบนถนนตรงข้ามวัดศิลางู ตามทางจะมีป้ายบอกทางอยู่เป็นระยะๆ เลยค่ะ จากนั้นไม่นานก็จะมาถึงบริเวณที่จอดรถ ใช้เวลาราวๆ 15 นาที ทางขึ้นไปยังด้านบนจะค่อนข้างลาดชันนะคะ แนะนำให้จอดรถบริเวณที่จอด แล้วเดินเท้าต่อขึ้นไปดีกว่าค่ะ ประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงบริเวณของ หินซ้อน แล้ว

 

 

     ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมที่นี่ถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮิตอยู่แล้วในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะด้วยความสวยงามและความมหัศจรรย์ของ หินซ้อน นี้ ถ่ายรูปมุมไหนก็อลังการสุดๆ ทำให้นักท่องเที่ยวไทยก็ฮิตมาด้วยเหมือนกัน แต่ที่ดีย์สุดๆ ไปเลย ก็คือวิวทิวทัศน์ตรงนี่แหละค่ะ ไหนใครเคยไปบ้าง มาโชว์รูปสวยๆ กันหน่อยย

 

ข้อมูล หินซ้อน เกาะสมุย

  • ที่อยู่ : 438/34 หมู่1 อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nsYbzTiXnzQxoXBG6  
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<